Cách thu hoạch quả hồng xiêm và giấm chín ngon như chín cây | ExcitinghochiminhcityBí mật của giấm hồng xiêm có vị như hương gỗ chín

Hồng xiêm là loại cây cho thu hoạch rộ vào tháng 10 – 11 dương lịch hàng tháng. Nhưng vào tháng 5 – 6 âm lịch có thể cho trái trái vụ. Thu hoạch và làm chín trái giấm là một kỹ năng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và giá trị thương phẩm của loại trái cây này. Nhiều độc giả quan tâm đến phương pháp cải thiện năng suất trái cây này khi nó được đưa ra thị trường trái cây, mang lại sự thịnh vượng cao hơn. Với nhiều trích dẫn từ những người trồng có kinh nghiệm, người quản lý cây trồng muốn cung cấp cách thu hoạch hồng xiêm và cách làm chín trái cây theo cách sau:Ba bước để thành công giấm hồng xiêm

1. Một số lưu ý khi thu hoạch hồng xiêm

– Thời điểm thu hoạch hồng xiêm nên tập trung thu hoạch theo đợt. Trong năm nên tập trung thu hoạch 2 – 3 đợt. Đợt 1 thu hoạch vào tháng 5 – 10 âm lịch, đợt 2 thu hoạch vào tháng 10 – 11 âm lịch. Nếu số lượng quả nhiều, có thể thu hoạch vào quý 3 đầu tháng 12.

– Vào vụ thu hoạch cuối năm, để nâng cao giá trị quả có thể thu hái trước vài ngày để bán dấm vào dịp rằm, mùng một hoặc tết.

– Nên xác định ngày giống với ngày thu hoạch hồng xiêm. Tránh mưa, những ngày ẩm ướt vì khi hái gặp mưa giấm trái cây dễ bị phân hủy.

READ  Cách trồng tỏi trong chai nhựa tại nhà mấy tháng sau đã có tỏi ăn | Excitinghochiminhcity

-Cách chọn hồng xiêm khi thu hoạch để cho vào quả chín ngâm giấm có vị như quả chín:

+ Thứ nhất, tùy thuộc vào kích thước của quả: Có thể dựa vào kích thước quả của từng giống khác nhau như quả mắc ca để xác định độ lớn của quả cần lấy. Với những cành cao không thể theo dõi trực tiếp quả thì phải dựa vào kích thước của quả thu hái. Chọn những quả to bằng kích thước hồng xiêm.

+ Tùy theo sự xuất hiện của cuống và ngọn quả. Chọn quả có cuống bắt đầu giảm phần liên quan đến quả. Phần đầu quả bắt đầu chuyển sang màu vàng và có một ít phấn trên quả. Các triệu chứng trên chứng tỏ thai đã già, khả năng sinh sản của thai nhi được đảm bảo.

– Phương pháp thu hoạch: Phải sử dụng các công cụ như gỗ, lưới, hái bằng tay, … thu hoạch. Tránh thu hoạch để quả rơi xuống ao làm quả bị hỏng, làm giảm giá trị thị trường của quả.Kiến thức thu hoạch hồng xiêm


Xem thêm: Trồng giống hồng xiêm ruột đỏ cho năng suất vượt trội

2. Kỹ thuật giấm sapo có vị như rau thơm chín

– Sau khi thu hái quả, nên bố trí hồng xiêm mùa hè ở nơi thoáng mát để cây ra mủ. Thường là 1-2 ngày.

– Sau đó cho quả vào thau nước, dùng khăn ẩm rửa sạch, lau phấn trên quả. Tiếp tục rải quả đến hè ở nơi thoáng mát để quả khô tự nhiên khoảng 1 ngày.

READ  Tổng hợp cách làm trắng da khi ở cữ mà mẹ sau sinh nên tham khảo | Excitinghochiminhcity

– Chuẩn bị để dùng dấm hoa quả gồm: Thùng xốp (giấy bìa cứng), cỏ khô (giấy vụn), hương cũ (nghĩa là hương cất lâu ngày để bớt mùi hoặc giấm hoa quả).

– Giấm dấm hoa quả đúng cách: Đặt cỏ khô bên dưới hộp xốp và xếp hoa quả xung quanh hộp sao cho khi thắp hương vào giữa hộp thì tất cả hoa quả đều nhận được nhiệt độ như nhau giúp cho hoa quả. trong một hộp. bằng chín. Nếu tổ chức nguyên liệu không đồng đều, quả sẽ chín không đều. Quả hồng xiêm đốt hương để thúc quả chín, thông thường, thời gian chín nhanh hơn khoảng hai ngày. Nếu không cháy gia vị thì phải mất từ ​​ba đến năm ngày tùy theo lượng hoa quả cho vào thùng xốp nhiều hay ít. Cứ hai ba ngày hái quả chín một lần và úp quả vào thùng xốp để quả chín đều.Hồng xiêm ngâm giấm làm sao để trái thơm mà không bị nhũn?


Xem thêm: Các bước trồng và duy trì cây kế sữa cho trái năng suất

Nguồn: Admin tổng hợp – KHÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud