Đến Hà Giang khám phá cao nguyên đá Đồng Văn | Excitinghochiminhcity

Du lich dong gia

Cách Hà Nội khoảng 300km, cao nguyên đá Đồng Văn luôn là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách mỗi khi có dịp ghé thăm Hà Giang. Đồng Văn là hòn đá mang vẻ đẹp hoang sơ, nên thơ được ví như “thiên đường xám xịt” giữa miền sơn cước của Tổ quốc thân yêu.

Vượt qua khoảng 150km đường đèo, một bên là vực sâu, một bên là núi đá dựng đứng với những khúc cua hiểm trở, cảnh đẹp núi đá Đồng Văn cứ dần hiện ra, ẩn hiện trong cảnh vật.

Cao nguyên đá Đồng Văn (Ảnh: Sưu tầm)

Cao nguyên đá vôi Đồng Văn với những dãy núi cao (Ảnh: Sưu tầm)

Nằm ở độ cao trung bình từ 1000 – 1600m so với mực nước biển, cao nguyên đá Đồng Văn trải dài qua địa phận 4 tỉnh Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn của tỉnh Hà Giang. Theo Hội đồng cố vấn của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu của UNESCO GGN, Cao nguyên đá vôi Đồng Văn là một trong những vùng đá vôi quan trọng nhất, có những ghi chép tiêu biểu về lịch sử phát triển của Trái đất. – Ông đã đứng lên bảo vệ các phong tục và truyền thống của người dân địa phương. Năm 2010, khu vực này chính thức được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu bởi Hội đồng cố vấn của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu.

READ  Bảng giá phòng, review chi tiết A-Z | Excitinghochiminhcity

Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn (Ảnh: Sưu tầm)

Từ Quản Bạ qua Yên Minh đến Mèo Vạc, Đồng Văn chỉ có những dãy núi xám xịt màu đá tai mèo nên nơi đây được ví như “thiên đường xám” của Hà Giang.

“Thiên đường xám” Đồng Văn (Ảnh: Sưu tầm)

Đá được xây thành những hàng rào quanh co, chắc chắn nối những ngôi nhà nhỏ, ruộng ngô, vườn rau. Những viên đá vuông vức, góc cạnh được bàn tay tài hoa của những người đàn ông trong gia đình lựa chọn và sắp xếp một cách khéo léo mà không cần dùng đến xi măng hay bất kỳ chất kết dính nào. hàng rào. Vì vậy, người ta thường cho rằng hàng rào đá của người Mông thể hiện sự coi trọng gia đình của một người đàn ông. Hàng rào đá càng đẹp, càng cao càng chứng tỏ nhà có ông lớn.

Những hàng rào đá cao, vững chãi ôm lấy những ngôi nhà nhỏ xíu (Ảnh: Sưu tầm)

Xen lẫn với màu xám của đá là màu xanh của nương ngô, màu vàng của ruộng lúa như biểu tượng cho tinh thần bất biến của con người trong thiên hạ “mở mắt ra đá, bốn bề là bình. . .a đá ”.

Người Mông ở Đồng Văn trồng lúa, ngô và các loại hoa màu trên núi đá (Ảnh: Sưu tầm)

Cao nguyên đá Đồng Văn có lẽ đẹp nhất vào mùa xuân. Khi ấy, núi đồi đâu đâu cũng phủ một màu vàng của hoa cải, cả bầu trời rêu phong bởi những cánh hoa đào đỏ thắm, hoa mận trắng muốt.

READ  12 địa điểm ăn uống Nha Trang với các quán ăn ngon nhất | Excitinghochiminhcity

Mùa xuân đến cũng là lúc hoa cải nở rộ (Ảnh: Sưu tầm)

Những ngôi nhà đang đến, ẩn hiện giữa sắc trắng của hoa mận và màu trầm của hoa đào (Ảnh: Sưu tầm)

Cao nguyên đá Đồng Văn là nơi có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, nhiều di tích nổi tiếng thế giới như: Di tích kiến ​​trúc dinh thự họ Vương, phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, núi, v.v. Vợ chồng Quản Bạ,…

Ngôi nhà họ Vương của vua Mèo Vương Chính Đức có kiến ​​trúc Trung Hoa, Pháp và Hmông (Ảnh: Sưu tầm)

Phố cổ Đồng Văn có bề dày kiến ​​trúc và văn hóa phát triển qua nhiều thế kỷ (Ảnh: Sưu tầm)

Đèo Pì Lèng và sông Nho Quế. Pì Lèng được mệnh danh là tứ đại đỉnh đèo chính của Tây Bắc với độ cao 1200m (Ảnh: Sưu tầm)

Núi đôi Quản Bạ (Ảnh: Sưu tầm)

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của “thiên đường xám xịt” cao nguyên đá Đồng Văn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một hành trình khám phá vùng đất địa đầu Tổ quốc tuyệt vời với những trải nghiệm khó quên.

Bạn cũng có thể thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud