Cách làm sữa chua dẻo cực ngon và đơn giản ngay tại nhà | Excitinghochiminhcity

cách làm sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo có đủ độ ngọt, đắng xen lẫn vị béo của sữa. Đây không chỉ là món tráng miệng phổ biến mà còn rất giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nếu may mắn, bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà. Cách làm sữa chua dẻo Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn thành công trong lần thử đầu tiên.

1. Cách làm sữa chua xen kẽ bằng nồi cơm điện nhạt.

1.1. Cách làm sữa chua dẻo không gelatin

Nói chung, để làm sữa chua ngon, dẻo, người ta phải sử dụng gelatin làm sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tiền mua gelatin, đừng lo lắng. Quy trình làm sữa chua dẻo ngon không cần gelatin không hề phức tạp. Chỉ cần làm theo các bước sau, bạn vẫn tạo ra thành phẩm thơm ngon, mịn màng.

1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)

  • Sữa tươi không đường: 1 lít;
  • Sữa chua và đường: 2 hộp;
  • Sữa đun chảy: 1 hộp;
  • Bột thạch: 20g;
  • Đường kính: 1 thìa;
  • Vật liệu: nồi cơm điện, nồi, thìa.

cách làm sữa chua dẻo

Ghi chú: Bạn có thể tăng giảm lượng đường và sữa cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

1.1.2. Quy trình làm sữa chua dẻo

  • Đun sôi hỗn hợp sữa tươi và sữa đã đun chảy: Bắc nồi lên bếp, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào nồi khuấy đều. Đun sôi, cho đến khi sữa tan chảy và không sôi, dập tắt lửa;
READ  Bật mí cách làm bánh cuốn nhân thịt đơn giản hấp dẫn | Excitinghochiminhcity

cách làm sữa chua dẻo

  • Chuẩn bị sữa chua làm mềm: Đổ hỗn hợp sữa đã thu được ở phần 1 vào tô, để nguội đến 35-40 độ C (nhiệt độ men hoạt động mạnh), sau đó cho 2 muỗng sữa vào khuấy đều để sữa chua hòa quyện vào nhau. Bạn cho bột thạch và sữa chua vào sữa và khuấy theo cách khác cho đến khi mềm;
  • Cho sữa chua vào nồi: Cẩn thận cho sữa vào bình thủy tinh;
  • Bảo quản sữa chua: Bạn cho một hũ sữa vào vo gạo. Sau đó, bạn đổ nước ấm vào chậu sao cho nước ngập khoảng 2/3 chiều dài chậu. Đậy nắp lại và để yên trong vòng 6 – 8 giờ. Khi trời lạnh, cứ cách hai tiếng bạn hãm năng lượng, để chế độ “warm” trong vòng 15 phút, sau đó xả bớt năng lượng để sữa hấp thụ tốt hơn.

cách làm sữa chua dẻo

1.1.3. Thành phẩm làm sữa chua dẻo

Sữa chua đặc và loãng, tuy có màu đỏ nhưng ăn không ngon. Yaourt khô bạn cho vào tủ lạnh để ăn dần.

cách làm sữa chua dẻo

>>> Bỏ túi ngay Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long đơn giản, nhanh chóng với mẹo nhỏ rẻ.

1.2. Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin

Gelatin là một chất màu xanh được tạo ra từ collagen lấy đi dưới da và xương của động vật hoặc thực vật, có tác dụng làm dẻo và làm thạch thành sữa chua, nấu ăn. Cách làm yaourt dẻo bằng gelatin không khác gì cách làm yaourt dẻo với lớp bột thạch bên trên. Như thế này:

1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)

  • Sữa tươi không đường: 1 lít;
  • Sữa chua và đường: 2 hộp;
  • Sữa đun chảy: 1 hộp;
  • Bột gelatin: 10g;
  • Đường kính: 1 thìa;
  • Vật liệu: nồi cơm điện, nồi, thìa.

cách làm sữa chua dẻo

1.2.2. Cách làm sữa chua dẻo

  • Đun sôi hỗn hợp sữa tươi và sữa đã đun chảy: Bắc nồi lên bếp, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào nồi khuấy đều. Bạn đun đến khi sữa sôi khoảng 50-60 độ thì tắt bếp;
  • Cách làm sữa chua dưới đây: Đợi hỗn hợp sữa tươi và sữa tươi tan chảy nguội bớt, khoảng 35-40 độ C thì cho sữa chua vào trộn đều;
  • Trộn sữa chua với bột gelatin: Bột gelatin cho vào bát, nhúng vào khoảng 300ml nước lọc rồi để bột nổi lên trong 5 phút. Sau đó, cho hỗn hợp gelatin vào đun trên lửa, cho đến khi bột tan chảy hoàn toàn. Sau đó, đổ bột gelatin vào nồi sữa chua trộn đều;
  • Cho sữa chua vào nồi và ủ sữa chua: Bạn pha sữa vào lọ thủy tinh rồi cho nồi cơm điện vào. Đổ nước ấm vào ⅔ cốc sữa chua, để trong 6-8 giờ. Khi sữa chua khô, cất vào tủ lạnh để ăn dần.
READ  Thịt thăn heo làm món gì ngon? 10 Món ngon dễ làm | Excitinghochiminhcity

1.2.3. Sản phẩm đã hoàn thành

Sữa chua dẻo có dạng mịn, trắng và dẻo. Khi ăn bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn. Thêm bột trà xanh, bột cacao lên trên để tạo thêm hương vị và độ ngậy.

cách làm sữa chua dẻo

2. Quy trình làm sữa chua hoa quả thái lát

Còn gì tuyệt vời hơn sau bữa ăn với một ly sữa chua kem dẻo ngọt cùng với trái cây ngọt ngào. Quy trình làm sữa chua rất đơn giản Nếm trái cây không khó chút nào. Bạn chỉ cần chuẩn bị các sản phẩm và làm theo các bước dưới đây.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)

  • Sữa tươi không đường: 1 lít;
  • Sữa chua và đường: 2 hộp;
  • Sữa tan: 1 hộp
  • Nước cốt dừa: 300ml, nếu muốn có vị ngậy của dầu phô mai, bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua phô mai;
  • Bột gelatin: 10g;
  • Đường kính: 1 thìa;
  • Trái cây: Bạn chọn trái cây tùy thích như kiwi, nước ép trái cây, dâu tây,… Cách làm sữa chua dẻo, cách làm sữa chua sầu riêng hay các loại trái cây tương tự;
  • Hộp đựng: nồi, tô / đĩa lớn.

cách làm sữa chua dẻo

2.2. Cách làm sữa chua trái cây

  • Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 5 phút cho đến khi mềm, sau đó hấp cách thủy cho đến khi tan chảy. Nếu không có sẵn gelatin, bạn có thể thay thế bằng bột thạch;
  • Cho sữa tươi ngọt, nước cốt dừa, sữa đã đun chảy vào nồi khuấy đều. Đun lửa nhỏ đến khi sữa còn ấm khoảng 50-60 độ C thì tắt bếp;
  • Cho gelatin (hoặc bột thạch) và sữa chua vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều cho đến khi mịn. Sau đó đổ toàn bộ vào một cái bát. Cắt mỏng trái cây và sắp xếp nhẹ nhàng lên trên để tránh bị chết đuối. Bạn tiếp tục để ngấm từ 6 – 8 tiếng rồi cho vào tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng;
  • Cắt sữa chua dẻo thành từng miếng nhỏ và thưởng thức thôi nào!
READ  Mách bạn 10 quán chân gà nướng ngon ở Sài Gòn nhắc đến là thèm | Excitinghochiminhcity

cách làm sữa chua dẻo

3. Nguyên liệu để duy trì sữa chua dẻo

Để bảo quản sữa chua tự làm được lâu, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Đậy kín nắp sữa chua và để ở khu vực riêng để tránh bị nhiễm khuẩn quá mức từ các thực phẩm khác;
  • Vì không sử dụng chất bảo quản nên hạn sử dụng của sữa chua không được lâu. Bạn nên sử dụng mỗi loại 1-2 tuần một lần;
  • Bảo quản sữa chua ở nơi thoáng mát trong tủ lạnh, nhiệt độ khoảng 8 độ C. Đây là cách làm sữa chua dẻo mà không cần đá;
  • Khi làm sữa chua, nếu có thể hãy dùng hũ / đĩa thủy tinh để đảm bảo an toàn.

cách làm sữa chua dẻo

Nếu sữa chua là món yêu thích của bạn Sữa chua trân châu Hạ Long không sao bánh sữa chua, … cũng có thể thú vị. Nếu có cơ hội Du lịch hạ longĐừng quên ăn thử để xem hương vị của nó khác biệt như thế nào nhé.

Và để thuận tiện hơn cho chuyến khám phá ẩm thực và vùng đất Hạ Long xinh đẹp, bạn có thể đặt địa điểm đi chơi tại. Vinpearl Resort & Spa Hạ Long.

cách làm sữa chua dẻo

>>> Đặt phòng Vinpearl Resort & Spa Hạ Long ngay hôm nay để rinh về những vị trí đẹp, chuyên nghiệp tại đây!

Đặc biệt, Vinpearl đang triển khai chương trình Đăng ký MIỄN PHÍ thẻ thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai với những đặc quyền tuyệt vời:

  • Giảm hơn nữa 5% với giá tốt nhất cho một căn phòng
  • Giảm 5% Dịch vụ ăn uống tại Almaz Hanoi, Vinpearl
  • Tập hợp các giải pháp và nhiều hơn nữa được cung cấp

cách làm sữa chua dẻo

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai MIỄN PHÍ ngay hôm nay để tận hưởng những đặc quyền có một không hai của hệ sinh thái Vinpearl.

Với cách làm sữa chua dẻo Thật đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Còn chần chừ gì nữa mà bạn chưa từng vào bếp, trổ tài làm món ngon đãi cả nhà này nhé! Và nếu có thời gian, đừng quên ghé thăm Hạ Long để thử một vài phiên bản sữa chua dẻo nhé!

>>> Đặt phòng Vinpearl Resort & Spa Hạ Long ngay hôm nay để nhận giá và ưu đãi tốt nhất!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud