Cách làm tim lợn xào nấm đơn giản chỉ mất 20 phút | Excitinghochiminhcity

Tim lợn là món ăn bổ dưỡng và có thể trộn với nhiều loại khác. Trong bức thư hôm nay, Digifood sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm món tim heo quay nấm ngon ngu và dễ làm. Chỉ mất 20 phút là bạn đã có thể cầm tay cả nhà thưởng thức rồi! Cùng vào bếp thôi nào!

Giới thiệu món ăn

Lòng heo xào nấm và bột bắp là một điều đáng suy nghĩ nếu bạn còn băn khoăn không biết hôm nay ăn gì? Thịt lợn mềm dai quyện cùng nấm hương và rau thơm khiến món ăn không chỉ bắt mắt mà còn ngon miệng. Đặc biệt, với những người không thường xuyên ăn rau thì bữa cơm ngon này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Với lòng heo quay hút và nấm hương, bạn có thể chọn loại nấm nào cũng được. Từ nấm cứt, nấm rơm, nấm bóng hay các món gà… đều ngon. Món xào này nghe có vẻ phức tạp nhưng cách làm lại rất đơn giản. Chỉ chưa đầy 20 phút là bạn đã có ngay món chiên xào thơm ngon, đậm đà. Nếu bạn không biết Trái tim của con lợn là gì? Đừng bỏ lỡ công thức này!

Chuẩn bị thành phần

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý
3-4 người Mười phút Mười phút
  • 1 quả tim heo (khoảng 400g – 500g)
  • 100g nấm hương (có thể chọn nhiều loại nấm như: nấm rơm, gà tần, nấm bào ngư, …)
  • 200g bắp non (tùy chọn)
  • 1 củ cà rốt
  • 5-6 nhánh hành
  • 3 củ hành tím
  • Các loại gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, dầu hào, tiêu

báo cáo ban đầu

Ảnh: Đầu bếp Việt

Hướng dẫn làm thịt heo quay nấm

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

  • Tim sau khi mua về bạn cắt đôi và rửa sạch với muối. Sau đó cắt thành từng lát dài và mỏng. Không nấu quá chín vì khi rán sẽ bị cứng hoặc rán.
  • Nấm cắt gốc rửa sạch với nước muối.
  • Dùng dao thái sợi mỏng cà rốt.
  • Bắp non tách vỏ khỏi rau và bẻ đôi.
  • Rau má rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 2-3cm.
  • Bóc vỏ hành tây và cắt thành từng lát mỏng.

đóng đến mức nhại lại

Ảnh: Đầu bếp Việt

Bước 2: Chế biến món tim heo quay nấm

  • Cho dầu ăn vào chảo rồi cho ½ số hành tím băm nhỏ vào xào cho thơm.
  • Sau khi hành tím chuyển màu, bạn cho tim vào xào cùng với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì lớn và ½ thìa hạt nêm. Lòng xào sơ qua để lòng ngấm gia vị rồi cho vào tô.

Ảnh bìa
trái tim run rẩy

Ảnh: Đầu bếp Việt

  • Tiếp tục cho một chút dầu ăn và phần hành tím còn lại cho vừa ăn. Sau đó, lọc ngô non, cà rốt và nấm. Truoc khi gay an tuong manh me, cau chuyen tinh cam, cau chuyen tinh cam, cau chuyen tinh cam, cau chuyen tinh cam, cau chuyen tinh cam. tam thất bắc, ninh nhừ, ninh nhừ, trong lúc khuấy có thể cho thêm 2 thìa canh nước lọc rau câu và nấm hương vào nấu cho nhanh nhừ và không bị nóng.

Cách để làm cho trái tim của bạn hạnh phúc

Ảnh: Đầu bếp Việt

  • Cho 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa gia vị, ½ thìa muối vào khuấy đều cho ngấm hỗn hợp.
  • Cho tim vào xào cùng và đảo đều cho đến khi nấm chín. Thêm hành lá và ½ thìa tiêu xay để món ăn vừa miệng và ngon hơn.
  • Cho đường ra bát và thưởng thức khi nóng.

Phương pháp lay động trái tim của một người 1

Ảnh: Chef Vietnam

Sản phẩm hoàn thiện sau khi sửa chữa

Lòng heo xào nấm và bột bắp sau khi chế biến nhìn sẽ rất dễ nhận thấy. Nó là sự kết hợp của nhiều màu sắc với nhau. Lòng heo và nấm mềm, không cao và rất đậm đà. Giòn, một loại rau chín rất ngon. Món chiên nên được thưởng thức ngay sau khi nấu để giữ được nhiệt lượng vừa đủ.

Một số lưu ý khi chế biến món tim heo quay nấm

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chế biến món ăn này, đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ dưới đây để món ăn thêm phần hấp dẫn về mặt thị giác.

Cách chọn tim lợn mới

  • Chọn một trái tim màu đỏ tươi. Không nên mua lòng trắng hoặc lòng tím vì lòng chưa chín.
  • Khi đi mua hàng, bạn nên đảm bảo rằng phần đỉnh của trái tim phải mềm mại, phần magill vẫn còn dính vào cổ của trái tim. Nếu dùng tay ấn vào sẽ thấy máu chảy ra.
  • Không chọn những quả tim to, mềm và có dịch vàng trong cơ tim. Vì chính trái tim đã bị bệnh khi ngâm trong hóa chất độc hại cho sức khỏe.

Chọn lòng lợn ngon

Hình ảnh: sưu tầm

Cách sơ chế lòng nguyên chất, không mùi

Để khử hết mùi và vị của món cá thịnh soạn khi làm, bạn có thể “bỏ túi” một vài mẹo nhỏ dưới đây:

  • Trước khi rửa, bạn nên cắt đôi lòng lợn để đảm bảo sạch trong suốt.
  • Khi rửa nên dùng một ít muối chà xát nhẹ nhàng để loại bỏ bớt mủ trong lòng. Đặc biệt là ở cuống phần tim.
  • Có thể dùng hỗn hợp giấm và muối để làm sạch lòng giúp khử mùi hôi khó chịu.
  • Bạn phải xào tim 2 lần. Xào qua một lần cho lòng thấm gia vị rồi cho rau củ vào xào cùng. Không nên xịt lòng quá lâu để tránh làm nát tim.

Trên đây là công thức chế biến món tim heo quay nấm và rau củ mà bạn có thể chuẩn bị cho cả nhà thưởng thức. Món chiên tráng miệng này không chỉ ngon mà còn dễ làm chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể nấu thành công. Đừng quên ghé thăm Blog Digifood luôn luôn sửa chữa một số công thức nấu ăn ngon!

Xem thêm các công thức nấu ăn ngon:

READ  Đặc sản quảng ngãi làm quà món ngon nhất định "phải thử" | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud