Cách làm thịt bò xào nấm đùi gà ngon giòn không hôi | Excitinghochiminhcity

Ảnh bìa

Bò nướng nấm và các món gà Là một món ăn ngon, đậm đà, thích hợp cho những ngày hè. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta hãy Digifood Hãy thử cách ăn kiêng này để chiêu đãi gia đình nhé!

1. Mang thịt bò xào nấm và các món gà

Tất nhiên chúng ta đều rất quen thuộc với các món ăn từ thịt bò và gia cầm. Thịt bò là một nguồn rất giàu protein chất lượng cao giúp xây dựng cơ bắp. Đồng thời, thịt bò còn có nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau cùng nhiều hoạt chất sinh học tốt cho cơ thể. Những người đứng bếp thường dùng thịt bò chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Bò nướng nấm và các món gà

Một bộ sưu tập các hình ảnh

Trong khi đó, món gà được mệnh danh là “nữ hoàng nấm”. Nấm gà có mùi thơm và có tính bổ dưỡng cao trong khẩu phần ăn, vitamin, protein, khoáng chất của một số loại nấm. Loại nấm bổ dưỡng này được nhiều người ưa chuộng và sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, không thể không kể đến món gà, bò xào thập cẩm được nhiều người yêu thích.

Khi bạn kết hợp món gà rán với thịt bò sẽ tạo nên một bữa ăn ngon và rất bổ dưỡng. Đặc biệt, nếu được chuẩn bị kỹ càng thì đây sẽ là món Bò nướng nấm Tốt nhất là nên đưa cơm mà ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

2. Hướng dẫn cách làm món gà xào thịt bò

Món thịt gà xào nấm là món ăn ngon dễ chế biến với công thức đơn giản. Cùng áp dụng và học cách làm món ngon cho bữa cơm gia đình này với công thức hướng dẫn dưới đây nhé.

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian để giết Mức độ khó
4 người Mười lăm phút Mười lăm phút Dễ dàng

Chuẩn bị đồ

  • 300g nấm gà ăn
  • 300g thịt bò
  • Hành, tỏi ..
  • Các loại gia vị như: nước đậu nành, nước hàu, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu.

người phụ nữ xinh đẹp

Một bộ sưu tập các hình ảnh

Các bước làm món thịt bò xào nấm gà

Bước 1:Đầu tiên bạn cần làm sơ thịt bò bằng cách nhúng qua một chút muối rồi đem rửa sạch. Sau đó cắt thành từng miếng lớn.

Mua thức ăn cho gà, cắt bỏ chân nấm và những chỗ bị hư rồi chặt thành từng miếng lớn. Bạn có thể cắt một sợi chỉ ½ ngón tay hoặc những sợi nhỏ hơn tùy theo sở thích. Nấm mèo ngâm nước muối loãng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, đổ ra bát để ráo. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay. Tỏi thái mỏng, băm nhỏ.

Xử lý các mặt hàng

Một bộ sưu tập các hình ảnh

Bước 2: Cho thịt bò vào tô cùng với hỗn hợp sau: ½ tỏi băm + 2 thìa xì dầu + 1 thìa dầu hào + ½ thìa tiêu xay + ½ thìa bột ngọt + 1 thìa đường. Trộn tất cả các thành phần và để thịt nhỏ lửa trong 20 phút.

Bước 3: Để đảm bảo món ăn chín mềm, đợi thịt thấm gia vị, bạn đun một nồi nước nóng trên lửa lớn. Khi sôi, để nhỏ lửa trong 3 phút, sau đó vớt ra và lọc lấy nước.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho ba muỗng canh dầu vào đun với lửa vừa. Đợi dầu bay hơi hết thì cho nốt phần tỏi băm nhỏ còn lại vào đảo đều cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng.

người phụ nữ xinh đẹp

Một bộ sưu tập các hình ảnh

Cho thịt băm ra dĩa, đảo đều cho đến khi thịt bò vừa chín tới, sau đó cho nấm đã thái nhỏ vào xào cùng. Tiếp tục đảo cho đến khi nấm chín thì cho hành tây, 1 thìa dầu hào vào trộn đều. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt lửa.

Ngoài món gà, bạn đã biết Thịt bò rán có gì ngon? chưa? Nhìn để tìm món ngon đó!

3. Thành phẩm cho món gà xào bò

Xếp món thịt bò xào nấm và gà ra bát rồi thưởng thức với cơm nóng. Hiệu quả nhất là màu nâu bắt mắt của bò và mùi nấm hấp dẫn. Khi thưởng thức món thịt bò trộn nấm hương nhai, ăn với cơm nóng sẽ rất ngon. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm điều này hương vị của thịt bò vì vậy đừng bỏ lỡ lời khuyên này!

Hoàn thành món ăn

Ảnh: Cookbeo

4. Bí quyết chế biến món gà rang muối ngon tuyệt cú mèo

Để thực hiện thành công món thịt gà nướng thịt bò. Về làm theo các bước như hướng dẫn ở trên. Bạn cần đảm bảo chú ý đến việc lựa chọn sản phẩm. Như thế này:

  • Anh nên chọn mua những loại nấm có màu sắc rực rỡ, mùi thơm đặc trưng như mùi hạnh nhân. Nấm tươi có lớp lụa mỏng phía trên mũ nấm, thân sạch, cầm chắc, màu sắc đồng đều. Anh không nên chọn những cây nấm cao vì bên trong thân cây rỗng, không ngon.
  • Thịt bò nên chọn mua những miếng thịt có màu nâu đỏ, xen lẫn các cổ trắng, không có mùi hôi khó chịu. Ngừng mua thịt bò có màu nâu sẫm hoặc đỏ, có mùi khó chịu.
  • Để thịt bò không bị khô, bạn cần xào thịt bò hiếm rồi mới cho nấm rơm vào xào đến đó. Không nên cho thịt bò vào trước khi cho nấm vào vì có thể làm thịt bò bị khô và mất đi độ ngọt của thịt bò.

Đây là một cách nấu ăn tuyệt vời Bò nướng nấm và các món gà ngon trong bữa cơm gia đình. Chúc may mắn với ý tưởng này. Và đừng quên theo dõi Blog Digifood Hãy theo dõi để biết thêm nhiều công thức món ăn ngon nhé!

Ngoài đùi gà, bạn có thể xào thịt bò với các loại nấm khác. Kiểm tra nó ngay:

READ  Cách làm cơm rang thập cẩm ngon như ngoài hàng | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud