Cách Trồng Rau Thủy Canh Trong Thùng Xốp “hiệu quả nhất” | Excitinghochiminhcity

Không cần sử dụng hệ thống trồng rau thủy canh chuyên nghiệp, giờ đây bạn có thể làm được Phương pháp trồng rau thơm thủy canh trong thùng xốp tại nhà đơn giản mà không kém phần hiệu quả.

Khi sử dụng phương pháp trồng này, bạn không nên đầu tư nhiều như hệ thống thủy canh chuyên nghiệp mà chỉ nên nhìn vào năng suất và loại cây trồng.

Với phương pháp trồng rau thủy canh bằng thùng xốp này, bạn có thể tận dụng khoảng trống trên đầu hói hoặc sân thượng để vào một lớp đất nền chứa đủ các loại rau củ quả.

Chà, phải không? Nhưng để trồng rau thủy canh trong thùng xốp đạt hiệu quả cao và cho năng suất tốt thì bạn cần trồng theo đúng kỹ thuật.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn Phương pháp trồng rau thơm thủy canh trong thùng xốp cũng như kỹ thuật trồng, quản lý cây trồng để đạt năng suất cao!

Bạn cần chuẩn bị những gì để trồng rau thủy canh trong thùng xốp?

Phương pháp trồng rau thơm thủy canh trong thùng xốp

Xong Phương pháp trồng rau thơm thủy canh trong thùng xốp Để nhanh chóng và dễ dàng, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để thực hiện. Dưới đây là một số mẹo để trồng rau, không lãng phí bất kỳ tài nguyên.

READ  【Hướng dẫn】Cách trồng và chăm sóc hoa lan đột biến | Excitinghochiminhcity

Đầu tiên, dụng cụ chính để trồng rau là thùng xốp. Bạn có thể tìm mua Thùng xốp trong nhà, nếu không có thì có thể mua ở các cửa hàng hoa quả.

Dùng ni lông đen để đựng thức ăn bị ngộ độc. Hoặc bạn có thể sử dụng sơn đen để sơn bên trong hộp refoam.

Rọ nhựa trồng rau thủy canh, bạn cũng có thể dùng cốc nhựa đục lỗ. Giá thể có thể là xốp hoặc xơ dừa.

Dung dịch thủy canh: Đối với dung dịch thủy canh bạn có thể sử dụng dạng nước hoặc dạng bột.

Thiết lập máy đo trồng trọt và máy đo pH để theo dõi năng suất cây trồng.

Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp hiệu quả nhất

Quy trình trồng cây thủy canh trong Thùng xốp được Fao chia làm năm bước, mỗi bước dẫn đến từng bước, mỗi bước đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về quy trình và phương pháp trồng mà Fao hướng dẫn.

  • Bước 1: Đầu tiên là dòng nhựa đen bên trong hộp xốp. Điều này có tác dụng bảo quản thức ăn thủy canh, chống rò rỉ nước, thối rễ.
  • Bước thứ hai: Bạn cần khoan lỗ trên nắp thùng xốp tùy theo kích thước giỏ mà bạn có. Trung bình chiều cao giữa các giỏ dài từ 5 đến 6cm. Đặt các giỏ đã đục lỗ lên trên nắp chai.
  • Bước 3: Ngâm xơ dừa hoặc miếng xốp trong nước từ 5 đến 10 phút để giá thể thấm đều nước. Thực hiện ươm hạt và ươm cây con.
  • Bước 4: Nhét hạt giống rau vào giá thể rau mùi. Lưu ý gieo từ số lượng hạt khoảng 3 đến 5 hạt / 1 chỉ xơ dừa. Lưu ý khi gieo hạt chỉ nên gieo hạt nông, không nên gieo hạt quá dày sẽ khiến hạt khó nảy mầm.
  • Bước 5: Tiếp tục pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Bước này rất quan trọng vì phải đảm bảo trồng đầy đủ và trọn vẹn các loại cây trồng. Bạn nên tìm hiểu và tìm hiểu kỹ về dung dịch thủy canh trước khi đặt mua và sử dụng.
READ  Cách cắt tỉa, tạo tán cho cây hoa hồng đúng cách cho bông to khỏe | Excitinghochiminhcity

Để mua được thuốc bảo vệ thực vật chất lượng cao và an toàn, bạn phải mua thuốc từ cửa hàng nông sản, hoặc cửa hàng chuyên bán thuốc bảo vệ thực vật chất lượng cao và có tiếng.

Ưu nhược điểm của việc trồng rau thủy canh bằng thiết bị xốp là gì?

Bạn đã biết trồng rau thơm thủy canh trong thùng xốp rất đơn giản và dễ dàng tại nhà. Không vấn đề Phương pháp trồng rau thơm thủy canh trong thùng xốp Có những ưu và khuyết điểm cần khắc phục.

1. Ưu điểm

Lợi ích lớn nhất từ ​​việc trồng rau thủy canh trong thùng xốp là nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí trồng trọt.

Mở rộng diện tích làm vườn của gia đình bạn. Các gia đình sống ở thành thị, tận dụng lợi thế của vùng khó khăn cũng có thể phát triển.

Nguyên liệu trồng rau thủy canh trong thùng xốp rất dễ kiếm.

Trồng rau thơm thủy canh trong thùng xốp

2. Nhược điểm

Thùng xốp được làm từ túi nhựa EPS khó tháo lắp, gây ô nhiễm môi trường từ đó gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Các hệ thống gia công thường bị hỏng, nứt và cần được cải thiện từ đầu.

Hộp xốp được làm từ chất liệu không chuyên dụng. Khi ánh sáng mạnh chiếu vào có thể làm cháy dung dịch thủy canh, gây thối rễ, dễ sinh rong rêu.

Cách trồng rau thủy canh trong Thùng xốp?

  • Trong cuộc giết chóc Phương pháp trồng rau thơm thủy canh trong thùng xốp Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để tận dụng tối đa.
  • Thường xuyên phun bằng nước sạch để giữ ẩm cho cây và cây dễ phát triển. Cần che phủ cho rau nếu thời tiết nắng gắt hoặc mưa nhiều.
READ  Bỏ Túi Top 9 Shop Hoa Tươi Biên Hòa Nổi Tiếng Nhất | Excitinghochiminhcity

  • Đổ thuốc diệt cỏ vào thùng khi cây bắt đầu hình thành lá, lượng thuốc tăng dần từ dưới lên trên tùy theo thời gian cây phát triển. Lưu ý rằng thực phẩm bổ sung cần được kích thích hợp lý.
  • Có thể tiến hành sục khí hàng tuần để tăng tốc độ phát triển của cây trồng. Thay thế những cây bị hư, chết đứng, cắt bỏ những lá khô, vàng, thường xuyên theo dõi cây trồng để phòng trừ sâu bệnh.
  • Khi thấy cây bị nhiễm côn trùng, bạn nên sử dụng thuốc ngay lập tức để ngăn chặn bệnh lây lan cho bất kỳ cây nào. Bổ sung các dung dịch dinh dưỡng khác nếu khó bón cho cây vào thời điểm thích hợp.

Vì vậy, chúng tôi đã học tại sao thảo mộc thủy canh rima trong thùng xốp kare. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng cho mình một loại cây trồng xanh tươi, năng suất cao. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud