Cách nướng gà bằng lò vi sóng vàng giòn, thơm ngon! | Excitinghochiminhcity

Bạn đang tìm cách nấu gà bằng lò vi sóng vì không đủ tiền mua lò nướng? Không hề khó hay khó chút nào, thực hiện ngay những hướng dẫn sau đây để có món ăn ngon cho gia đình bạn nhé.
Đối với các bà nội trợ yêu thích nấu nướng thì việc chế biến các món ăn từ gà không còn là điều quá xa lạ. Mẹ nấu tất cả các loại gà cho bạn, từ món lớn đến bữa ăn nhanh từ gà như gà rán KFC hay gà than đã chuẩn bị sẵn để bạn nấu bên ngoài.
Tuy nhiên, hôm nay mình muốn đổi món cho cả nhà để mọi người được ăn ngon miệng. Sau đó, cách nấu gà trong lò vi sóng Món dưới đây đảm bảo sẽ khiến mẹ hài lòng vì vừa ngon vừa đẹp mắt.

cách nấu gà trong lò vi sóng
Gà rán là món khoái khẩu của nhiều người

CÁCH LÀM GÀ KHOAI TÂY BẰNG VI SÓNG

  • Một con gà ta khoảng 1,2 – 1,5kg. Bạn không nên chọn gà quá to hoặc già vì sẽ khó chín đều, khô gà ăn không ngon.
  • Bột ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
  • Mật ong nguyên chất: 1 muỗng cà phê (Bạn có thể thay mật ong bằng đường nâu nhưng chỉ dùng 2/3 muỗng cà phê).
  • Đường cát trắng: 1 thìa cà phê
  • Muối tinh: 1 thìa cà phê
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hoa hồi: 1 nhúm nhỏ
  • 1 quả ớt, màu dùng để “nhuộm” da gà thành màu vàng cam đẹp mắt. .
cách nấu gà trong lò vi sóng
Chuẩn bị gà tươi và các loại gia vị khác để đi

Cách quay gà bằng lò vi sóng DỄ DÀNG, NGON và NGON

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Làm sạch lông gà, sau đó dùng muối trắng xát lên da gà rồi rửa lại 2 – 3 lần bằng nước sạch. Cách này giúp da gà sạch, giòn và không còn hôi.
  • Sau đó cho gà ra rổ và đổ nước. Phần thịt gà không dùng để nấu có thể thái mỏng rồi xào với đậu, dưa hấu hoặc rang dứa.

Với cách nấu gà bằng lò vi sóng này, bạn có thể mổ gà và để nguyên con. Khi gà chín tới, chúng ta chặt thành từng miếng lớn để đảm bảo gà chín vàng bên ngoài, mềm ngọt bên trong và thịt không quá khô.

  • Sau đó, đổ nước đun sôi có pha chút muối lên mình gà để da săn chắc. Nước dùng để nấu gà không phải là nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C mà khoảng 80-90 độ C là lý tưởng nhất.

Bước 2: Ướp gà

  • Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào một tô lớn (phù hợp với gà) và trộn cho đến khi hoàn thành. Đặt gà chưa nấu chín vào đĩa nướng này để tiếp tục nấu trong 30 đến 40 phút. Trong bụng gà cho hoa hồi và quế vào cho thơm.

Để gà ngấm đều hơn, bạn đeo bao tay nilon và xoa đều quả sấu lên khắp các mặt của gà.

cách nấu gà trong lò vi sóng
Ướp gà cho ngấm gia vị trước khi nấu

Bước 3: Nướng gà trong lò

  • Làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong 7-10 phút, sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào. Nướng gà trong 40 phút.
  • Để gà rán không bị khô, bạn dùng chổi quét đều nước ướp gà lên mình gà. Cứ sau 10 phút, mở lò vi sóng và cho nước sốt lên gà. Đây là cách nấu gà bằng lò vi sóng mà không bị khô và đảm bảo độ ngọt mà không phải ai cũng biết.

Bạn có thể phết mật ong lên mình gà nếu không dùng thuốc nhuộm da gà để món ăn có màu vàng và thơm ngon hơn.

cách nấu gà trong lò vi sóng
Cho gà vào lò vi sóng ở 200 độ C

Bước 4: Thưởng thức

Khi gà chín, bạn vớt ra, chặt miếng vừa ăn. Thịt gà thơm, chín đều bên trong, da vàng giòn.
Bạn có thể thưởng thức gà rán với tương ớt, tương cà hoặc nước sốt đặc trưng mua trong siêu thị. Ăn kèm gà viên chiên với rau sống, gỏi hoặc xôi là lý tưởng nhất.
Đây là món ăn mà bạn có thể chế biến cho những bữa tiệc nhỏ của gia đình thay cho món gà nướng quen thuộc và dễ ăn.

CÓ THỂ BẠN BIẾT: NHỮNG MẸO VUI VỀ GÀ

Các loại gà phổ biến ở Việt Nam

Gà ta là một trong những loại gà phổ biến nhất ở Việt Nam. Loài chim được thuần hóa này luôn gắn liền với nền nông nghiệp của đất nước.
Theo thời gian, các giống gà ngày càng đa dạng và cung cấp nhiều loại thịt khác nhau. Gà ta và gà công nghiệp có lẽ là phổ biến nhất đối với chúng ta, nhưng có những loại gà khác rất đắt hàng vì thịt thơm ngon, số lượng bán ra ít.
Một số loại gà phổ biến nhất ở nước ta là:

  • Gà Đông Tảo.
  • Gà Hồ (Gà Tơ).
  • Gà xấu.
  • Gà tre.
  • Gà lôi.
  • Gà mía.
  • Gà đen …
cách nấu gà trong lò vi sóng
Gà Đông Tảo được biết đến với chất lượng thịt cao

Lợi ích sức khỏe của việc ăn thịt gà

Ăn thịt gà tươi điều độ mỗi tuần sẽ giúp cơ thể bạn thực hiện những điều chính sau:

  • Nó cung cấp nhiều hàm lượng protein giúp tăng cường cơ bắp mà không gây béo phì.
  • Vitamin Niacin trong thịt gà được biết đến là một chất chống ung thư tuyệt vời. Ăn thịt gà thường xuyên giúp bạn ngăn ngừa ung thư và ngăn chặn các yếu tố di truyền ung thư có cơ hội phát triển.
  • Ăn thịt gà giúp cân bằng tâm trạng, giảm căng thẳng, xả stress. Vì vậy, những người yêu thích thịt gà có thể phòng chống bệnh trầm cảm hiệu quả.
  • Thịt gà, đặc biệt là da gà, cung cấp rất nhiều canxi. Thức ăn cho gà bổ dưỡng rất tốt cho người già bị loãng xương hoặc đau nhức kinh niên.
  • Ăn thịt gà điều độ giúp bảo vệ tim mạch, giúp tim người bệnh khỏe mạnh hơn.
cách nấu gà trong lò vi sóng
Các món ăn từ gà rất tốt cho sức khỏe của bạn
  • Hàm lượng selen cao trong thịt gà giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Do đó, đây là thực phẩm tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân. Ngoài ra, selen còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể của mỗi người tránh khỏi các cơn cảm, sốt.
  • Tuyệt quá! Thịt gà rất hiệu quả trong việc dưỡng ẩm cho da và môi. Điều này khiến các chị em vô cùng ngạc nhiên. Riboflavin giúp cân bằng độ ẩm, phục hồi tế bào chết nên rất tốt cho những người có làn da khô, có xu hướng nổi mụn vào mùa đông.

Với hàng loạt lợi ích tuyệt vời kể trên, bạn thực sự không thể cưỡng lại được độ ngon của các món ăn từ gà. Thịt gà dễ chế biến, dễ ăn và giá thành cũng không quá cao nên các bà nội trợ có thể trổ tài làm món gà cho gia đình mỗi dịp.
Trên đây là cách nấu gà bằng lò vi sóng đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi để có bữa ăn tuyệt vời cho cả gia đình.

Chúc may mắn!

READ  50+ mẫu bánh sinh nhật cho bé trai đẹp – độc – lạ | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud