Cách làm ngao sốt me chua chua ngọt ngọt ngon ngất ngây | Excitinghochiminhcity

Ẩm Thực 0 lượt xem

Mắc ca thường được dùng để nấu canh cho ngọt nước, nhưng nếu bạn làm món chiên thì cũng rất ngon. Quy trình làm món cá linh sốt me mà PasGo mang đến dưới đây thật đơn giản. Cùng nhau tìm kiếm nhé!


“BẠN có lẽ đang hạnh phúc”

Mỗi lần đi ăn ốc ở ngoài, mình phải gọi thêm một ít ngao nước me vì mình thích vị ngọt từ ngao, đăng đắng của nước cà chua, thêm chút chua cay. Vì quá yêu thích món ăn này nên mình cứ mày mò tìm công thức thì tình cờ làm được món ăn rất đơn giản.

Cách làm ngao xào me 1

NHỮNG YÊU CẦU CẦN THIẾT ĐỂ LÀM MAKRAMS Sốt Me

Nghêu: 1kg (nghe chọn nghêu mới)

Me khô: 200g

Bột sắn dây: một món ăn

Rau trộn: 1 mớ (100g)

Đường: 3 muỗng canh

Ớt sừng: 1-2

Tỏi: 1 củ

Bột súp: thìa

CÁC BƯỚC ĐỂ LÀM BOMBS VỚI TÔI

Bước 1: Chuẩn bị ngao

– Rửa ngao cho đến khi hết cát.

Cách làm ngao xào me 2

– Nghêu, sò, hến khi mua về thường có nhiều sạn, cát, thậm chí cả bùn, nếu không xử lý kỹ sẽ bị sạn, không đảm bảo vệ sinh và làm giảm vị ngon của món ăn.

READ  Bỏ túi ngay 4 cách làm giá đỗ mập, ít rễ ngay tại nhà | Excitinghochiminhcity

– Một trong những cách làm sạch nghêu đơn giản nhất là dùng muối và hạt tiêu. Rửa sạch ngao với nước lạnh, lấy một bát nước có pha chút muối trắng, cho 2 quả ớt băm nhỏ vào. Sau đó ngâm ngao vào dung dịch trên và ngâm khoảng 1 tiếng là ngao sẽ nhả hết cát và sạn. Sau đó, rửa lại ngao bằng nước sạch để ninh. Với cách này bạn có thể dùng tương tự như cá, trai.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt me

– Me khô pha với nước sạch lọc bỏ hạt rồi cho phần me vào âu sạch.

– Sau đó pha nước me: Cho hai bát con nước vào nồi cùng với ba thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột năng rồi đổ nước me đã lọc vào khuấy đều cho tan hết, nhuyễn ra.

Cách làm nghêu xào me 3

(Me khô pha với nước, lọc)

Bước 3: Rán ngao

– Pha ½ cốc bột sắn dây với ½ cốc nước lọc.

Cách làm ngao xào me 4

(Bột taboa hòa tan với nước lọc)

– Tỏi bằm nhuyễn, đập dập, cho vào chảo đun nóng cho tỏi tan.

Cách làm nghêu rim me 5

– Cho hạt mắc ca vào chảo xào khoảng 5 phút (nếu thấy hạt mắc ca mở nắp), sau đó cho hỗn hợp sốt me và bột sắn dây vào chảo, nấu khoảng 1 phút cho đến khi chín mềm. ., Không nấu nghêu lâu vì làm giảm độ nóng của món ăn).

Bước 4: Nhắn tin

– Băm nhuyễn 1 đến 2 quả ớt (tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình) rồi cho ớt và rau răm vào cùng Ngao.

READ  Lưu gấp 6 cách làm nước sốt bò bít tết ngon bất bại | Excitinghochiminhcity

– Cuối cùng xếp ngao ra đĩa sao cho đẹp mắt là được.

Maclams HOÀN THÀNH sốt ME

Cách làm ngao xào me 6

Quy trình làm nghêu sốt me cực dễ để bạn có thể thực hiện tại nhà. Món bánh tráng trộn nước me rất ngon, nếu cho vào miệng sẽ cảm nhận được ngay vị ngọt và đắng của nước me. Khi nhai, vị kem béo ngọt sẽ hòa quyện với hương vị của thịt xá xíu, để lại cho bạn một hương vị khó quên.

Đừng quên ghé thăm PassGo.vn Kiểm tra một số công thức nấu ăn ngon và mẹo thú vị!

Đóng.

Các ấn phẩm tương tự:

Vân Anh

28 tháng 3 năm 2022

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud