Cách làm thịt trâu xào rau muống ngon giòn, không dai | Excitinghochiminhcity

Công đoạn làm món rau muống xào rau muống tuy đơn giản nhưng để món rau muống được giòn, không bị nứt, thịt trâu mềm mà không bị khô thì bạn hãy nhanh tay trổ tài với bí quyết dưới đây nhé!


Thịt trâu xào rau muống là món ăn dân dã được nhiều gia đình mong muốn. Do vị ngọt của thịt trâu và độ cứng của rau muống trong nước ngọt, thêm gia vị xào tỏi sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn càng thêm ngon miệng. Cùng PasGo tham khảo cách làm thịt trâu xào lăn dưới đây nhé!

Vật chất:

(dành cho 4 người ăn)

– Thịt trâu: 300g

– Rau muống: 1 mớ

– Tỏi: 1 củ

– Chứa: 1 quả

– Gia vị: Mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu hào, xì dầu, dầu ăn

Cách làm thịt trâu xay:

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

– Tỏi khô 1/2 tép đập dập, 1/2 tép băm nhỏ.

– Thịt trâu rửa sạch, thái miếng mỏng, nấu với 2 muỗng canh nước luộc trai, 1 muỗng cà phê tiêu, tỏi băm, để khoảng 10 phút cho ngấm.

Ghi chú: Thịt trâu có đặc điểm chắc hơn thịt bò, nên thái nhỏ hoặc rang thơm, ngon.

– Rau muống nhặt bỏ cọng già, lá úa, rửa sạch, đổ nước.

– Ớt bỏ hạt, cắt khúc (tùy theo khẩu vị người ăn).

Bước 2: Áp dụng

– Bắc một nồi nước lên bếp để lửa vừa, cho một chút muối vào để rau được xanh.

READ  Cách làm iphone mượt hơn năm 2021 [MỚI NHẤT] | Excitinghochiminhcity

Ghi chú: Đổ nước ngập mặt rau, rau sẽ không bị chuyển màu nâu, bạn hãy thay rau 2 lần, vớt nhanh ra và nhớ đừng để lâu quá nếu không rau sẽ bị mềm và mất vị nhé!

– Sau khi vớt rau ra, bạn cho nhanh vào thau nước lạnh, đây là bí quyết để rau được xanh và không bị nhũn. Sau đó, vớt rau ra khỏi nước và dàn đều.

– Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt trâu vào xào riêng, để lửa lớn, rây nhanh, hoặc thịt chín thì đổ ra hộp.

– Cho một ít dầu vào chảo, cho rau muống vào xào chín, nêm 1/3 thìa mì lớn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu (xì dầu), thêm chút nước lọc. gia vị tan đều. Khi rau chín thì cho thịt trâu và ớt sừng vào đảo đều rồi tắt bếp.

Xuất khẩu: Khi sắp ra dầu mỡ và có màu nâu nhạt, bạn cho rau củ vào xào với lửa lớn.

– Trút thịt trâu khô xào rau muống, trứng, tiêu ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Vậy thịt trâu xào rau muống là đủ.

Thịt trâu thơm ngon, bổ dưỡng, ít mỡ, nhiều sắt, có tính hàn nhưng không độc, kết hợp với rau muống xanh giòn rất thích hợp để nấu trong mùa nắng nóng đó. Nếu biết cách chế biến, thịt trâu sẽ mềm và ngọt, không bị dai!

Thịt trâu là món khoái khẩu của gia đình chồng tôi. Tuy công đoạn làm thịt trâu xào rau muống đơn giản nhưng thỉnh thoảng mình vẫn cùng gia đình thưởng thức món ăn này. Quán Xưa Ngọc Khánh, vừa ngon vừa không tốn kém. Hơn hết, nhà hàng còn có thực đơn phong phú, nghệ thuật hấp dẫn ở cả 3 nước trên thế giới như: lẩu cá kèo; Lẩu mắm Sài Gòn; Lợn Mường trộm trâu bò của bộ tộc Mường; Thịt trâu gác bếp Lào Cai; Chả cá Lã Vọng Hà Nội… cũng là một điểm cộng mà mình rất thích.

READ  Hủ tiếu chay Sài Gòn | Excitinghochiminhcity

Ngoài ra, đến với Ngọc Khánh Xưa Quán, bạn còn có cơ hội trải nghiệm sự xa xưa gần những bộ bàn ghế làm bằng tre, nứa, lá tre – những vật dụng gắn liền với ngôi nhà của người Việt; hay hình ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội mang đến cảm giác bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi cực khủng từ nhà hàng Quán Xưa Ngọc Khánh nhé!

>> Xem thêm thông tin về nhà hàng Quán Xưa Ngọc Khánh tại đây!

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

donnv

Ngày 6 tháng 9 năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud