Danh sách các tỉnh Miền Trung Việt Nam mới nhất | Excitinghochiminhcity

Miền Trung, hai vùng lãnh thổ bắt buộc, miền đất dài bao gồm hai miền đất nước, danh sách các miền Trung Việt Nam được chia thành ba vùng địa hình bao gồm: Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, hay còn gọi là chia theo cách khác thành hai tỉnh: Duyên hải miền Trung và Duyên hải Nam Trung bộ) và Tây Nguyên. Ba loại nhưng vùng có những đặc điểm giống nhau và khác biệt tương ứng giữa các vùng miền Trung.

du lịch anh ấy 2022

Miền trung có bao nhiêu tỉnh? Thứ nhất, theo vị trí địa lý, các khu vực miền Trung bao gồm mười chín tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, bắt đầu từ Thanh Hóa và đến Bình Thuận với nhiều địa điểm khác nhau. Trung tâm phía Tây của đất nước được bao bọc bởi các dãy núi cao chạy dọc biên giới Lào và Campuchia, phía Đông giáp biển Đông, đây cũng là vùng ven biển của Việt Nam nên không có gì lạ khi sinh sống ở khu vực này. .Đây là nơi hợp lưu của nhiều bãi biển đẹp của nước ta.

Trung tâm phía bắc

Do trải dài nhưng hẹp theo chiều Đông – Tây nên Bắc Trung Bộ có nhiều vùng rõ rệt. Phía Bắc Bắc Trung Bộ là phía Tây núi cao, hiểm trở gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế. Phía đông là vùng ven biển nhỏ hẹp được bồi đắp phù sa, riêng cao nguyên Thanh Hóa là vùng rộng lớn và màu mỡ nhất do được bồi đắp phù sa từ sông Mã và sông Chu. Như vậy, nền kinh tế của vùng này rất đa dạng, bao gồm đủ các ngành nghề – nông – lâm nghiệp và việc làm, trong đó dịch vụ là tiềm năng đầu tư lâu dài của vùng với hai lĩnh vực chính là du lịch và thương mại. Nơi đây còn có nhiều sinh cảnh tự nhiên đẹp và các di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng như biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), ​​Cửa Lò (Nghệ An), làng sen Ông Hồ, thành cổ Quảng Trị, Cố đô. Thành phố Huế … và nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn khác dành cho du khách Ở giữa các tỉnh việt nam.

READ  Du lịch Nha Trang khám phá con đường không ngủ Trần Phú | Excitinghochiminhcity

Huế trên bản đồ du lịch các tỉnh miền trung

Cố đô Huế (ảnh sưu tầm)

Danh sách các vùng thuộc Bắc Trung Bộ:

 • Thanh Hoa
 • Nghệ an
 • Hà tĩnh
 • Quang bình
 • Quang tri
 • Huế

Nam Trung Bộ

Một thành phần quan trọng khác, thường được coi là trung tâm của miền trung, là một tỉnh Nam Trung Bộ, hay thường gọi là Duyên hải Nam Trung Bộ, bao gồm 8 tỉnh, thành phố có tiềm năng phát triển lớn nhất miền Trung. Nằm gần biển, các vùng đều có đường bờ biển xoay quanh phía đông. Diện tích ở đây phần lớn là đồng bằng ven biển và vùng núi thấp, chạy theo tuyến đông tây, đan xen là đồng bằng nhỏ hẹp, bờ biển cắt khúc và ngoằn ngoèo, nhiều vùng khoét sâu vào đất liền tạo thành nhiều bến nước sâu. Cảng Cam Ranh, Khánh Hòa. Về khí hậu, khu vực này không có nhiều cơ hội phát triển nông nghiệp nhưng lại có môi trường thuận lợi để thúc đẩy du lịch và thương mại tài nguyên biển do vị trí trung tâm và vị trí của nó.

Du lịch các tỉnh miền Trung và vùng lãnh thổ Vịnh Nha Trang

Trha Bay Travel to Central Vietnam Travel (ảnh sưu tầm)

Cần lưu ý rằng vùng Duyên hải Nam Trung Bộ đại diện cho các tỉnh là trung tâm kinh tế chính của miền Trung, trong đó, hầu hết các tỉnh này là trung tâm thương mại và việc làm lớn. Nếu nói riêng về lĩnh vực du lịch, đây là mảnh đất vàng cho những nhà đầu tư muốn khám phá cơ hội phát triển từ miền trung, nơi nắng và gió. Nơi đây nhìn ra nhiều bãi tắm đẹp và các bãi tắm gần khu vực trung tâm như biển Lăng Cô, vịnh Nha Trang, Nhật Lệ, Mỹ Khê, Cà Ná, Cửa Đại, Quy Nhơn, vịnh Vân Phong… Hơn hết là hữu hình. và hữu hình. di sản văn hóa phi vật thể, tìm hiểu – khám phá di sản thiên nhiên (từ Phong Nha đến cố đô Huế, phố cổ Hội, Mỹ Sơn…) cũng được đưa vào đây. Phong cách du lịch và ẩm thực của miền Trung với con người thân thiện, mến khách cũng đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách trong và ngoài nước. Chuyến thăm miền Trung thể hiện sự hiện đại và sức mạnh, kết hợp tận dụng vẻ đẹp thiên nhiên vào chuyến thăm của những con người với phong tục tập quán, lịch sử và truyền thống dân tộc.

READ  "Maldives phiên bản Việt" - Vedana Lagoon Resort & Spa Huế | Excitinghochiminhcity

Mô tả các tỉnh Nam Trung bộ:

 • Đà Nẵng
 • Quang nam
 • Quảng ngãi
 • Hòa bình
 • Phú yên
 • Khánh Hòa
 • Ninh thuận
 • Bình thuận

Cao nguyên

Tây Nguyên – tỉnh miền Trung cuối cùng còn sót lại và dường như ít được nhắc đến, nhưng vẫn là một phần quan trọng của đất nước này. Tây Nguyên nằm ở phía Tây và Tây Nam của Duyên hải Nam Trung Bộ, phía Tây giáp Trường Sơn. Được giáp ranh bởi hai nước bạn Lào và Campuchia, phía Đông tiếp giáp với vùng kinh tế phát triển Nam Trung Bộ Việt Nam, là nơi thuận lợi để phát triển kinh tế. Tây Nguyên có nhiều địa hình hiểm trở, núi non hiểm trở, cao nguyên Badan kết hợp với khí hậu ẩm quanh năm cũng là nơi lý tưởng để phát triển trồng rừng và trồng cây công nghiệp như cà phê, cao su và hồ tiêu.

Tây Nguyên trên bản đồ du lịch các miền trung

Tết của các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên (ảnh sưu tầm)

Nói đến quảng bá du lịch thì có vẻ Tây Nguyên nhỏ hơn hai tỉnh còn lại, nhưng không vì thế mà du lịch không được chú trọng phát triển. Những địa điểm du lịch Tây Nguyên đẹp nhất có thể kể đến như Đà Lạt, Lâm Đồng hay Kon Tum, Gia Lai và nhiều địa điểm du lịch tự nhiên và văn hóa khác. Đến Tây Nguyên, du khách có thể tự do khám phá những dãy núi và những nét văn hóa không chỉ có ở các bộ tộc sinh sống ở đây, mà còn được tận mắt chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh Tây Nguyên.

READ  Bản đồ du lịch các tỉnh Tây Nguyên Việt Nam mới nhất 2019 | Excitinghochiminhcity

Mô tả các vùng ở Cao nguyên:

 • Kon Tum
 • Gia lai
 • Đắk lắk
 • Đắk nông
 • Lâm đồng

Các tỉnh miền trung Vượt ra khỏi thế giới của lịch sử và những anh hùng đầy đau thương nhưng bất khả chiến bại cho đến nay họ vẫn tiếp tục vươn lên mạnh mẽ hơn. Nguồn lực có thể là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển, nhưng thứ gắn kết mọi người lại với nhau vẫn là. Với bản chất con người miền Trung chân chất, nhân hậu, cần cù và ý chí không ngừng vươn lên, miền Trung sẽ từng bước phát triển toàn cầu, trong tương lai một đất nước mà khu vực này sẽ phát triển vượt bậc, không phân biệt tầng mây. thiên tai, cả thế giới vẫn đang chờ đợi danh sách các khu vực miền trung với hy vọng cao về một tương lai tươi sáng hơn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud