Cách phân biệt rễ mú từn thật, giả hay mú từn bị pha trộn? | Excitinghochiminhcity

Xin chào.
Máy trồng rau chùm ngây đang được rất nhiều bà con quan tâm trong những năm gần đây, bởi tác động không nhỏ đến tâm sinh lý của nam và nữ.

Chính vì vậy mà củ tam thất hiện nay bị trà trộn, làm giả rất nhiều, mặc dù nhiều nơi cũng nhuộm các loại củ khác để làm củ giả và kiếm lời, vì vậy hãy phân biệt củ ráy. bú cu giả.

Có bao nhiêu loại mứt?

Hiện nay có hai loại chính là rễ nhóm và thân cây, tất cả các loại trên đều có thể dùng làm thuốc, tuy nhiên theo kinh nghiệm nhân gian nếu rễ dùng được thì tốt hơn cả thân cây.

Cách phân biệt rễ chùm ngây và rễ chùm ngây như sau

  1. Rễ thường xanh: Là phần dưới của cây, rễ hình gôn, vỏ ngoài và ruột đỏ, vỏ khô, rễ ngoằn ngoèo, không thẳng.
  2. Trân trọng: Là phần trên của cây, thân thường tạo thành thân thẳng, khi phơi khô người ta thường cắt nhỏ phơi khô, phần thân khô vẫn có màu đỏ nhưng màu nhạt hơn phần rễ. Do đó, nhìn hình ảnh củ dnasg bên ngoài, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được các loại thân rễ thông thường.

Tham khảo: Cách ngâm mún tùy theo kinh nghiệm của người Thái.

Cách phân biệt thật – giả

Vì lợi nhuận nên cũng có những trang được soạn thảo làm hàng giả, cách phân biệt như sau:

  1. Dùng tay bẻ gãy nó, phần vỏ của rễ sẽ nổi lên từ từ, nếu bên trong tổ ong không có màu đỏ là giả. Vì rễ cây từ bên trong rất đỏ, nếu nhuộm bằng phẩm màu thực phẩm sẽ không vào được bên trong.
  2. Ngâm rễ cây trong nước: Chỉ cần lấy rễ nhúng vào nước, hoặc nước tinh khiết có màu đỏ là rễ đã sai. Nếu nước không chuyển màu là rễ tốt. Vì rễ đã tan ra trong nước,
READ  Cách trồng ớt cay tại nhà | Excitinghochiminhcity

Trên đây là 2 cách dễ dàng giúp bạn phân biệt được đâu là rễ thật và đâu là rễ giả, hi vọng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn. Caythuoc.org xin gửi đến bạn đọc một số hình ảnh về rễ và từng thân cây:

Hình ảnh gốc cá mú mới

Khô cá mú củ

Hình ảnh củ khô của nhóm

Trân trọng

Hình ảnh của một người bạn thân yêu

Tham khảo: Để ăn từng cây cỏ, lợn phải xé lồng đòi giao phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud