Cách Trồng Cà Chua Bằng Hạt cho Quả “sai chĩu cành” | Excitinghochiminhcity

Làm vườn là một lựa chọn tuyệt vời để cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình bạn và giúp tiết kiệm chi phí. Nếu bạn là người yêu thích cà chua và muốn làm phong phú thêm công việc nấu nướng của mình thì hãy thử nhé cách trồng cà chua từ hạt.

Quy trình trồng cà chua bi từ hạt rất đơn giản và cho bạn cảm giác hài lòng với vườn cà chua xanh tốt, thơm ngon. Vì vậy, hôm nay Foo sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cà chua từ hạt cũng như cách trồng cà chua từ hạt nhé!

Chuẩn bị dụng cụ trồng và đất trồng cà chua từ hạt

1, Thiết bị trồng cà chua và hạt giống

làm đen cà chua từ hạt Bạn chỉ cần chuẩn bị một trong những vật dụng đơn giản sau: Thùng xốp hoặc bao xi măng, chậu, khay, túi, …

Khay giống cà chua

Lưu ý: Dưới đáy khay bạn cần đào lỗ để giúp cây dễ đổ.

2, Đất trồng cà chua và hạt

 • Cà chua có thể trồng trên nhiều loại đất nhưng cây phát triển tốt ở những loại đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp …
 • Bạn có thể mua đất nhân tạo ở cửa hàng hoặc trộn đất với phân trùn quế, phân bò hoai mục, phân gà, vỏ lúa, than bùn, xơ dừa, mùn hữu cơ …
 • Nên bón lót và phơi ải trước khi trồng từ 15 đến 20 ngày để kiểm soát mầm bệnh trong đất.
READ  Cách trồng Cây ăn quả trong vườn & trong chậu nhanh thu hoạch | Excitinghochiminhcity

Chọn giống và chọn thời điểm trồng

 • Người ta thường nhân giống cà chua bằng hạt, vì vậy bạn có thể sử dụng cây cà chua chín tại nhà để gieo hạt.
 • Thời gian trồng thích hợp: Có ba lần là cà chua rima hạt giốngThời vụ gieo hạt phổ biến nhất trong năm (gieo hạt tháng 7 – 8, gieo hạt tháng 8 – 9, thu hoạch cuối tháng 10 – 12), vụ chính (Gieo từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 10, gieo hạt từ tháng 11 đến thu hoạch). vào tháng 2 đến tháng 3, trồng muộn (gieo tháng 11, gieo tháng 12 và thu hoạch tháng 3 – 4).

Hạt cà chua

Phương pháp trồng cà chua từ hạt hiệu quả nhất

Với bốn bước đơn giản dưới đây, bạn đã hoàn thành cách trồng cà chua từ hạt và rằng:

 • Bước 1: Cắt cà chua thành từng lát mỏng rồi cho vào niêu đất, khay nhựa.
 • Bước thứ hai: Phủ đất lên miếng cà chua và tưới vừa đủ nước.
 • Bước 3: 7 đến 14 ngày sau, cây phát triển thì bạn chuyển cây ra nơi sáng sủa.
 • Bước 4: Khi cây con đạt chiều cao từ 10 đến 20 cm thì đem ra trồng ở khu vực đã được chuẩn bị kỹ lưỡng

Chú ý: Khoảng cách lý tưởng giữa cây cà chua từ 40 đến 90cm.

Bảo quản và thu hoạch trái cây

 • Trong 7 đến 10 ngày đầu tiên sau lớn lên cà chua và hạt, thường xuyên tưới bằng nước ấm khoảng 25 – 30 độ C cho cây hàng ngày. Những ngày sau, bạn có thể tiếp tục tưới nước thường xuyên.
 • Trong thời tiết nóng, cỏ hoặc cỏ khô nên được phủ lên trên mặt đất để giữ ẩm cho đất. Khi trời mưa cần chú ý tưới nước vào gốc cây để cây không bị úng, úng.
 • Sau khi trồng từ 15 đến 20 ngày, nên vun gốc hoặc tạo thân chống đỡ cho cà chua.
 • Bón thêm phân bón lót, phân trùn quế… thường xuyên từ 10 đến 15 ngày cho cây cà chua.
 • Khi cà chua chín là lúc bạn thu hoạch.
READ  Hướng Dẫn Trồng Hoa Ly Chậu | Excitinghochiminhcity

Đề phòng các bệnh khác thường xảy ra trên cà chua

Vào lúc làm đen cà chua từ hạt Bạn nên thường xuyên kiểm tra cây xem cây có bị sâu bệnh hay không cũng như có hướng phòng trị sớm cho cây.

1. Bệnh phấn trắng

Bệnh phát hiện trên cây ở nhiệt độ 18 – 20 độ C, ẩm độ cao, dạng giọt, trời nhiều mây, thiếu ánh sáng, bệnh lây lan trên diện rộng và hiệu quả. Ở vùng đồng bằng sông Hồng, bệnh xuất hiện từ tháng 11 và phát triển từ tháng 1 đến tháng 2.

Bệnh mốc xương

Phòng trừ: Khi bệnh bọ gậy bắt đầu xuất hiện cần ổn định bón đạm, tăng cường bón kali, giảm tưới.

Nếu cần thiết có thể dùng dung dịch Booc đô 1%, Zineb 80WP pha 0,1%, định kỳ bón 2,5 – 3 kg thuốc / ha hoặc Ridomin MZ 72 WP pha 0,1%, liều 2 đến 3 kg dung dịch / ha.

2. Nhiễm trùng héo do vi khuẩn

Đây cũng là một căn bệnh không thể tránh khỏi làm đen cà chua từ hạt, một loại bệnh ảnh hưởng đến cà chua các loại, cà chua và P375 bị ảnh hưởng nhiều nhất. Bệnh phát triển ở nhiệt độ từ 26 đến 30 độ c, pH từ 6,7 đến 7,2.

Bệnh héo xanh vi khuẩn trên cà chua

Trao đổi cà chua với các loại rau khô hoặc các loại cây thủy sinh khác giúp giảm nguy cơ đáng kể. Vi khuẩn có thể sống trong quả cà chua và đất.

Hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị, biện pháp phòng trừ chủ yếu là tạo giống sạch bệnh, xử lý đất, lập phương án luân canh, thu gom tàn dư cây trồng, cây bị bệnh để tiêu hủy.

READ  Cách trồng mướp trong thùng xốp cho cây phát triển nhanh nhất | Excitinghochiminhcity

Khử trùng cây nhiễm bệnh bằng vôi bột hoặc nước vôi 15 đến 20%. Dùng Phygon phun nồng độ 1% khi cây bắt đầu có dấu hiệu nhiễm bệnh.

3. Bệnh đốm nâu

Nguyên nhân của bệnh này là do nấm gây hại cho thân, lá, quả, hoa. Biểu hiện của bệnh là những đốm màu nâu có vòng ăn sâu trên lá già và màu nâu đen trên quả và thân. Bệnh lây lan nhanh trong điều kiện nóng ẩm.

Phòng trừ dịch bệnh và thực hành canh tác tổng hợp. Khi thích hợp, sử dụng Zineb với 0,1, 0,5 kg / 1 ha vườn ươm hoặc 2 đến 3 kg / 1 ha ruộng sản xuất hoặc phun Booc đô 1%. Nếu bệnh đã lan ra toàn cây, dùng Benlate 0,1% phun.

4. Bệnh lá

Bệnh này do virus gây ra, gây hại cho cây, cây sinh trưởng, phát triển kém và không đậu trái, ít trái, có khi thua lỗ. Bệnh phát triển mạnh trong điều kiện nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C, ẩm độ cao.

Côn trùng và nấm là thủ phạm chính và có thể lây lan bằng máy trong quá trình cắt tỉa và tỉa lá từ cây nhiễm bệnh sang cây khỏe mạnh.

Phòng bệnh này bằng cách diệt bột vừa đủ ở nhà trẻ bằng Shepar 25 EC với 0,1% hoặc Trebon 10 Ec với 0,1% lọc. Loại bỏ những cây bị nhiễm bệnh và khử trùng bằng vôi bột. Nuôi các loài cá đắng chống được bệnh xoăn lá như CS1, MV1, Hồng Lân, TN19.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về nó cách trồng cà chua từ hạt cũng như của họ Cách trồng cà chua và hạt giống kare. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng được những chùm cà chua xanh mướt hay những chùm quả chín mọng từ khu vườn của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud