Chả rươi Hà Nội – Món ăn ngon đến từ sông nước | Excitinghochiminhcity

Đầu tiên xin nói qua một chút về con ba ba, dành cho những ai chưa biết nó là con gì. Con rùa ở nhiều nơi còn được mệnh danh là con rồng của thế giới. Nhuyễn thể, sâu, có rất nhiều tơ xung quanh nó. Loài này thích sống ở vùng nước lợ hoặc sông có sóng lớn. Đây là loài có tính kinh tế cao, vào mùa mới thấy nên giá mua một cân trùn không đắt.

Còn ruoi, tự hỏi món này có nguồn gốc từ đâu? Hải Dương, Hải Phòng hay thủ đô? Chỉ biết, món ăn này không phổ biến ở một số tỉnh, dù tỉnh nào cũng nuôi được sóc, còn ở Hà Nội, món này là phổ biến nhất.

Có người cho rằng gốc Hà Nội, từ đầu thế kỷ 20 đã thấy có tên Phong phanh. Ruốc được tạo thành từ những quả trứng nóng hổi, ​​được chiên ngập dầu hoặc dầu vàng ruộm nhưng khói vẫn bốc lên nghi ngút, nếu cho vào miệng sẽ thấy vị ngọt không gì có thể thay thế được.

Mỗi khi cây chuyển màu lá sang vàng hay đỏ là mùa ngón tay đến, hoa sữa thơm ngát. Người ta bảo mình quay lại cửa hàng quen, hỏi chị bán chưa rồi cho mình một đĩa cho khỏi nghiện. Thật không may, mỗi năm chỉ có một đợt gió nên khi hết mùa, bạn phải đợi đến năm sau.

Nhớ hồi còn nhỏ, năm nào cũng vậy, cứ vào tháng 9, đầu tháng 10, mẹ dẫn tôi đi chợ Hàng Bè, khu chợ bán động vật hoang dã nổi tiếng. Dậy sớm mà con gà mái vẫn lớn, vì nếu mua chuồng gà cho con gà mái, về muộn chỉ có trứng “ốm” hoặc “nhỏ”, mẹ vẫn dặn. đây.

READ  Chả bò Đà Nẵng và 10 địa chỉ bán uy tín, ngon đúng điệu | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud