Cách làm sủi cảo tôm thịt thơm ngon, nóng hổi cho dịp cuối tuần | Excitinghochiminhcity

Vào những ngày mưa lạnh mà được thưởng thức bánh bao nóng hổi ăn kèm với nước chấm đậm đà thì còn gì bằng. Đây là công thức và cách làm bánh bao nhân tôm thịt siêu chi tiết Digifood Tôi muốn cho bạn biết. Chắc chắn thành quả làm ra sẽ khiến bất cứ ai cũng phải khen ngon ngay từ miếng ăn đầu tiên. Cùng vào bếp và sửa ngay thôi nào!

1. Giới thiệu về Bánh bao

Bánh bao là một món ăn được làm bằng bột mì trộn với trứng, vỏ bánh mỏng và dẹt. Nhân bên trong rất phong phú với thịt xay nhuyễn, tôm, cà rốt, hành tây, v.v. Thực phẩm này khi nấu lên sẽ có màu vàng của trứng gà, nhìn rất bắt mắt, vỏ mềm và nhiều dầu. Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm bánh bao nhân tôm thơm ngon, hấp dẫn thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé!

cách làm bánh bao nhân tôm thịt 1

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm bánh bao nhân tôm thịt truyền thống

Thời gian để chuẩn bị Giờ nấu ăn mọi lúc
1 giờ 18 phút 1 giờ 18 phút
  • Khẩu phần: 4 người
  • Độ khó: Trung bình

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Bột mì: 500g
  • Bột sắn dây: 100g
  • Thịt lợn: 400g
  • Tôm tươi: 400gr
  • Lá bắp cải: 200g
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Rau mùi
  • Nước cất: 350ml
  • Nêm gia vị: muối, hạt nêm, bột canh, dầu hào, dầu ăn

Các bước chỉnh sửa

Bước 1: Làm vỏ bánh

  • Cho bột mì, bột sắn dây, nước vào, trộn đều và nhào đều tay cho đến khi bột mịn, không dính tay. Nếu có máy xay, bạn chỉ cần nhào trong vòng 20 phút.
  • Cắt đều từng miếng rồi cuộn mỏng như tờ giấy. Nhờ có tinh bột sắn mà vỏ dù mỏng đến đâu vẫn dẻo và chắc.

cách làm bánh bao nhân tôm thịt 2

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Làm bánh

  • Bắp cải, hành lá, rau mùi rửa sạch, sơ chế. Thêm một chút muối và sau đó vắt hết nước. Nặn càng cứng thì nhân càng lâu bền và không bị vỡ.
  • Tôm, thịt xay trộn đều với gia vị, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn và rau củ cho vào nước dùng ở trên.

Ảnh bìa
cách làm bánh bao nhân tôm thịt 3Ảnh: Phan Anh

Bước 3: Gói bánh

  • Cho nhân vào giữa, gấp đôi miếng bột lại để tạo thành hình bán nguyệt. Lăn và gấp các tấm bột lên nhau theo chiều từ trong ra ngoài dọc theo mép bánh để phủ kín nhân.

cách làm bánh bao nhân tôm thịt 4

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Chiên hoặc hấp bánh bao

  • Cách làm bánh bao nhân tôm thịt bằng chảo nóng: cho một ít dầu ăn vào chảo, xếp bánh bao và chiên trên bếp nóng trong 2 phút. Khi mặt dưới bánh chín vàng, nhanh chóng đổ 100ml nước nóng vào và đậy nắp lại. Chiên trên bếp nóng khoảng 5 phút cho đến khi nước cạn bớt, mặt dưới bánh giòn thì tắt bếp.
  • Cách làm há cảo nhân tôm thịt bằng xửng hấp: đặt từng chiếc bánh bao không gần nhau để chống dính rồi hấp trong vòng 15 phút. Bạn có thể dùng tăm rút bánh, nếu không dính là bánh đã hoàn thành.

cách làm bánh bao nhân tôm thịt 5

Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Tạo bồn rửa

  • Bạn có thể chấm với tỏi và mù tạt hoặc chấm với nước tương tỏi theo cách của người Hoa.
  • Hoặc có thể chấm với nước sốt cà chua với: cà chua băm nhỏ sau đó trộn với nước, gia vị, hạt nêm và chút nước mắm. Nêm nếm cho vừa ăn.

Sản phẩm hoàn thiện

Vậy là bạn đã hoàn thành xong quy trình làm bánh bao nhân tôm thịt truyền thống đúng chuẩn Trung Quốc rồi đó. Bạn có thể chấm bánh bao với nước tương nguyên chất. Hoặc thêm một chút giấm, cắt nhỏ một củ hành tây, rắc một ít hạt tiêu lên trên để nước chấm càng tuyệt vời hơn. Những chiếc bánh bao nóng hổi, ​​thơm ngon chấm với nước tương rất đưa cơm.

cách làm bánh bao nhân tôm thịt 6

Ảnh: Sưu tầm

Xem các công thức khác: Giải mã Bánh bao là gì? Quy trình làm một chiếc bánh bao rất đơn giản

3. Cách làm bánh bao nhân tôm thịt

Thời gian để chuẩn bị Giờ nấu ăn mọi lúc
1:30 Mười lăm phút 1 giờ 45 phút
  • Khẩu phần: 4 người
  • Độ khó: Trung bình

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Xương heo: 500g
  • Thịt vai thái mỏng: 500gr
  • Tôm tươi: 200g
  • Chân gà: 450g
  • Hành tây: 2 miếng
  • Củ cải trắng, bắp cải non, đậu Hà Lan, hành lá, rau cần, hẹ, hành khô, nấm đông cô, tỏi.
  • Nêm gia vị: muối, đường phèn, nước mắm, tiêu, bột nêm, mì chính, dầu mè, dầu hào.

Các bước chỉnh sửa

Bước 1: Làm trắng da và làm đầy

Có thể nói về cách làm vỏ và nhân trong cách làm bánh bao nhân tôm thịt truyền thống. Lưu ý trong khi làm nhân phải giữ lại phần đầu và vỏ của tôm nấu mắm.

cách làm bánh bao nhân tôm thịt 7

Ảnh: Phan Anh

Bước 2: Gói bánh

Vì nước sốt, bạn nên gói nhỏ hơn bánh bao bình thường. Có nhiều cách gói và tùy theo hình dáng bánh bao mà bạn làm sẽ làm đa dạng hơn cho nhân bánh bao. Bạn có thể gói bánh bao trong những chiếc túi xinh xắn hoặc gấp theo hình bán nguyệt, v.v. Tuy nhiên, các bạn lưu ý là vỏ bánh phải phủ kín phần nhân bên trong nhé. Tránh trường hợp khi nấu chín, nhân bị trào ra ngoài.

bi nam theo nhieu hinh anh

Ảnh: Phan Anh

Bước 3: Nướng bánh bao

Bạn đun sôi nước và đặt bếp ở mức vừa, sau đó cho bánh bao vào. Đặt chúng từng cái một để chúng không dính vào nhau. Nếu bánh nổi lên thì vớt ra đĩa.

Bước 4: Nấu nước sốt

  • Đầu và vỏ tôm được nhào và sấy trong 10 phút cho đến khi có mùi thơm, sau đó cho vào máy xay cho đến khi mịn. Cho tôm đã xay vào túi lọc trà và buộc kín để khi ngâm nước không bị bẩn.
  • Nấm hương rửa sạch, lau khô, củ cải và hành tây rửa sạch, cắt khúc.
  • Cho túi tôm, xương heo, chân gà, củ cải, hành tây vào nồi áp suất. Thêm nước đến mức tối đa, đặt thời gian nấu là 20 phút.
  • Phết mỡ gà lên trên rồi cho nấm đông cô vào. Khi nước chảy ra có nghĩa là nó bị bẩn. Để nước nghỉ một lúc, nếu thấy có mùi thơm nồng thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

thế giới trống rỗng và trước mắt bạn

Ảnh: Phan Anh

Sản phẩm hoàn thiện

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu ra bát và rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm với mì, tôm tươi, xá xíu, trứng luộc và rau sống để món ăn thêm phong phú. Lớp vỏ mềm bao bọc bên ngoài là nhân tôm thịt ngọt ngào. Nước lẩu thơm và ngon khi ăn nóng. Đảm bảo món ăn này sẽ làm ấm bụng bạn trong những ngày se lạnh.

Tôi đã tạo ra một tiếng ồn tốt

Ảnh: Huỳnh Ngọc Đan Thanh

5. Một vài mẹo nhỏ để làm bánh bao nhân tôm ngon hơn

Ngoài cách nấu bánh bao nhân tôm đúng cách như trên, bạn nên chú ý một số mẹo nhỏ sau đây. Chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm cho món ăn ngon hơn.

  • Để thực hiện thành công cách làm bánh bao nhân tôm thịt, bạn nên chọn mua loại thịt lợn vai. Nên chọn tôm sú tươi để nhân bánh bên trong ngọt và thơm.
  • Vì vỏ bánh mất nhiều thời gian và công sức nên để tận dụng tối đa thời gian, bạn có thể mua vỏ bánh đã cán sẵn ở cửa hàng.
  • Khi nướng bánh, bạn nhớ luộc chín tới để vỏ bánh không bị dính khi gói và không bị vỡ, rách trong quá trình nướng. Và trước khi đổ ra đĩa, bạn nên phết một lớp dầu ăn mỏng để chống dính.
  • Với bánh canh tôm thịt, nước lèo được coi là linh hồn của món ăn. Vì vậy, bạn cần đầu tư ít hơn cho công đoạn này. Bạn cũng có thể ăn kèm với trứng luộc, tôm, thịt và các loại rau xanh khác để món ăn thêm phong phú.

thật là một ngày đẹp

Ảnh: Kitchen Art

Họ đây rồi Cách làm bánh bao nhân tôm thịt Nó là ngon và rất dễ dàng để chuẩn bị cho bạn. Thay vào đó, bạn thích bánh bao truyền thống của Trung Quốc hay bánh bao Hàn Quốc? Còn chần chừ gì nữa mà không “trổ tài” vào bếp cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhỉ.

Bạn cũng có thể thích:

READ  Bánh tráng sa tế - món ăn vặt siêu TIỆN, siêu gây GHIỀN | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud