Cách trồng cây hương thảo – Cho hoa thơm mát quanh nhà | Excitinghochiminhcity

Hương thảo là một loại rau ngon rất tốt để trồng trong nhà hoặc ngoài trời. Cây hương thảo thường không khó trồng, nếu ăn sâu rễ thì loại gỗ lâu năm này sẽ sống tốt trong nhiều năm.

Cây có tác dụng đuổi muỗi, làm dịu, chữa bách bệnh, làm nước hoa, làm nước hoa,… ngoài ra còn có thể thanh lọc không khí, là cây phong thủy tốt. Đồng thời, đây cũng là một loại cây cảnh tuyệt vời được hầu hết mọi người ưa thích trồng trong nhà. Mời các bạn noi gương trồng Hương Thảo trong vườn nhà thơm.

1. Lựa chọn thảo dược và phân phối hương thảo

Hương thảo là một loại cây quan trọng rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn có thể cắt cành để nhân giống, hoặc có thể mua cây trực tiếp tại các cửa hàng cây cảnh.


Các mẫu cắt hương thảo

Các mẫu cắt hương thảo

– Nếu cắt cành chiết, chiều dài cành cắt khoảng 5-10cm thì chất lượng cành đạt khoảng 70-90%.

2. Trạng thái tự nhiên của việc trồng cây hương thảo


– Đất trồng: Vì cây hương thảo có bộ rễ khỏe và cần tưới nước tốt nên bạn nên chọn loại đất tơi xốp và giữ ẩm tốt, độ pH thích hợp nhất là 5,5-8. Cây trồng phát triển tốt trong điều kiện sinh trưởng và pH = 6-7. Đất càng kiềm thì hương thảo sẽ càng thơm. Nếu đất dày quá thì bón thêm một ít vôi bột.

READ  Hướng dẫn kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cải thìa | Excitinghochiminhcity


cách trồng cây hương thảo

Cách trồng cây hương thảo


– Khí hậu và vùng trồngHương thảo thích hợp nhất với vùng có khí hậu lạnh như Đà Lạt, còn với một số vùng khí hậu chỉ cần chọn nơi râm mát hoặc ẩm ướt, ở vùng nhiệt đới lá sẽ bị cháy, khô, mất tinh dầu. nó sẽ khô và cây sẽ chậm phát triển hoặc chết. Khu vực này nên để cây ở nơi có ánh nắng vào buổi sáng để giúp lá hương thảo xanh tốt.


– Nhiệt độ: Cây có nhiệt độ vừa phải. Như vậy, nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây trồng là 20-30.oC.


– Độ ẩm: Hương thảo là loại cây cần độ ẩm vừa phải, nếu quá ẩm ướt, nhất là trong mùa mưa có thể làm thối lá và rễ.

3. Hương thảo bảo tồn các đặc tính của cây xanh


– Vòi phun nước: Bạn chỉ cần tưới nước lên lá vào buổi sáng, nếu thời tiết hanh khô thì nên tưới quá một lần vào buổi chiều giúp cây mát hơn, lưu ý không để nước đọng dưới chậu sẽ gây úng. rễ hương thảo để thối.

Nếu đặt chậu cây hương thảo trong nhà, bạn nên hạn chế tưới nước mà luôn lưu ý đất trồng, đất khô cần được tưới ẩm đầy đủ. Nên đặt cây gần cửa sổ, nơi có ánh sáng nhẹ và đưa cây ra nắng ít nhất 2 lần / tuần vào buổi sáng. Bạn nên dùng nước sạch để tưới cho cây hương thảo.

READ  Cách làm gốc cây to ra | Excitinghochiminhcity


– Bón phân: Cây hương thảo thích hợp với chế độ bón phân thường xuyên với liều lượng thấp, mập phì sẽ giúp cây ra nhiều nhánh, lá xanh tốt.

+ Sử dụng: Bón lót phân chuồng hoai mục hai tháng một lần, mỗi lần khoảng 200 gam.

+ Sử dụng luân phiên các loại NPK như 18-18-6, 10-50-10 + TE… trong đời cây. Thời gian 15 – 20 ngày / đợt với liều lượng 1 thìa cà phê / gốc.


– Cắt tỉa, cắt tỉa: Thay đất cho cây mỗi năm một lần. Nếu một cây phát triển nhanh chóng, nó cần được thay thế bằng một diện tích lớn hơn để cây có đủ thức ăn để phát triển.

+ Cắt tỉa thường xuyên giúp cây phát triển tốt hơn, giúp tạo dáng cây theo ý muốn và kích thích cây hương thảo ra hoa.


Tỉa cành hương thảo

Tỉa cành hương thảo

4. Dị ứng với sâu bệnh thông thường và hương thảo

Cây hương thảo hầu như không bị sâu bệnh, tuy nhiên chúng thường bị thối lá hoặc thối rễ khi để trong môi trường ẩm ướt. Dưới đây là một số bệnh thường gặp khi trồng và chăm sóc cây hương thảo:


– Bọ trĩ hoặc nhện đỏ: Khi nhận thấy bọ trĩ hoặc nhện đỏ xuất hiện, cần phun thuốc bổ sung khoáng đầu trâu; Liệu trình ba ngày phun một lần, phun ba lần trong thời gian đuổi côn trùng.


– Sâu ăn lá, quấn lá: Khí hậu nóng ẩm, nhất là thời tiết mưa nắng ẩm độ cao sâu cuốn lá tăng mạnh.

READ  Dưa Mắm Miền Tây Hương Vị Đậm Đà | Excitinghochiminhcity

+ Khi cây đang phơi lá đột ngột chuyển sang màu trắng đục thì dùng thuốc diệt côn trùng như. Secseigon, … Nếu để lâu mà lá cây xuất hiện thì tiếp tục phun thuốc bắc. Abamectin, Takumi hoặc Secseigon…


– Rệp sáp: Rệp sáp thường thức dậy trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt, gây hại đặc biệt là trên thân và lá. Nếu phát hiện rệp sáp, điều trị bằng thuốc Suprathion, Marshal, Mospilan 3EC, Rago 650EC . Pha lượng chính xác phun đều xung quanh lá cây.

Ghi chép về các nguyên nhân khác gây chết cây

– Trồng trên giá thể có nhiều xơ dừa, đất sạch tribat và tưới nước thường xuyên làm cho lá bị đen và rụng, thối rễ và chết.

– Cây khô, để lâu không tưới.

– Độ ẩm của thân cây và độ ẩm tương đối.

– Đặt cây trong phòng kín, không có ánh sáng xen lẫn tưới đẫm nước lên lá và bề mặt.

– Bón gốc quá nhiều, bón sát gốc, đem phơi nắng; bón phân qua lá rất đặc biệt, tưới vào ban ngày.

– Khi trồng cây ngoài trời, khí hậu nóng như hiện nay (trên 40oC) nên đất nền khô, nhưng tưới nhiều nước trong ngày cho cây. Điều này sẽ làm cho cây bị thối và chết.

Nguồn: Admin tổng hợp – LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud