Côn Đảo Võ Thị Sáu | Excitinghochiminhcity

Du lịch đình đồng

Mỗi khi nhắc đến Côn Đảo, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến “địa ngục trần gian” – nơi dành riêng cho những đứa trẻ yêu thiên hạ và những anh hùng thiên hạ. Và một trong số họ có một người con trai anh hùng mà thế hệ chúng tôi biết đến qua bài hát: “Kỳ hoa nở rộ, quê ta đất đỏ một màu, làng xóm còn nhớ tên người anh hùng hy sinh cho đời sau” – Bà Võ Thị Sáu. Nếu có dịp đến Côn Đảo, bạn hãy dành thời gian đến viếng mộ chị Nguyễn Thị Sáu để tri ân người anh hùng đã cống hiến cho nền tự do, hòa bình của Tổ quốc.

Chân dung mộ Võ Thị Sáu tại Nghĩa trang Hàm Dương

Chân dung mộ Võ Thị Sáu tại Nghĩa trang Hàm Dương (Ảnh ST)

Thông tin thêm về nguồn gốc của nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Anh sinh ra trong một gia đình nghèo ở thành phố Đất Đỏ, phủ Long Đất, tỉnh Bà Rịa. Cha là Võ Văn Hợi làm nghề xe ngựa, mẹ là Nguyễn Thị Đậu, làm nghề bán bún. Ông sinh năm 1933 với tên thật là Nguyễn Thị Sáu.

Ảnh của Võ Thị Sáu năm 14 tuổi

Ảnh của Võ Thị Sáu năm 14 tuổi (Ảnh ST)

Cũng như bao đứa trẻ lúc bấy giờ, dù mới 13 tuổi nhưng cô cũng mang trong mình một tình yêu thế giới và một lòng căm thù giặc sâu sắc. Kết quả là anh tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự và kiếm được nhiều việc làm.

READ  Những câu Caption, STT thả thính, thơ thả thính cực mạnh | Excitinghochiminhcity

Hình ảnh phiên tòa xét xử chị Võ Thị Sáu

Hình ảnh về phiên tòa xét xử Ms. Võ Thị Sáu (Ảnh ST)

Dù bị bắt đưa ra Côn Đảo xử bắn, nhưng anh vẫn kiên trung, không bỏ cuộc trước kẻ thù. Trước khi mất, ông vẫn cất cao giọng hát “Tiến quân ca” và tự hào hát “Đả đảo thực dân Pháp! Việt Nam độc lập muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm”.

Hình ảnh chị Võ Thị Sáu trên quê hương Đất Đỏ

Chân dung chị Võ Thị Sáu trên quê hương Đất Đỏ (Ảnh ST)

Năm 1993, nữ anh hùng Võ Thị Sáu được Nhà nước truy tặng Anh hùng Quân đội nhân dân và được dựng tượng tại quê hương Đất Đỏ. Hiện nay, phần mộ của chị Võ Thị Sáu được đặt tại khu B của Nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo để các thế hệ mai sau đến viếng, tri ân người anh hùng dân tộc đã hiến dâng tuổi thơ cho tình yêu Tổ quốc.

Nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo

Nghĩa trang Hàng Dương – Côn Đảo (Ảnh ST)

Chính vì sự trung thành, thật thà, cống hiến tốt của nữ anh hùng Võ Thị Sáu mà rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến viếng mộ chị. Đến nghĩa trang Hàng Dương, du khách còn được nghe nhiều câu chuyện về Sisi Sau và những câu chuyện tâm linh, huyền bí nơi đây. Mặc dù những câu chuyện được người dân Côn Đảo kể về chị Sáu không có trong sử sách, nhưng chúng sẽ được trình bày như một huyền thoại truyền thống.

Hình ảnh du khách đến thắp hương tại lăng Võ Thị Sáu

Hình ảnh du khách đến thắp hương tại lăng Võ Thị Sáu (Ảnh ST)

READ  Địa chỉ tiệm chụp ảnh thẻ gần đây đẹp, lấy liền nổi tiếng | Excitinghochiminhcity

Mộ chị Võ Thị Sáu linh thiêng lắm, ai có lòng muốn cầu xin thì cứ đến mộ chị mà cúng. Ngay cả ngôi mộ của ông cũng chứa đầy những truyền thuyết. Chính nơi đó, hắn chết, một đám tù binh ném đá trước mộ hắn. Tuy nhiên, chủ đảo Jarty đã biết nên đã cử người đến phá hủy nó. Nhưng bất cứ khi nào họ phá được ngôi mộ, ngày hôm sau ngôi mộ và hòn đá được coi là đứng đầu như không có chuyện gì xảy ra.

Tham quan nhà lưu niệm Ms.  Võ Thị Sáu ở Côn Đảo

Tham quan nhà lưu niệm Ms. Võ Thị Sáu ở Côn Đảo (Ảnh ST)

Khu tưởng niệm nữ Anh hùng Võ Thị Sáu

Khu tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu (Ảnh ST)

Theo Bảy Oanh, nam thanh nữ tú ở Côn Đảo thường đến Hàng Đường trước khi cưới để viếng mộ bà Sáu thắp hương cầu mong bà con phù hộ “trăm năm hạnh phúc”.

Bàn thờ chị Võ Thị Sáu tại nhà riêng

Bàn thờ Ms. Võ Thị Sáu trong tư gia (Ảnh ST)

Bên cạnh đó, trong 12 gia đình công chức và cai ngục lúc bấy giờ, mỗi nhà đều có miếu thờ Chị Sáu và được xem như một vị thần hộ mệnh. Hàng năm, ngày 23 tháng Giêng là ngày sinh của ông, nên có rất nhiều người dân Sài Gòn, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đồng Tháp,… dù phải vượt biển ra Côn Đảo để làm lễ giỗ ông. Trong số đó có một số cai ngục lúc bấy giờ.

Chân dung KTS Đức Hùng viếng lăng Ms. Sau ở Côn Đảo (Ảnh ST)

READ  Suối Tiên: Giá vé vào cổng & các dịch vụ mới nhất 2021 | Excitinghochiminhcity

Kết quả của các cuộc viếng thăm đông đảo, tỉnh Côn Đảo đã dựng tượng đài anh hùng Voi Sấu trong một khuôn viên rộng lớn, quanh năm lộng gió, vừa núi vừa giáp biển. Chính vì vậy nếu có dịp đến Côn Đảo, bạn hãy dành thời gian đến thắp hương cho anh linh anh Sáu và cầu mong những điều tốt lành.

tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud