Cách làm thịt bò sốt vang không cần rượu ngon lại dễ làm | Excitinghochiminhcity

Ảnh bìa

Tuy là món ăn phương Tây nhưng bò sốt vang đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người Việt. Để mang lại hương vị gần gũi và nhất quán hơn, người Việt Nam đã phát triển một cách chế biến về cách nấu và gia vị. Nếu Digifood Học cách nấu ăn ngay bây giờ thịt bò và nước hầm rượu không có cồn Dễ dàng và ngon trong bài viết này!

1. Giới thiệu món bò sốt vang

Là một trong những món ăn phổ biến ở Châu Âu, nước dùng bò được nấu với hương vị thơm ngon đặc trưng của rượu vang đỏ Pháp. Rượu vang đỏ có tác dụng làm mềm thịt tạo thêm màu sắc và độ đặc cho món ăn.

cach-nau-bo-sot-vang-not-can-ruou

Ảnh: Sưu tầm

Vì vậy, khi được đưa về Việt Nam, do hợp khẩu vị và hợp với khí hậu nên các bà nội trợ làm ra ngày càng nhiều. Làm thế nào để nấu món bò sốt vang?, đặc biệt là thay rượu bằng các nguyên liệu khác như giấm, nước hoa quả hoặc nấu bia. Những biến tấu này không chỉ giúp món ăn dễ chế biến hơn mà còn giữ được hương vị đặc trưng của thế giới hình chữ S mong muốn.

2. Chuẩn bị các vật liệu

Sản phẩm nấu canh thịt bò nấu rượu không cần đơn giản và được nhiều người biết đến. Dưới đây là một số mẹo sản phẩm cần thiết để nấu một món ăn 4 người, bạn có thể tham khảo hoặc thêm bất kỳ nguyên liệu nào phù hợp hơn.

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý
4 người Ba mươi phút 45 phút

Vật liệu cần thiết:

  • Thịt bò: 600gr – 1kg
  • Cà chua: 2
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Khoai tây: 2 củ khoai tây
  • Hành tây 1 miếng
  • Hành lá ba nhánh
  • Gừng: 1 miếng
  • Tỏi khô: 4 tép
  • Hồi: 2 miếng
  • Quế: 1 thìa cà phê
  • Ngũ vị hương: 1 thìa
  • Dầu gấc: 2 thìa súp (thêm màu bò và sốt vang)
  • Gia vị: nước cá, bột ngọt, muối, tiêu, ớt,…
  • Rau mùi
  • Bột sắn dây: 2 muỗng canh
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa cà phê

nguyen-lieu-nau-thit-bo-sot-vang

Ảnh: @ her86m2

3. Cách làm nước luộc thịt bò không cồn chuyên sâu

Vậy là các sản phẩm đã sẵn sàng, tiếp theo chúng ta hãy bắt đầu làm món thịt bò sốt vang thơm ngon không cồn.

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

Bước đầu tiên bạn phải làm để tiết kiệm thời gian là ướp thịt. Sau khi làm sạch thịt bò, bạn canh thời gian để thịt bò thấm đều gia vị rồi sơ chế các nguyên liệu khác.

  • Thịt bò mua về, rửa sạch với nước muối cho tan. Rửa lại dưới vòi nước sạch, lọc và cắt miếng lớn. Chú ý không thái thịt quá mỏng để tránh bị nhão khi nấu.
  • Cho thịt bò vào âu sạch, đảo đều theo công thức sau: gừng, tỏi băm nhỏ, chút nước cốt cá, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu xay, hoa hồi, quế, ½ gói ngũ vị hương và 1 thìa cà phê. dầu gấc. Trộn đều, sau đóĐậy bằng màng bám và để trong tủ lạnh 20-30 phút trước khi dùng.

Cách làm rượu vang?

Ảnh: Sưu tầm

  • Cà rốt, khoai tây đem đi rửa sạch bằng nước sạch. Dùng dao cắt hoa hoặc dao cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch với nước, dùng dao cắt múi cau.
  • Hành tây rửa sạch, băm nhỏ và chia làm 2 nửa. Nửa đầu cắt khúc cẩn thận, cho vào âu sạch, nửa còn lại cắt khúc vừa ăn.
  • Hành tây rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Rau mùi, hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Cách nấu bò sốt vang không cần rượu

  • Cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo. Khi hành và tỏi có màu nâu, cho thịt bò đã rang vào chảo cùng với cà chua cho đến khi thịt mềm trở lại.
  • Thêm 1 lít nước lọc hoặc rượu để dùng. Khuấy và nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ trong khoảng 30-60 phút cho đến khi thịt mềm. Thêm khoai tây và cà rốt vào, nấu trong 15 phút.
  • Cho hành đã băm nhỏ vào nấu thêm 5 phút, nêm gia vị vừa ăn.
  • Hòa hai thìa bột sắn dây với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi, khuấy liên tục cho đến khi nước sệt lại. Đợi 2 phút rồi tắt bếp.

nau-bo-sot-vang-not-can-ruou-cong-thuc

Ảnh: Mina’s Kitchen

4. Thành phẩm sau khi sửa chữa

Vì vậy, theo cách đơn giản nhất, bạn có hương vị của thịt bò Nó nóng bỏng và quyến rũ. Cho món ăn ra bát, cho hành lá, ngò gai và tiêu xay vào và thưởng thức khi còn nóng. Thịt bò mềm, đậm đà, vị rượu thơm ngon. Bạn có thể phục vụ thịt bò sốt vang cùng bánh mì, cơm nóng hoặc cà phê để nâng cao trải nghiệm nếm thử của mình.

cong-thuc-nau-mon-thit-bo-sot-vang-inonaka

Ảnh: Sưu tầm

5. Một số lưu ý khi thiết kế

Trong cách làm bò sốt vang không cồn, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

Cách chọn thịt bò tươi

  • Thịt bò là phần thịt ngon, mềm, thớ nhỏ. Thịt quả màu đỏ, có vân trắng.
  • Thịt có độ đàn hồi tốt. Khi quyết định mua, bạn nên dùng tay ấn vào miếng thịt bò để kiểm tra điều này.
  • Hãy khử mùi thịt trước khi chế biến. Bạn có thể làm căng bằng cách xát một ít gừng đã chiên, xát lên thịt; Ngâm thịt trong rượu trắng hoặc chần qua nước nóng.

món ăn ngon

Ảnh: Sưu tầm

Cách chọn món bò hầm sốt vang?

Cà rốt và khoai tây cũng là những thành phần quan trọng trong một món ăn. Vì vậy, nếu đang làm món bò sốt vang không cần rượu thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý sau:

  • Đối với cà rốt, bạn nên chọn những củ có màu vàng cam đậm, da mịn, chắc tay. Chọn củ cà rốt to vừa phải (không cần chọn củ to), lá vẫn còn xanh đậm và thân còn dính một ít đất.
  • Đối với khoai tây, bạn chọn những củ có vỏ vàng, mịn và khỏe. Không chọn những củ đã nảy mầm, có vết thâm ở mắt hoặc có dấu hiệu hư hỏng.

Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có thể trổ tài nấu nướng của mình thịt bò và nước hầm rượu không có cồn ngay nha. Vào những ngày mùa đông như hiện nay, được thưởng thức một bát rượu nóng bên những người thân yêu thì còn gì bằng phải không các bạn? Đừng quên ghé thăm Blog Digifood Hãy theo dõi để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon!

Tìm các cách nấu thịt bò sốt vang khác:

READ  Ăn gì ở Sài Gòn ngon, rẻ? TOP 20 nổi tiếng này là câu trả lời. | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud