Cách làm thịt rim mặn ngọt ngon ngay từ miếng đầu tiên | Excitinghochiminhcity

Ảnh bìa

Thịt lợn là một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống. Nếu bạn chưa biết gì mới từ lợn, hãy thử xem thịt mặn và ngọt ngày tốt lành. Nó dễ dàng, nhưng hương vị không vui nhộn, nó thực sự ngon. Chung tay vào bếp Digifood Làm hài lòng!

1. Giới thiệu món thịt rim mặn ngọt

Heo cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như đạm, béo, các chất khoáng như vitamin B, kali, sắt,… cần thiết cho cơ thể. Thịt lợn có thể được chế biến theo nhiều hương vị khác nhau trong khi vẫn duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Món sườn heo kho mặn ngọt, chấm muối vừa miệng, thêm chút ớt cay cay, ăn với cơm trắng là hết sảy. Thịt lợn mỏng nhưng không bị khô, thậm chí khi ăn có cảm giác giòn.

Ảnh bìa
Đây là người đàn ông có vành tốt nhất

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn làm món thịt mặn tái chanh

Bạn chỉ mất 10 phút chuẩn bị và 10 phút nấu nướng là đã hoàn thành món thịt nạc vai thơm ngon hấp dẫn này rồi. Cách giải quyết không hề phức tạp, dù bạn không phải là người khéo tay cũng có thể hoàn thành một cách dễ dàng. Và thành phẩm rất hấp dẫn.

Chuẩn bị đồ

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Giờ nấu ăn Mức độ khó
4-5 người Mười phút Mười phút Dễ dàng
  • 500 gram thịt nạc (thắt lưng, nạc vai hoặc giăm bông)
  • 2 củ hành tím
  • hành lá
  • Ớt tươi
  • Gia vị: gia vị, mainodles, ớt, đường

Rất tốt

Ảnh: Sưu tầm

Để thực hiện

  • Thịt lợn mua về rửa sạch ngâm nước muối loãng (có thể ngâm qua nước nóng). Sau đó cắt thành từng miếng
  • Hành tím băm nhỏ. Ớt băm
  • Nêm thịt heo với: 1 muỗng cà phê gia vị, 1/2 muỗng cà phê gia vị, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/2 hành tím băm nhỏ. Trộn đều và ướp trong vòng 15 – 20 phút.

người đàn ông tốt vành 2

Ảnh: Sưu tầm

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi, hành tím và ớt, cho thịt vào xào chín. Chiên và chiên lửa vừa cho đến khi thịt mềm (nếu có nước màu nâu – nước thì cho thêm khoảng 1 thìa để thịt có màu đẹp).
  • Thêm 1/2 cốc nước cất, giảm nhiệt để ninh thịt. Rim khoảng 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Xếp món ăn ra bát, rắc ít hành xanh lên trên.

sản phẩm đã hoàn thành

Ảnh: Sưu tầm

3. Yêu cầu về sản phẩm đã hoàn thành

Thức ăn nhiều màu sắc. Tùy theo bạn cho nước dùng vào hay không mà thịt sẽ có màu vàng cánh gián hoặc màu nâu cánh gián. Miếng thịt mỏng nhưng không bị khô mà mềm và thấm đều nước sốt. Lớp tương ớt phủ đều lên miếng thịt, có vị ngọt, mặn, cay vừa ăn.

4. Cách chọn thịt lợn nạc đúng cách là gì?

  • Về màu sắc Lợn tươi có màu hồng hoặc đỏ sẫm. Không thơm hoặc xanh. Dầu (nếu có) có màu trắng.
  • Về độ đàn hồi: Thịt tươi sẽ có độ ẩm và độ đàn hồi tốt. Ấn vào thịt sẽ có gia tốc nhanh, không để lại vết lõm.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong một bát canh thịt ngọt thơm ngon rồi. Công thức đó Blog Digifood Chia sẻ đến đây hi vọng bạn sẽ thành công với món ăn này. Đừng quên theo dõi một số công thức nấu ăn ngon trên Digifood.

READ  Cách làm bò lúc lắc siêu ngon, mềm thịt cực đơn giản | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud