Cây đa 13 gốc – Di sản hơn 300 tuổi và những sự tích kỳ thú | Excitinghochiminhcity

13 gốc cây đa

Nếu bạn có một kế hoạch Du lịch hải phòngvề việc nhận được các món ăn đã chọn, đừng quên ghé thăm 13 gốc cây đa cảng nổi tiếng nhất. Đây không chỉ là một cây đa bình thường, có một số điều thú vị bạn cần tìm!

1. Cây chuối mười ba gốc ở đâu?

Hình ảnh Cây đa, bến nước, sân đình nên thường thấy ở nông thôn Việt Nam. Những cây đa này được người dân Hải Phòng ưa chuộng bởi ngoài vị trí quan trọng, chúng còn nằm giữa thành phố đông đúc, sầm uất. Vì vậy, đường đến cây đa số 13 đầu tiên thật đơn giản.

Cây đa 13 đầu tiên nằm ở xóm Trại, tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Nếu một lần đến thăm thành phố hoa phượng, bạn đừng quên dành chút thời gian khám phá những di sản thiên nhiên đã chọn nhé!

13 gốc cây đa

>>> Xem ngay: Hải Phòng có gì nổi bật với 14 điểm du lịch hấp dẫn giữa trung tâm thành phố thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan.

2. Cây đa 13 gốc – Cây cổ thụ lớn nhất Việt Nam

Cây đa 13 đầu ở Hải Phòng có tuổi đời hơn 300 năm gắn bó với đời sống người dân đất Cảng từ lâu đời. Cây đa cổ thụ nổi tiếng này đã được công nhận là di sản thiên nhiên vào năm 2014 và trở thành một trong những điểm du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách.

READ  Một vài kinh nghiệm trồng hoa giấy | Excitinghochiminhcity

13 gốc cây đa

Cây đa 13 tuổi ở Hải Phòng khiến nhiều người sửng sốt khi lần đầu nhìn thấy. Cây có đường kính khoảng 40m, cao trên 10m, có 1 rễ chính và 12 rễ phụ. Gốc chính ước tính có đường kính 8,2m, 12 rễ nhỏ mọc xung quanh một rễ lớn có đường kính từ 2 – 5m. Rễ chính và phụ được nối với nhau bằng những nhánh đường kính tới 1m. Toàn bộ chu vi của cây đa quý giá này có thể lên tới 30m. Và tán rộng có thể lên tới vài trăm m2.

3. Thần thoại về 13 cây đa đầu tiên ở Hải Phòng

Có nhiều vấn đề Cây đa 13 gốc được người dân địa phương đề cập. Câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là câu chuyện Hai Bà Trưng cưỡi voi đi ngang qua đây trong cuộc kháng chiến chống quân Nam Hán năm xưa. Hai Bà voi đã dùng thân làm gãy đầu cáccây đa ăn nên câybanyan bị hạn chế về chiều cao và chỉ có thể phát triển linh hoạt.

13 gốc cây đa

Một câu chuyện khác về cây chuối 13 gốc được người dân kể lại, xưa kia, một vị quan quân trên đường đi đánh giặc đã đứng ở đây và buộc ngựa qua gốc cây. Thế là đầu cây bị gãy. Đây là lý do tại sao cây có chiều cao ổn định như vậy. Nhưng bù lại, tán cây được cải thiện đáng kể.

4. 13 cây đa đầu tiên ở Hải Phòng thờ ai?

Nếu đến đây, bạn còn được nghe câu chuyện về cây đa 13 gốc ở Hải Phòng thờ tự. Bên dưới cây đa là một ngôi miếu, bên trong có một phiến đá khắc chữ Hán Nôm sắc phong. Ngôi đền này được xây dựng và tôn thờ Vua của Thế giới – Người đã giúp đỡ mọi người khai hoang, xây dựng nhà cửa. Bên cạnh việc thờ thần, người ta còn thờ các vị quan, cô, ông, bà, thần, cô.

13 gốc cây đa

Bên cạnh đó, người dân Hải Phòng cũng tin rằng, ngôi đền có cây đa này là do Bà Chúa Nam Phương cai quản nên thành tục lệ, cứ đến rằm, lễ, tết, người dân lại đổ về đây thắp hương, cúng bái. Chúa Bà Nam Phương và cầu bình an.

Tương truyền ngày xưa Bà Chúa Nam Phương cùng hai cô gái đạp xe du ngoạn Hải Phòng. Và cây chuối mười ba là bến đỗ cuối cùng của anh. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành một trong những chốn địa linh nhân kiệt và được người dân thắp hương rất nhiều. Những câu chuyện về cách lấy cây chuối 13 năm tuổi và cách mua cây chuối 13 năm tuổi được nhiều người quan tâm.

13 gốc cây đa

Những câu chuyện về cây chuối quý này rất thu hút du khách. Bên cạnh những câu chuyện đó, đất nước cảng còn khiến người ta hài lòng với rất nhiều thời tiết đẹp như thế này chiếc cốc tuyệt vời của tình yêu, Đảo Bạch Long Vĩthước Biển hải phòng tốt như Đồ Sơn, Vịnh Lan Hạ, Cát Bà, Hòn Dấu

Và nếu bạn đang có ý định khám phá thành phố xinh đẹp này thì đừng quên đặt phòng khách sạn nhé
Khách sạn Vinpearl Rivera Hải Phòng
Khách sạn Vinpearl Imperia Hải Phòng – Khu thiên đường được lựa chọn xếp hạng 5 sao.

13 gốc cây đa

>>> Đặt phòng Vinpearl Hải Phòng và nhận ưu đãi lớn ngay hôm nay!

Nếu đã đến Hải Phòng một lần, bạn đừng quên ghé thăm Cây đa 13 gốc và lắng nghe những câu chuyện thú vị về di sản thiên nhiên nổi tiếng của nhà ga này. Đừng quên Đặt phòng Vinpearl Hải Phòng và kiểm tra một số trải nghiệm tuyệt vời!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud