Cách làm thịt rang cháy cạnh chuẩn vị Bắc, đúng điệu Ngon | Excitinghochiminhcity

Ở miền nam thịt bò nướng là một trong những món ăn khoái khẩu của các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên thịt ngon đúng cách mà không bị chín quá hay bị khô. Chính vì vậy, bài viết này xin mách bạn một công thức chế biến món bò quay chuẩn vị Bắc nhé!


Phía dưới, Đội ngũ PasGo sẽ giới thiệu đến độc giả công thức chiên dầu mỡ mềm, giòn. Cùng tìm cơ hội chiêu đãi cả nhà nhé!

Tổng thời gian xử lý: Khoảng 30 – 40 phút

  • Thời gian chuẩn bị và bắt đầu chuẩn bị ghi chú: Khoảng 20 – 25 phút
  • Thời gian phục hồi: Khoảng 15-20 phút

Có nhiều cách làm thịt rán nhưng cách làm thịt lợn mán là phần bụng mềm trộn với nước sốt ngọt ngọt, béo ngậy và muối, nếp. Ăn kèm với thịt chiên với dưa cải hoặc kim chi cay.

Thịt quay để cạnhthức ăn đơn giản nhưng rất đắt

1. Nguyên liệu làm món lòng heo quay miền Bắc.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt quay dành cho 2 người gồm:

– Thịt ba chỉ: 300gr

– Hành tím: 1 củ

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: Bột năng, nước mắm, tiêu, …

READ  Điểm Danh 10 Cửa Hàng Bánh Gối Ngon Ở Hà Nội Không Nên Bỏ Qua | Excitinghochiminhcity

– Dụng cụ: Chảo sâu lòng.

Chuẩn bị phần thịt ba chỉ chiên

2. Sơ chế các nguyên liệu để làm món thịt rán.

– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối hòa tan, sau đó thái nhỏ và nêm nếm gia vị, nước mắm, hạt nêm.

– Hành tím, tỏi khô.

– Trộn đều hỗn hợp gồm: 3 thìa nước luộc cá; ½ thìa cà phê tiêu.

Sơ chế các nguyên liệu làm món lòng lợn nướng

Thông tin thêm về cách chuẩn bị thịt rán ở rìa

– Khi chế biến món thịt chiên, bạn nên thái thịt nhẹ tay, hoặc chín quá sẽ khiến gia vị khó ngấm, khó nhai và khi ăn có vị không ngon. Xôi được xắt mỏng để dầu rang chảy ra từ từ, vừa đỡ ngán vừa ăn ngon miệng hơn.

– Cắt thịt thành từng miếng nhỏ, cho thịt vào chần qua nước sôi trong 30 giây. Mục đích giúp thịt săn lại, khi rang thịt sẽ ngon và không bị nổi bọt.

– Khi ướp thịt, bạn nên nêm lượng nước mắm, gia vị vừa ăn. Trong quá trình nấu, nhiều thứ sẽ được bổ sung sau.

3. Cách rang bụng heo quay ngon

Bước 1: Rang thịt cho ra bớt mỡ.

Cho thịt vào chảo bật bếp nấu cho nóng.

Khi rang, thịt tiết ra mỡ nên ban đầu không cần thêm dầu ăn hay mỡ, chỉ cần đảo đều tay để thịt không bị dính chảo.

Nướng thịt để loại bỏ mỡ

Bước 2. Xào hành tỏi băm và thịt.

Khi thịt chín vàng đều các mặt, lúc này thịt đã tiết ra nhiều mỡ, bạn dùng thìa gạt bỏ phần mỡ này, chỉ để lại một ít mỡ để thịt không bị khô. Sau đó, thêm hành và tỏi băm nhỏ và phục vụ với thịt.

READ  4 Cách làm sốt me chấm thịt nướng ngon bất bại | Excitinghochiminhcity

Lưu ý: Lúc đầu ướp thịt với nước mắm cho thơm và mặn, nêm nếm muối nhạt cho vừa ăn rồi cho đường vào đảo đến khi sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3. Kết thúc và thưởng thức.

Lấy thịt ra khỏi chảo, rắc chút tiêu, dùng với cơm nóng.

Hoàn thành quy trình làm món thịt ba chỉ kho

4. Yêu cầu về sản phẩm đã hoàn thành

– Đĩa thịt rán có màu nâu do thịt được rang cháy cạnh, trông thật bắt mắt.

– Miếng thịt khô, bên ngoài thớ thịt cứng và chắc. Khi ăn thấy thịt dai, ngọt, thấm gia vị đầy đặn, ăn miếng thịt vài miếng, thêm 1 thìa cơm mẻ, gia vị đậm đà, mùi thơm của thịt rất là khích.

5. Một số lưu ý khi chế biến món ăn kèm thịt heo

– Có thể thêm một số lưu ý về mặt rang cho phù hợp với đặc điểm của từng vùng.

Ví dụ: Thêm một chút hành lá, sả hoặc mắm tôm nhưng cách làm cũng không khác lắm.

– Để làm món thịt quay ngon, bạn phải dùng đến thịt lợn ba chỉ. Thịt ba chỉ là phần bụng heo, sở dĩ có tên gọi là thịt ba chỉ hay thịt ba chỉ vì miếng thịt có những miếng thịt và mỡ quyện vào nhau, xếp chồng lên nhau.

– Mua thịt ba chỉ phải chọn loại thịt tươi, thịt vừa mới mổ thịt là ngon nhất. Thịt lợn mới có màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm, thịt khô, ấn vào sẽ không bị dính tay và có độ đàn hồi tốt, thớ thịt đồng đều.

READ  Bánh mì Hội An | TOP 10 tiệm bánh “ăn một lần nhớ cả đời” | Excitinghochiminhcity

– Nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, tỷ lệ nạc mỡ cân đối (20 – 30% mỡ) để ăn ngon mà không ngán. Nếu bạn mua thịt ba chỉ nhiều mỡ thì ăn rất mất ngon, mỏng quá ăn sẽ không ngon vì khi rang thịt sẽ bị khô cứng.

Quá trình làm món thịt chiên cháy cạnh thật đơn giản và ngon phải không nào? Bạn có gặp khó khăn khi làm món nướng này không? Nếu vậy, hãy tham khảo bài viết này bên dưới và tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Thịt quay tuy là một món ăn đơn giản, dân dã nhưng lại là món ăn phổ biến và được nhiều người biết đến trong gia đình Việt Nam. Ngày lạnh hay nắng nóng mà ăn một bữa thịt quay mặn thì cả nhà thi thoảng “đập” hết nồi cơm.

Món thịt ba chỉ kho mặn ngọt đậm đà cho cả nhà

Ngoài món lòng heo quay mà PasGo Team gợi ý trên đây, còn có một số món ngon chế biến từ lòng heo như: Thịt ba chỉ kho mắm tôm, thịt ba chỉ kho,… Mỗi món ăn đều rất hào phóng. Hãy chắc chắn rằng bạn có cơ hội để làm điều đó!

Và hãy nhớ phía trước PasGo Blog / Yêu thích – Công thức nấu ăn Có hơn mười nghìn công thức nấu ăn ngon các loại, đến đây bạn có thể trổ tài nấu nướng đảm bảo ngon không tưởng vì các công thức nấu ăn ở đây đều được hướng dẫn theo những công thức quen thuộc và rất … thông minh!

Và nếu một ngày, bạn vui và muốn đưa cả nhà đi ăn mà không cần nấu nướng, chuẩn bị thì hãy tham khảo địa chỉ sau:

Minh Phương & PasGo Group

Tổng đài hỗ trợ đặt vé và giải đáp thắc mắc: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là khăn trải bàn trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt bàn trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Tại PasGo luôn có hơn 10.000 ưu đãi. giá hàng ngày, chiết khấu có thể lên đến 50% cho bạn!

Có lẽ bạn thích:

Ngày 15 tháng 4 năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud