Cách nuôi dế mèn tại nhà đơn giản và hiệu quả cho người mới nuôi | Excitinghochiminhcity

Hiện nay, dế mèn được nhiều người ưa chuộng vì thành phần dinh dưỡng cao và có tác dụng tốt trong Đông y Vì vậy, nhiều gia đình đã tìm hiểu để nuôi dế tại nhà một cách đơn giản mà hiệu quả. Hãy tìm hiểu bên dưới!

Tính cách và lối sống của cricket

Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách nâng cricket, chúng ta hãy xem qua cricket và lối sống cricket, điều này có bất kỳ mẹo nào!

Cá sấu có thân hình nhỏ, dài 2,5 cm, với 4 chân nhỏ và 2 chân sau lớn giúp nhảy trên không. Hầu hết các loài dế có màu nâu, nâu đỏ và đen. Đặc điểm nổi bật của loài dế là đôi râu dài để tìm đường và tìm thức ăn.

Dế có màu đen sẫm, chân màu caramel

Ngoài tự nhiên, cá sấu sinh sản và phát triển quanh năm, nhất là vào mùa mưa. Hiện nay dế đẻ rất nhiều trứng, mỗi con lên đến 2000 trứng. Sau 9-12 ngày, trứng sẽ nở và dế con sẽ nở ra. Do đó, thói quen đặt hàng rất quan trọng nếu bạn đang giữ chúng ở nhà.

Cách nuôi dế mèn tại nhà

Quy trình nuôi dế không quá khó đối với những người mới chơi nên bạn có thể tự nuôi dế tại nhà mà không cần ra tiệm. Để nâng dế đúng cách, bạn cần chuẩn bị những điều sau.

Khu nuôi dế

Đây là điều quan trọng đầu tiên tôi muốn nói. Khi nuôi dế, bạn cần biết chúng sống ở đâu, xuất thân từ đâu để có những kỹ năng phù hợp.

Kho sinh sản Dế rất đơn giản, bạn có thể tận dụng những chiếc xoong, nồi cũ. Nắp đậy thường là lồng bàn, rổ rá, nắp xô rỗng,… miễn là có thể ngăn dế nhảy ra ngoài mà vẫn giữ mát và lưu thông không khí bên trong. Nếu không thì Cách làm lồng dế Không khó, bạn có thể làm những miếng gỗ trong một chiếc hộp nhỏ.

Công thức dành cho nam giới 4

Nhiều gói cricket

Ban ngày bạn có thể mở nắp để dế tiếp xúc với gió nhưng khi trời tối thì bạn phải đậy nắp lại vì ban đêm dế thường chạy nhảy và cũng là nơi bảo vệ các vật nuôi khác. Ngoài ra, bạn cần làm sạch và lau khô lồng trước khi thả dế vào đó.

Tùy thuộc vào mục đích nâng mà kích thước của lồng có thể thay đổi. Khi nuôi nên chọn lồng có dung tích từ 40 – 50 lít cho 10 con dế đực, 30 con dế cái và tăng thể tích nếu muốn tăng tỷ lệ sinh sản.

Động vật để sử dụng Đi kèm với nó là bình ủ rượu, bình đựng nước uống, thường là những vật dụng đơn giản, nhất là dùng vỏ trai, đồ sứ,…. Nước đổ vào rãnh chỉ cao 0,5-1 cm để tránh dế bị chết hoặc chết hàng loạt. tụt vào trong.

READ  Cách nhân giống lan phi điệp & kỹ thuật ươm ki "hiệu quả" | Excitinghochiminhcity

Trong lồng nên có những gốc tre mỏng (có thể dùng lót chậu) hoặc khuôn xốp để đựng trứng. Khi nuôi con nhỏ, dùng mắt nhỏ sẽ dễ dàng hơn, còn con dế có mắt lớn thì dùng mắt lớn để nâng dế trưởng thành. Lồng 45 lít cung cấp mười giỏ.

Nấu ăn cho nam giới 5

Có thể thay sọt tre bằng giấy, khay xốp đựng trứng để làm chuồng nuôi dế.

>> Xem thêm: Danh sách 30 loài sâm Việt Nam hiện nay và thành quả của các loài sâm

Đối với đất trồng theo rãnh cần có độ tơi xốp nhất định, dày khoảng 3-4cm, hoặc đất thật cứng thì trộn thêm xơ dừa để tạo độ tơi xốp. Tất nhiên không sử dụng đất có chứa hóa chất và kiến.

Lựa chọn loài

Chọn màu thang máy cần có tỷ lệ cụ thể: 1 nam 2 nữ. Tùy theo mục đích nâng mà có thể tăng giảm lượng dế cho phù hợp. Thường khi nuôi dế, mức trên là hợp lý.

Để tránh nhầm lẫn, bạn cần biết sự khác biệt giữa dế đực và dế cái.

  • Cánh của dế cái có màu sẫm và sẫm hơn so với con đực.
  • Bụng của dế cái to hơn dế đực vì có trứng.
  • Dế cái có hộp đẻ trứng ở đuôi, có thể đặt trứng xuống đất bằng cách đẻ trứng.
  • Dế đực có thể gọi nhưng dế cái thì không.

Công thức nấu ăn cho nam giới 3

Phân biệt dế đực và dế cái

Nếu bạn có người biết nuôi dế yêu cầu 0,5kg dế để nâng lên làm giống. Do đó, nếu bạn không biết ai và không biết họ mua cricket ở đâu Sau đó, bạn có thể nhìn vào Google, có rất nhiều trang web mua sắm bán dế với giá 130k / kg. Dế giống sẽ đắt hơn, khoảng 1000 đồng / con.

Thức ăn cho dế

Dế ăn gì?? Thức ăn của dế rất đa dạng, có thể ăn cỏ (cả cỏ lẫn cỏ tươi), lá sắn, lá đu đủ, lá sắn, mồng tơi, dưa chuột, cùi dưa, củ kiệu,… Những nguyên liệu này cả nhà ai cũng biết và tìm mua. nên việc nuôi dế mèn tại nhà rất dễ dàng.

Ngoài ra, bạn nên bổ sung một lớp cám dế mỏng và luôn chú ý cho dế uống nước tinh khiết. Dùng bình nước nhỏ xịt vào chuồng để tăng độ ẩm vào những ngày hanh khô. Tốt nhất nên phun dưới dạng phun sương.

READ  7 cách cắm hoa cúc đẹp thanh nhã, tinh tế | Excitinghochiminhcity

Cricket nâng cao để sản xuất

Kỹ thuật bán hàng nó đòi hỏi trí thông minh cao hơn so với việc trồng trọt hàng ngày. Bạn phải soi dế hàng ngày để biết độ phì nhiêu của dế.

Công thức nấu ăn cho nam giới 2

Cricket thường được khuyến mại với số lượng lớn

Bạn đặt tỉ lệ 1 đực 2 cái khi nuôi dế sinh sản. Nuôi trong kho 80 lít 25 nam và 50 nữ. Lắng nghe khi dế bắt đầu thiết lập và vào cổng giao hàng. Các triệu chứng của bại não rất khó chẩn đoán do kích thước của dế nhỏ.

Bạn sẽ nhận thấy rằng con dế cái thường chỉ kim dưới cái xô. Lúc này, bạn nên đặt một chiếc đĩa có đủ đất ẩm trên sàn để dế nằm trong máng cỏ. Vì xấu hổ nên dế đẻ vào ban đêm. Vì vậy, ban ngày bạn có thể mang trứng đi ôm, ban đêm trả lại lồng để trứng đẻ nhiều hơn.

>> Xem thêm: Hệ sinh thái là gì? Vai trò của hệ sinh thái rừng đối với môi trường tự nhiên

Đẻ trứng

Đầu tiên bạn cần một chiếc xô hoặc chậu, đặt một đường đất tơi xốp dày 1cm, rộng 3cm dưới đáy xô hoặc chậu. Sau đó, đặt thêm ba nút chai có trứng dế trên mặt đất để đổi lấy lưỡi mỏng, ẩm ướt và cỏ mỏng. Bạn chú ý tưới phun sương 2 lần / ngày để giữ độ ẩm cho khu vực ấp trứng.

Trên thực tế, nhiệt độ tốt nhất để trứng cá sấu nở là từ 28-32 độ Cđây là nhiệt độ thích hợp để trứng nở và thời điểm thích hợp để trứng nở.

Ngoài ra, nếu mua trứng dế ở ngoài thường được trộn đất tơi xốp, không khác kênh nuôi. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng xô hoặc khay nhựa để rải lớp đất có trứng lên trên, chú ý phun 1 – 2 lần tùy theo thời tiết. Bạn cũng có thể cho hỗn hợp đất sét và trứng dế vào túi gạo có lỗ nước nhỏ để dễ dàng kiểm soát lượng nước và độ ẩm.

Công thức dành cho nam giới 8

Trứng dế trắng dưới đất

Nếu không phun nước thì đậy vung hoặc chậu, sau 8-12 ngày trứng dế sẽ nở và từ từ chui ra khỏi mặt đất. Tại thời điểm này, bạn có thể tách những con non khỏi mặt đất và để chúng sống với những con lớn hơn.

Trồng trứng dế không khó lắm nhưng cần thận trọng khi đẻ trứng. Quá ít hoặc quá nhiều nước cũng ảnh hưởng đến quá trình nở của trứng. Đó là lý do tại sao cần có Tôi yêu đàn ông tốt cho sự cân bằng và sự nhìn nhận đúng đắn về sự dịu dàng.

Bảo quản dế nhỏ sau khi xé

READ  Cách cắt tỉa, tạo tán cho cây hoa hồng đúng cách cho bông to khỏe | Excitinghochiminhcity

Dưới 15 ngày: Đây là lúc dế còn nhỏ, nhỏ, không có khả năng tự vệ nên bạn phải nâng chúng lên theo cách khác. Có thể đặt một cái rổ tre mỏng trong thùng để dế leo và ẩn mình trong đó. Thức ăn cho dế nhỏ không cần nhiều nhưng cần đảm bảo vệ sinh, nên cho 2-3 khay thức ăn vào thùng. Và tuyệt đối không lắp khay nước để tránh tình trạng dế bị rơi, chìm vì chân chưa chắc, chưa nhảy được.

Quá trình kéo dài hơn 15 ngày: Dế bây giờ đã trưởng thành và khỏe, bạn có thể nuôi như bình thường hoặc kết hợp với dế trưởng thành. Hơn hết, đây là lúc cần có một khay nước nông nhỏ cho dế uống.

Thu hoạch dế

Sau mùa sinh sản là lúc thu hoạch dế. Cách xử lý con dế lồng không cứng, bạn chỉ cần dùng vợt ni lông hoặc vợt có mắt rất nhỏ là có thể cầm được. Bản chất của cricket là chúng nhảy rất nhiều, vì vậy bạn chỉ cần một chiếc vợt là có thể bắt được nhiều dế.

Nấu ăn cho nam giới 7

Cách xử lý dế bằng gói nhựa

Những lưu ý khi nâng dế

Bảo vệ cho dế

Khi nâng bất kỳ loại nào bạn nên chú ý đến việc phòng bệnh. Đối với dế, dạng bệnh nội khoa thường gặp nhất là bại não. Nguyên nhân của bệnh này là do lượng dế nuôi quá nhiều, khu vực nóng ẩm, thức ăn, nước uống không được thiết kế thay thế lẫn lộn với chất thải.

Khi mắc bệnh hôi chân, điều đầu tiên bạn nhận thấy là lượng thức ăn nạp vào cơ thể lâu hơn bình thường. Dế bị bẩn nước, sữa, hỏng ăng ten. Sau 7-10 ngày dế bị bệnh sẽ chết. Vì sống trong chuồng nên rất dễ lây lan và khó chữa trị. Vì vậy, bạn nên giữ cho môi lồng luôn sạch sẽ để ngăn ngừa và phòng tránh bệnh nhiễm trùng cho dế.

Tránh kiến ​​có hại

Dế rất sợ kiến, đặc biệt là những con kiến ​​cắn, vì vậy bạn nên đảm bảo chuồng nuôi dế không có kiến, kể cả kiến ​​đen. Môi trường sống tốt sẽ giúp dế sinh trưởng khỏe mạnh và sinh sản đồng đều.

Hậu quả của bệnh dế mèn trong Đông y và đời sống hàng ngày

Công thức dành cho nam giới 6

Dế được dùng làm thực phẩm chức năng

Trong Đông y, dế có vị cay nên thường được dùng để hỗ trợ chữa các bệnh viêm đường tiết niệu, đặc biệt là bệnh tiểu đường. Ngoài ra, do thịt dế chứa nhiều đạm, ít mỡ, có khả năng hạ cholesterol trong máu nên được dùng phổ biến để chữa bệnh đường tiết niệu, sỏi thận. Quy trình chế biến dế rất đơn giản, thường là chiên giòn.

Dế là động vật có hại cho nông nghiệp, nhưng có chất lượng cao và có dược tính, được hầu hết mọi người một nơi tốt để ở và bán tại chợ quê hương. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về cricket.

>> Xem thêm: Gián Dubia là gì? Quy trình nuôi gián Dubia đơn giản nhưng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud