Cách trồng hoa hồng trong chậu – Lý tưởng cho sân thượng nhiều nắng | Excitinghochiminhcity


Cách trồng hoa hồng

Cách trồng hoa hồng trong chậu – Lý tưởng cho tấm pin mặt trời

Toàn bộ khu vườn được trồng trong chậu là một cách tuyệt vời để thắp sáng không gian ngoài trời. Sử dụng hoa hồng đã nấu chín để tạo điểm nhấn trong vườn hoặc thêm màu sắc và mùi hương đậm cho sàn nhà, sân trong và lối vào. Trồng hoa hồng trong chậu cũng cho phép bạn kiểm soát điều kiện sinh trưởng của cây. Đây là một cách tốt để trồng nếu đất trong vườn của bạn nghèo nàn hoặc nếu bạn không có đất vườn.

Chọn những lọ tốt nhất cho Mahari Mahari – Cách làm hoa hồng nướng

Bắt đầu toàn bộ khu vườn trong chậu của bạn ngay bây giờ bằng cách chọn chậu tốt nhất

READ  Top 9 Shop hoa tươi đẹp nhất Thủ Đức - Quận 2 | Excitinghochiminhcity

1. Kích thước của chậu

Khi nói đến việc chọn một chậu hoa chậu, kích thước là quan trọng! Hoa hồng leo có bộ rễ lớn và các loại cây thông thường nên trồng trong chậu có kích thước tương đương với cây. Chậu phải đủ rộng để chứa rễ cây cũng như là nơi để cây phát triển trong tương lai. Chậu lớn chứa được nhiều đất hơn và ít khô hơn chậu nhỏ, nghĩa là không tưới. Tuy nhiên, không nên chọn chậu lớn cho cây, vì đất có thể giữ lại lượng nước mà cây cần. Đồng thời làm mất đi sự cân đối, mất mỹ quan của cây cối, sân vườn. Một cái cây nhỏ trồng trong chậu lớn thật tuyệt vời phải không?


2. Thành phần

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại chậu có thể được sử dụng để trồng hoa hồng. Nhựa và khuôn mẫu được ưa chuộng vì chúng nhẹ và có nhiều màu sắc và kích cỡ. Chậu Monrovia là sự lựa chọn hàng đầu của những người trồng cây hương thảo. Chậu có nhiều kích cỡ với thiết kế đơn giản nhưng khác thường. Nồi cũng rất chắc chắn và trọng lượng nhẹ.

Chậu đất nung là một lựa chọn đặc biệt với sức hấp dẫn tự nhiên, nhưng cũng có đặc tính xốp và nhanh khô. Điều này có nghĩa là nó cần được tưới nước thường xuyên. Để có được sự xuất hiện của đất, nhưng với việc cải thiện bảo tồn nước. Chọn loại bánh tốt nhất, có nhiều màu sắc, kích cỡ và kiểu dáng, và không xốp để không bị khô quá nhanh.

READ  Cách dùng chè vằng giúp phụ nữ sau sinh tràn trề bầu sữa mẹ | Excitinghochiminhcity

Chậu xi măng nghệ thuật cũng là sự lựa chọn thú vị cho những ai yêu thích vẻ đẹp cổ điển. Tuy nhiên, nồi khá nặng.


3. Thoát nước


Thoát nước Chất lượng tốt rất quan trọng trong việc trồng cây trồng trong chậu về số lượng và hoa hồng nói riêng. Nếu đất quá ẩm, rễ cây sẽ bị thối. Nhìn vào cái chậu có lỗ nước ở dưới đáy. Nếu chậu bạn chọn không có nước, hãy tự khoan lỗ hoặc chọn một chậu khác.


Hoa hồng

Chọn những bông hồng đẹp nhất cho cả khu vườn – Cách trồng hoa hồng trong chậu

Đó là một chậu hoa hồng nhỏ và cây bụi rất đẹp. Khi lớn lên, bạn có thể leo lên giàn leo, hãy biến nó thành một cây đậu hoặc giá đỡ!

Cây toàn thân bụi dễ bảo dưỡng hơn cây thân leo. Chúng cần ít công chăm sóc, để chống lại bệnh tật, hoa hồng leo cây bụi được nuôi dưỡng để có những bông hoa cao và mạnh mẽ để bạn có thể tận hưởng một ngày trăng tròn tốt lành. Hơn nữa, những bông hồng này phát triển trên rễ của chúng. Điều này có nghĩa là cây có nhiều năng lượng hơn hoa hồng truyền thống.

Hoa hồng leo Pháp sẽ khó trồng và chăm sóc hơn hoa hồng bản địa. Các loại hoa ở Việt Nam:

 • Hồng cổ Sapa
 • Hoa hồng cổ Vân Khôi,

 • Hoa hồng đào cũ
 • tất cả các hông,
 • Hải Phòng xưa leo hết

 • Hoa hồng trắng một cánh hoa hip hop

 • Nam Định Bạch hoa xà thiệt thảo hay còn gọi là Bạch hoa xà thiệt thảo.

 • Màu trắng cổ xưa tất cả màu trắng hoặc màu trắng sắp xếp

 • Hoa hồng quế

 • Hoa hồng nhung – Hoa hồng cổ bông lớn

 • Queen’s Chalk Rose

 • Hoa hồng leo tường vy

 • Hoa hồng phương bắc

Tại sao lại chọn giống hồng bản địa?


Hoa hồng cổ Việt Nam khác với Hong Kong. Bản địa toàn bộ, lớn, nhỏ, hoa đơn lẻ, cụm hoặc leo hoặc cây bụi để lựa chọn. Cây dáng đẹp, lá xanh quanh năm, ra hoa nhiều đợt trong năm, cây ra hoa nhiều và có mùi thơm.

Đặc điểm nổi bật của cây hồng bản địa:

 • Cây khỏe, lớn nhanh
 • Nó phù hợp với mọi vùng khí hậu của Việt Nam: mùa hè cực nóng, mùa đông cực lạnh.
 • Cây chưa bị chặt hạ do lâu năm phát triển nhiều loại sạch, có thể mọc khắp nơi trên thế giới. Là loại cây có khả năng chống chịu bệnh tốt, nếu trồng nhiều cây sẽ cho nhiều hoa, kết trái.


Đánh giá: Hồng gốc tuy rẻ nhưng không phải là lựa chọn tốt. Củ hồng hay còn gọi là hồng già, hồng đen. Những rễ này có tỷ lệ sống thấp. Hoặc sau khi trồng, sống sẽ không cho hoa tốt và hoa quả xấu.

Cách trồng hoa hồng trong chậu


Bây giờ bạn đã tìm thấy tất cả những thứ hoàn hảo và đã chọn được chậu của mình, đã đến lúc trồng cây! Bắt đầu bằng cách trộn hỗn hợp chậu chất lượng cao với phân trộn hoặc phân trộn. Hoa hồng cần đất được chăm sóc tốt, nhưng chúng cũng cần đất thoát nước tốt. Vì vậy, hỗn hợp chậu và phân chuồng là lý tưởng để làm vườn. Xếp hỗn hợp 2/3 chậu và 1/3 phân trộn. Trong khi đó, phân bón dạng hạt tan chậm cũng có thể được thêm vào đất.

Đổ hỗn hợp đất sét vào một hộp đựng cho đến khi nó tạo thành hai phần ba. Lấy cây ra khỏi chậu và dùng ngón tay để nới lỏng phần gốc của chậu. Đào đất giữa chậu để tạo chỗ trũng rồi đặt cành hoa hồng lên trên và giữa chậu. Thêm một hỗn hợp đất khác cho đến khi nó vừa phía trên chậu cũ. Nhẹ nhàng chạm vào đất để làm cho nó cứng lại. Không nên nhắn quá nhiều sẽ làm hỏng bộ rễ.

Trồng xong tưới ẩm cho cây. Vỏ cây hoặc rơm rạ xếp dày khoảng 1-2cm giúp đất giữ ẩm và giảm nhu cầu tưới.


Yates Acticote trì hoãn việc phát hành hoa và phân bón hoa


đất hữu cơ cao cấp

Đất hữu cơ cao cấp Yates

Nơi tốt nhất cho hoa – cách trồng hoa hồng trong chậu

Không có bóng râm xung quanh, hoa hồng cần ánh sáng mặt trời. Tìm kiếm một khu vực cung cấp năm đến sáu giờ cả ngày mỗi ngày . Vẻ đẹp của việc trồng hoa hồng trong chậu ngay cả khi khu vườn của bạn có mái che. Bạn có thể trồng hoa hồng bất cứ ngày nào; hiên hoặc ban công đón nắng, trước cửa nhà, gần băng ghế trong vườn hoặc bất cứ nơi nào có ánh nắng chiếu vào.

Khi trồng nên chừa khoảng trống giữa cây, chậu hoặc các công trình lân cận để không khí lưu thông. Viêm vườn có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh viêm phổi. Đặt các cành hoa hồng dài khoảng 60-90cm sao cho các lá của chúng không chạm vào nhau. Tuy nhiên, cũng quan trọng như lưu thông không khí tốt để hoa hồng khỏe mạnh, đừng lạm dụng việc đặt giá thể trên không. Gió mạnh có thể làm khô nồi nhanh chóng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải tưới nước thường xuyên hơn, và gió mạnh thổi vào chậu có thể làm hỏng cây trồng.

Hoa hồng phát triển tốt nhất trong ánh nắng đầy đủ. Vì vậy, hãy tìm một nơi có khoảng 5 đến 6 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.


Bảo quản vườn hồng – Quy trình trồng hoa hồng leo trong chậu

Có 3 công việc chính cần nhớ khi trồng hoa hồng trong chậu: tưới nước, bón phân và cắt tỉa.

Cơn mưa của Hoa hồng

Hoa hồng coi trọng đất ẩm. Tưới nước thường xuyên là điều cần thiết cho sức khỏe cây trồng. Cần tưới nước hàng ngày khi trời nắng nóng, thử độ ẩm bằng ngón tay nhúng vào hỗn hợp đất. Tốt nhất nên tưới vào buổi sáng để nước tràn trên lá có thời gian khô trước khi trời tối. Giữ ẩm kéo dài của lá có thể lây lan nhiễm nấm. Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ là giải pháp tốt nhất. Họ sẽ giúp bạn tưới cây đúng giờ và hàng ngày.

Phân bón hoa hồng


Cây hoa hồng cần nhiều thức ăn. Đặc biệt khi trồng chậu cần đặc biệt chú ý đến khâu bón phân. Gốm phân bón trong mỗi chậu là nguồn thức ăn chậm sinh toàn phần hữu cơ. Trong mùa sinh trưởng, các chất hữu cơ trong nước hàng tháng, chẳng hạn như nhũ tương cá hoặc chất kích thích tăng trưởng yates, có thể giúp duy trì năng suất hoa. Ngoài ra, để bổ sung giá trị dinh dưỡng cho hoa hồng, bạn có thể bổ sung thêm phân bò vi sinh OCT Tropical để đảm bảo an toàn, không độc hại, không mùi khi sử dụng trên đồ gốm.

Cắt

Khuyến khích một mùa hoa mới kéo dài bằng cách loại bỏ những bông hoa đã tàn. Cắt bỏ những cành chết, cành đổ, cành gãy. Nếu số lượng cành quá nhiều thì nên cắt bỏ những cành bị thối. Cây sẽ cho chồi mới, một bộ lá mới.

Tỉa cành tốt nhất là vào đầu vụ khi chồi bắt đầu nở. Cắt bỏ phần gỗ bị chết, cắt những chồi khỏe hướng ra ngoài. Ngoài ra, nếu bạn không trồng hoa hồng sống chung với bệnh. Bạn sẽ cần phải chú ý đến các bệnh phổ biến trên hoa hồng, chẳng hạn như bệnh phấn trắng và phấn đen, và bọ trĩ.


Kéo cắt tỉa

Hệ thống tưới nhỏ giọt


Trồng lại hoa hồng trong chậu – Quy trình trồng hoa hồng leo trong chậu


Cứ sau 2-3 năm, chậu cây cần được trồng lại để cây luôn khỏe mạnh và phát triển. Khi cây lớn hơn chậu của nó, hãy tìm một chậu mới lớn hơn chậu ban đầu từ một đến hai kích thước. Nhớ chọn chậu có lỗ thoát nước! Đổ một nửa vào chậu mới bằng hỗn hợp chậu và phân tươi. Lấy cây hồng từ chậu và chuyển sang chậu mới, điều chỉnh lượng đất sao cho đỉnh bóng nằm dưới đáy chậu, cách miệng chậu 3-4cm. Đổ thêm hỗn hợp vào chậu và phân trộn xung quanh rễ, đảm bảo rằng không có túi khí xung quanh rễ. Tiếp tục thêm đất cho đến khi đất trắng.

Xem thêm:

8 Phân bón cây trồng của Úc – Cây khỏe, mùa màng bội thu

Phân OCT chất lượng cao được xử lý nhiệt đới cho gia súc Úc

6 loại phân bón hữu cơ trong nhà tốt cho vườn rau hữu cơ tại nhà

Kết hợp phương tiện hoa bằng tay – Bạn đã bao giờ thử chưa??

Hãy truy cập Bancongxanh.com để có được một số lựa chọn cho mình.

Nguồn: Bancongxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud