Dế mèn phiêu lưu ký | Excitinghochiminhcity

Đã đọc trong sách Ngữ văn lớp 6 THCS, nên Nhật ký Dế Mèn phiêu lưu ký của tác giả Tô Hoài nó hẳn là một điều khá bất thường đối với nhiều thế hệ học sinh.

Dù tác phẩm đã ra mắt khá lâu nhưng là một thông điệp thú vị và logic từ Dế mèn phiêu lưu ký mới nó vẫn hoạt động cho đến ngày nay. Hãy cùng chúng tôi khám phá và nghe về tác phẩm nổi tiếng này trong bài viết sau đây.

Xem thêm: Sống mòn – Nam Cao: Đọc tiếp để hiểu thêm giá trị của cuộc sống

Nhật ký phiêu lưu sinh nhật Cricket

Năm 1941, tác giả Tô Hoài trước đó đã xuất bản truyện ngắn Dế Mèn ở NXB Tân Dân, và được đặt tên là Dế mèn phiêu lưu ký mới.

Mặc dù đã hơn 79 năm kể từ khi ra đời, nhưng Dế mèn phiêu lưu ký mới vẫn là một trong những cuốn sách thiếu nhi Việt Nam được yêu thích và ý nghĩa nhất.

Nhận xét về tính chất của dự án, tác giả Tô Hoài từng chia sẻ với NXB Kim Đồng rằng: “Lúc đó tôi ở Nghĩa Đô, bên Hồ Tây, bên sông Lịch, ruộng lúa làng Bái Ân, làng Nghĩa Đô, làng Hồ, làng Thái… vẫn là một thiên đường của trẻ em yese về phía bắc. ”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua với giá Sốc

Với sự chia sẻ này, mọi người hoàn toàn hiểu rằng, những thế giới trước và Dế Mèn mang theo bút tích và ký ức của tác giả, để tác phẩm này càng được công nhận gần hơn.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay nhất dành cho trẻ em từ 10 đến 10 tuổi

Nội dung và nhật ký tin nhắn cho Dế mèn

Tác phẩm này được chia thành nhiều chương nhỏ, với những điểm chính là chuyến du lịch chơi cricket đầy thú vị. Trong chuyến thăm này, Dế Mèn đã làm quen và giao lưu với nhiều người bạn khác nhau như Dế Choắt, Dế Mèn và nhiều nhân vật được chọn khác, mỗi người có một tính cách khác nhau. chính xã hội.

Nói đến nhân vật chính là Dế Mèn, tác giả Tô Hoài đã tạo nên một nhân vật, nhân vật ấn tượng đối với người đọc trong những đoạn đầu của truyện. Tương tự, Dế Mèn là một con dế non có “đôi chân ngọt ngào, đôi cánh dài phủ đến tận đầu đuôi, thân bay màu nâu nhạt, râu dài, dáng anh hùng”.

Có thể thấy, qua cách định nghĩa trên, nhân vật Dế Mèn đã phản ánh sự to lớn, tầm cỡ của thế giới loài vật trong tác phẩm này.

Hơn hết, Tô Hoài đã rất thành công khi lôi cuốn người đọc vào hành trình hồi hộp của Dế Mèn, đặc biệt là đoạn có sự xuất hiện của người bạn tên Dế Trỗi. Khung cảnh hài hước, vui nhộn được Ku miêu tả chân thực và rất gần gũi khiến người đọc như được đồng điệu với cảm xúc của nhân vật.

Trong đó, có nhiều bài đơn giản nhưng rất hài hước, như khi Dế Mèn rất đói, Dế Mèn nhanh chóng bảo Dế Mèn ăn cho đỡ đói, nhưng Dế Mèn là nhất. hai đứa ôm nhau khóc, tôi cũng đau lòng lắm. Hoặc đến phần nơi đó là trong thời gian hạn hán, Toad in the project đã nói một cách khôn ngoan: “Gudo là ông nội của các vị thần. Lâu nay, cô cháu gái bận bịu nên quên không cho ông uống nước.

Có thể nói, với bất cứ kinh nghiệm nào, Tô Hoài đều muốn đem sự hài hước, vui nhộn vào tác phẩm của mình, điều này đưa nội dung đến gần hơn với các em nhỏ cũng như tạo sự thoải mái cho tất cả mọi người.

Nội dung và nhật ký tin nhắn cho Dế mèn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua với giá Sốc

Trong tất cả công việc Dế mèn phiêu lưu ký mới nó là sự xuất hiện của nhiều màu sắc khác nhau, tất cả đều có tính cách và lối sống khác nhau, để phản ánh cộng đồng người thực tế. Vì vậy, độc giả dễ dàng kết nối từ những nhân vật tốt – xấu trong sách đến sự thật trong cuộc sống một cách thực tế.

Để giúp thể hiện cá tính của con người, Tô Hoài đã sử dụng nhiều từ ngữ sâu sắc và rõ ràng để giúp người đọc hiểu nội dung và thông tin nhanh hơn.

Ngoài ra, vì đây là tác phẩm dành cho thiếu nhi nên tác giả Tô Hoài cũng không quên đưa những thông tin phù hợp với tư duy và suy nghĩ của lứa tuổi thanh thiếu niên, để tạo nên những thông tin ý nghĩa và mang đậm dấu ấn cá nhân.

Qua nhân vật Dế Mèn, chúng ta thấy rõ hình ảnh của sức mạnh, quyền lực và khát vọng sẵn sàng giành lấy công lý trước sự hỗn loạn đang diễn ra trước mắt. Dù phải rơi vào hoàn cảnh khó khăn, rối ren nhưng Dế Mèn cuối cùng vẫn là sức mạnh phi thường của Dế Mèn, không bỏ cuộc trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Bên cạnh đó, có thể sai lầm khi bỏ qua vị trí và các điều kiện được mô tả bên trong Dế mèn phiêu lưu ký mới. Trong chuyến đi của Dế mèn phiêu lưu ký mớiNgười đọc dễ dàng tiếp xúc với những danh lam thắng cảnh tiêu biểu của Việt Nam với làng quê, sông nước, đồi núi trập trùng. Mỗi câu tục ngữ là một kỉ niệm có thật của tác giả về nơi anh sống cùng với hình ảnh ẩn dụ thể hiện sự trưởng thành của Dế Mèn qua từng vùng đất anh đi qua.

Xem thêm: Đánh giá sách: Giảm dần trong thế giới nhịp độ nhanh

Phần kết

The Adventures of Cricket (Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn) không chỉ dành cho các em nhỏ, mà hơn hết, nó mang một thông điệp lớn lao, ý nghĩa dành cho tất cả mọi người, đó là sự đoàn kết, khát vọng hòa bình và tình yêu thương. Với một tay chơi cricket trẻ tuổi, tác giả muốn truyền tải đến công chúng nhiều bài học rất đáng suy ngẫm.

Sau khi hoàn thành cuốn sách này, bản thân tôi cảm thấy bình tâm và yêu đời hơn. Và tôi nhận ra rằng, dù còn trẻ nhưng chúng ta hãy cố gắng tạo cho mình những nét khác biệt như cricket, biết đâu chúng ta cũng sẽ gặp được những người bạn tốt và đủ bản lĩnh để đối mặt với mọi thử thách của cuộc sống.

.

READ  Những bài Ca dao hài hước châm biếm hay nhất | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud