Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm ngon giòn thơm nức | Excitinghochiminhcity

Bữa cơm gia đình lành mạnh cần có hương vị của thịt. Đặc biệt trong những ngày se lạnh, còn gì vui bằng cùng gia đình thưởng thức món giò heo chiên giòn nóng hổi. Trong một nhóm cùng nhau vào bếp Digifood hôm nay, hãy bỏ công thức vào túi của bạn thịt ba chỉ chiên nước mắm Đơn giản nhưng đậm đà khó cưỡng!

1. Giới thiệu món thịt ba chỉ chiên nước mắm

Canh cá ba sa (hay thịt ba chỉ rán) là món ăn phổ biến trong mâm cơm của người Việt. Là món ăn thu hút mọi thành viên trong gia đình bởi phần bì lợn mềm, dày với lớp da chiên giòn. Từng miếng thịt thơm mùi mắm ruốc, ăn với cơm nóng rất ngon.

how-lam-thit-bachi-chien-nuoc-mam

Ảnh: Sưu tầm

2. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên nước mắm

Từ những nguyên liệu đơn giản, món thịt ba chỉ chiên nước mắm “homemade” chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm trọn vẹn. Dưới đây là tổng hợp những nguyên liệu cần có để làm món thịt ba chỉ xào canh cá 4 người cho các bạn tham khảo:

Phục vụ: 4 người Thời gian chuẩn bị: 25 phút Thời gian nấu: 30 phút

Vật liệu cần thiết:

  • Bụng heo: 600gr
  • Hành tím: 5 miếng
  • Tỏi: 2-3 củ
  • Gừng: 10g
  • Bột gạo: 3 muỗng canh
  • Bột sâu: 3 muỗng canh
  • Ớt: 1 trái
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Muối, đường, gia vị

3. Các bước làm món thịt ba chỉ rang nước mắm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món nước luộc lòng heo, đã đến lúc bạn bắt tay vào thực hiện cách làm món lòng heo quay và nước luộc cá hoàn hảo. Xem cách bạn có thể làm điều đó dưới đây!

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

Chế biến thịt lợn

  • Dùng muối hột xát lên miếng giò khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước muối pha loãng để rửa thịt.

cach-so-che-thit-bachi

Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị một số nguyên liệu

  • Gừng cạo vỏ rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
  • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.
  • Tỏi thái mỏng, băm nhỏ.
  • Hành tím rửa sạch, rửa sạch, băm nhỏ 2 củ, một ít băm nhỏ.

Bước 2: Luộc thịt

  • Đặt một nồi nước lên bếp, sau đó cho vài lát gừng, 2 củ hành tím băm nhỏ và một chút muối vào.
  • Cho thịt băm vào nồi, nấu khoảng 5 – 7 phút, khi nước sôi thì tắt bếp, vớt thịt ra để nguội, thái miếng lớn.

Ghi chú: Để da heo được giòn khi còn nóng, dùng dao sắc rạch vài đường trên da sau khi nướng chín thịt.

Bước 3: Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm

  • Cho thịt đã thái vào âu lớn rồi quết thịt với ½ thìa bột năng, ½ thìa đường, 1 – 2 thìa nước luộc cá, hành tím băm, tỏi, ớt đã chuẩn bị vào trộn đều.
  • Ướp thịt trong 25 phút để quả ngấm vào thịt, thơm ngon khi ăn.

Bước 4: Chuẩn bị thịt xông khói giòn

  • Sau khi thịt băm đã thấm gia vị, nhấc thịt ra và dùng bao tay để gạt hết gia vị (tỏi, ớt, hành) để thịt không bị quá lửa.
  • Cho bột mì và bột gạo vào âu / đĩa sạch trộn đều.
  • Nhẹ nhàng cho thịt vào bột để tráng đều hai mặt.
  • Đun nóng một chảo dầu ăn trên bếp. Khi dầu nóng, cho từng viên thịt vào chiên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt.
  • Lấy thịt đã nấu chín ra khỏi chảo đã đậy bằng giấy thấm mỡ.

Ảnh bìa
món ăn ngon

Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Thêm tỏi, ớt và hành tím còn lại.
  • Thêm nước luộc cá, đường (mỗi thứ 1-2 muỗng canh) vào trộn đều.
  • Đợi đến khi hỗn hợp sôi và chuyển sang màu vàng da, có mùi thơm dễ chịu thì cho bụng heo đã quay vào lọc dưới lửa để cho thịt ngấm vào nước dùng.
  • Tiếp tục đảo khoảng 5 – 10 phút khi thịt có màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

4. Thành phẩm sau khi làm món lòng heo chiên nước mắm

Vậy là kết thúc món thịt ba chỉ nướng nước mắm thơm ngon. Sau khi gỡ thịt ra đĩa, bạn có thể trang trí với những miếng dưa chuột nhỏ, cà chua và rau thơm. Món ăn đậm đà, thơm ngon, cân đối giữa phần da mềm, nhiều dầu mỡ, giòn rụm đúng là “đắt hàng” lắm!

cach-lam-thit-bar-roi-chien-nuoc-mam.

Ảnh: Sưu tầm

5. Cẩn thận khi chế biến món thịt ba chỉ chiên nước mắm

Mặc dù có thể mất chưa đến một giờ để hoàn thành nhưng để món ăn được ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn thịt ba chỉ nên chọn phần thịt chắc, nhẹ. Thịt ngon thường có màu hồng hoặc đỏ sẫm, da mỏng và tương hợp với thịt và mỡ.
  • Khi bột đặc, bạn nên cho một chút muối để dầu không bị nổ và chiên thịt nên đun nóng một chút cho chín đều, tránh tình trạng “cháy ngoài, cháy trong nhà”.
  • Nên chọn loại nước mắm ngon, phổ biến để món ăn khi nấu lên vẫn giữ được vị thơm, ngậy.

Với năm bước bụng heo chiên nước mắm “siêu đơn giản” trên, Blog Digifood Hi vọng bạn sẽ có thêm những ý tưởng thú vị cho thực đơn của gia đình mình. Vào bếp ngay bây giờ và chia sẻ thành phẩm của bạn với chúng tôi!

Nếu muốn đổi vị, bạn có thể tham khảo thêm các món rang muối khác như:

READ  Review quán chè thái Ý Phương đông nghịt khách | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud