Cách Trồng và Chăm Sóc Hoa Lan Đột Biến Chuẩn Nhất | Excitinghochiminhcity

Việc chăm sóc lan đột biến cần có cách tiếp cận đặc biệt vì loại lan này khó trồng và tỷ lệ chết cao. Hoa lan đột biến với 5 cánh trắng muốt đang tung ra thị trường hoa lan năm ngoái. Nếu bạn thích loài lan đột biến này, hãy tham khảo bài viết sau.

Lan đột biến 5ct (5 cánh trắng) có tên khoa học là Dendrobium anosmum đang được nhiều người chơi lan săn lùng. Hơn một năm trở lại đây, lan Gia Hạc 5ct đã trở nên phổ biến và được nhiều người săn lùng bởi vẻ đẹp độc đáo và giá thành cao.

Vì có màu sắc và cánh hoa giống với phong lan nên lan đột biến 5ct còn được gọi với cái tên khác là Hoàng Thảo Phi Điệp. Để hiểu thêm về quá trình sinh trưởng của lan 5ct đột biến, mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Lan đột biến hiếm khi được tìm thấy và được những người trồng hoa săn lùng
Lan đột biến hiếm khi được tìm thấy và được những người trồng hoa săn lùng

Cách trồng 5ct .. lan đột biến

Lan đột biến 5ct rất ít khi có mặt trên thị trường, bạn nên liên hệ với các chủ vườn để mua bản quyền và ươm giống. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các loại rau và mong hoa lan sẽ ra hoa.

Lan đột biến 5ct không khó trồng, bạn phải chọn chậu hoặc giá thể phù hợp.

Tốt nhất nên dùng chậu gỗ hoặc chậu đất nung sẽ tốt hơn cho cây phát triển. Đối với những bạn muốn trồng lan trên giá thể thì nên chọn giá thể lũa có kích thước phù hợp, không bị lẫn tạp chất.

Trước khi bắt đầu gieo hạt vào chậu, bạn nên lót một tấm xốp nhỏ dưới đáy chậu và đặt các miếng giá thể lên trên như xơ dừa, mùn cưa, vỏ thông, v.v. Đặt cành phong lan đột biến vào trung tâm. Có thể đậy nắp nồi lại để giữ ẩm.

Tương tự như cách trồng lan nghệ thuật trên gỗ lũa, bạn cũng gắn giá thể trồng lan vào giá thể và cố định bằng dây hoặc băng dính. Tưới nước nhiều để giữ ẩm cho cây. Sau đây là các biện pháp an toàn quan trọng nhất.

Cách quản lý lan đột biến

Nếu bạn đã từng sở hữu những cây lan Phi Điệp, bạn sẽ thấy việc chăm sóc những cây lan đột biến không khác gì nhau. Vì vậy, cần đảm bảo các yếu tố sau để cây lan đột biến phát triển khỏe mạnh:

Cần cung cấp đủ ánh sáng để cây lan phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt trong thời kỳ ra hoa, cây cần có ánh nắng để quang hợp và ra hoa kết trái. Vì vậy không nên phơi lan dưới ánh nắng trực tiếp mà nên qua một lớp lưới mỏng. Điều này giúp lan không bị cháy lá và giữ được độ ẩm cần thiết.

Nếu muốn lan phát triển nhanh hơn, bạn có thể sử dụng bóng đèn với cường độ hợp lý suốt cả ngày.

Độ ẩm cũng rất quan trọng trong việc duy trì cây lan đột biến 5ct, đặc biệt là khi cây đang phát triển. Bạn cần tưới nước ít nhất 2 lần / ngày để giữ ẩm cho cây. Không nên tưới thêm nước vì như vậy cây sẽ bị khô và bệnh phát triển.

Lưu ý, vào mùa đông bạn có thể giảm lượng tưới, khoảng 10 ngày tưới 1 lần. Trong thời gian chờ đợi, cây sẽ rụng lá già và chuẩn bị nảy mầm cho các chồi non đâm chồi.

Việc nuôi trồng lan đột biến đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.
Việc nuôi trồng lan đột biến đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.

Mỗi cây lan cần thức ăn để phát triển. Bạn cần bón phân 1 lần / tuần bằng phân NPK với tỷ lệ 15 – 20 – 25. Phân bón giúp lan đột biến phát triển tốt hơn, chống sâu bệnh, ra hoa nhiều.

  • Kiểm soát côn trùng

Lan đột biến có thể bị sâu bệnh tấn công. Bạn cần hết sức lưu ý và đề phòng như đặt chậu cây ở nơi thoáng gió, thông gió tốt.

Nếu bị côn trùng tấn công thì nên cắt bỏ phần bị nấm, bệnh để tránh lây lan. Có thể phun các loại thuốc trừ sâu như Mancozeb, Physan mỗi tháng một lần để phòng trừ sâu bệnh.

Phong lan đột biến là gì?

Những loài lan đột biến được tạo ra để tạo ra những loài mới với những đặc điểm khác biệt, khác hẳn với những loài khác. Mặc dù mang gen đột biến nhưng loài lan này vẫn có khả năng sinh sản và tạo ra những con F1 với đầy đủ gen di truyền. Sau một thời gian dài với số lượng lớn, lan đột biến sẽ tách khỏi dân thường và hình thành một loài lan mới.

Hình dạng của hoa lan đột biến

Giống lan đột biến 5 cánh màu trắng có hình dạng nhiễm sắc thể lỏng lẻo nên nhiều người đã tạo ra giống cây di truyền chưa từng có trên thị trường. Như vậy, hệ thống nhiễm sắc thể này không ổn định và bị nhiễm bệnh chết cây.

Lan đột biến có thể xuất hiện ở các hình dạng khác nhau ở chân, lá, thân, v.v.
Lan đột biến có thể xuất hiện ở các hình dạng khác nhau ở chân, lá, thân, v.v.

Lan Gia Hạc có nhiều dạng đột biến trên mọi lĩnh vực cây trồng như hoa, lá, thân, v.v. Với các điều kiện và độ ẩm độc đáo, loài lan này có thể hình thành các chồi mới. Lan hồ điệp 5ct được sử dụng công nghệ truyền thống để bảo tồn giống nhưng không giống mẹ 100% do nhiễm sắc thể không ổn định. Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc, chúng có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết hoặc quá trình thúc đẩy sinh trưởng.
Phong lan đột biến 5ct sẽ nở hoa trong vài tháng vào tháng 5 hoặc tháng 6. Một số cây có thể ra hoa từ tháng 4. Loại lan đột biến này tương tự như các loại lan thông thường. Chúng phát triển tốt vào mùa hè và khô héo vào mùa đông.

Nó có nghĩa là phong lan đột biến

Hoa lan đột biến mang nhiều ý nghĩa, thể hiện sự giàu sang và dũng khí của gia chủ. Ngoài ra, loài hoa này cũng đẹp, hiếm và được nhiều người ngưỡng mộ. Ngoài việc tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà, lan đột biến còn được đánh giá cao và mang về cho người trồng một khoản tiền không nhỏ, lên tới hàng tỷ đồng.
Có nhiều nhà vườn nhân giống và nhân giống malan đột biến để người dân sản xuất mới kiếm lời. Do xác suất thành công trong vụ trộn thấp hơn nên giá trị của những cành lan đột biến tăng lên đáng kể.
Ngoài vẻ đẹp, hoa lan đột biến có thể được sử dụng như một hương thơm để tạo ra nước hoa và mỹ phẩm đắt tiền.

Lan đột biến hiếm gặp nên có giá khá cao.
Lan đột biến hiếm gặp nên có giá khá cao.

Với những thông tin trên bạn đã biết được nhiều điều về cách trồng lan đột biến rồi phải không? Chăm sóc lan đột biến không khó lắm, bạn phải làm đúng cách và kiên trì thì mới cho hoa đẹp. Chúc may mắn.

READ  【Hướng dẫn】Cách ghép sứ thái lan để tạo hình đẹp | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud