Điểm danh 5 phương tiện đi Phú Quốc “NHANH – RẺ | Excitinghochiminhcity

Phú Quốc là một huyện thuộc tỉnh Kiên Giang. Cho đến nay, địa điểm đã được thiết kế lại ở nhiều khía cạnh, đặc biệt là du lịch. Về nó, đường đi phú quốc nó cũng tăng tính đa dạng, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhiều người, từ nhiều nơi khác nhau.

Tin liên quan: Du lịch Phú Quốc

Phú quốc
Phú Quốc Việt Nam (ảnh sưu tầm)

Các cách đi bộ đến Phú Quốc.

1. Xe Buýt đi Phú Quốc

Trong cuộc phỏng vấn “Hướng dẫn lái xe đến Phú Quốc?? ” Câu trả lời cho hầu hết mọi người là xe buýt, đặc biệt là du khách từ miền Trung và miền Nam. Vì hiện tại sân bay Đà Nẵng hay Nha Trang chưa có đường bay thẳng đến Phú Quốc. Khách du lịch hoặc đi công tác nên đón xe khách đến bến tàu ở Kiên Giang, sau đó đi tàu ra đảo.

Bến xe Miền Tây

Bến xe miền Tây (Ảnh ST)

Nếu đi xe khách từ TP.HCM, bạn có hai lựa chọn là Sài Gòn – Rạch Giá hoặc Sài Gòn – Hà Tiên. Tùy theo lộ trình đến Phú Quốc, nếu bạn chọn xe khách tuyến Sài Gòn – Rạch Giá thì thời gian có hạn nhưng đi tàu thì lâu hơn, còn tuyến Sài Gòn – Hà Tiên thì ngược lại.

Xe buýt Kumho Hà Tiên

Xe buýt Kumho Hà Tiên (Ảnh ST)

Hiện tại, có rất nhiều xe khách đi Rạch Giá hoặc Hà Tiên, các hãng uy tín khác bạn có thể tham khảo như Futa hoặc Kumho. Giá vé trung bình là 180.000đ cho đường đi Hà Tiên, còn Rạch Giá là 150.000đ. Sau khi đến Rạch Giá hoặc Hà Tiên, bạn bắt taxi hoặc xe ôm ra bến tàu để tiếp tục ra đảo.

lên xe buýt đến bến tàu
Hầu hết mọi người đi xe buýt đến bến tàu (bộ sưu tập ảnh)

2. Chuyến bay đến Phú Quốc

Đường hàng không là hình thức vận chuyển ngày càng phổ biến với chi phí thấp, thời gian nhanh chóng, loại hình đảm bảo và tính bảo mật cao trên các phương thức vận tải khác. Vì vậy, từ khi sân bay quốc tế Phú Quốc đi vào hoạt động, rất nhiều người quyết định đến Phú Quốc bằng máy bay. Như vậy, nhược điểm chính của nó là giá thành rất cao nên những du khách không có đủ kinh phí sẽ khó có thể di chuyển bằng loại phương tiện này.

READ  Lời chúc Tết Dương lịch 2021 ngắn gọn ý nghĩa | Excitinghochiminhcity

Đáp chuyến bay đến Phú Quốc vừa nhanh chóng vừa dễ dàng

Đáp chuyến bay đến Phú Quốc vừa nhanh chóng vừa dễ dàng (Hình ST)

Ngoài ra, từ sân bay Phú Quốc đến thành phố Dương Đông khoảng 10km nên du khách sẽ tốn một khoản chi phí taxi nếu quyết định đi máy bay.

Tận hưởng điều tốt lành khi ra khỏi máy bay

Tận hưởng một lối thoát an toàn với gió (Hình ST)

Đối với những bạn ở Hà Nội có thể mua vé của Vietnam Airlines bay thẳng từ thủ đô ra đảo ngọc. Ngoài ra, khi mua vé, bạn nhớ mua cả hành lý dự định mang theo. Vì khi đi du lịch về ai cũng muốn mua quà cho người thân, bạn bè nên giá lên đến 150.000 / 20kg. Dưới đây là giá vé máy bay đi Phú Quốc bạn có thể tham khảo.

Sân bay quốc tế phú quốc
Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (ảnh sưu tầm)
 • Giá vé máy bay đi Phú Quốc của Vietnamjet:

Hà Nội – Phú Quốc: 2 triệu đồng / khứ hồi

Hồ Chí Minh – Phú Quốc: 400.000 VND / lượt về

Hãng hàng không Vietnamjet

Vietnamjet Air (Ảnh ST)

 • Giá vé máy bay đi Phú Quốc của Vietnam Airlines:

Hà Nội – Phú Quốc: 5 triệu đồng / khứ hồi

Hồ Chí Minh – Phú Quốc: 1,3 triệu đồng / lượt khứ hồi

Hiện sân bay Đà Nẵng và Nha Trang chưa có đường ra đảo Phú Quốc.

3. Đi tàu cánh ngầm – Tàu cao tốc đến Phú Quốc

Tàu cánh ngầm đến Phú Quốc

Tàu cánh ngầm đến Phú Quốc (Ảnh ST)

Ngoài phương thức di chuyển là máy bay, du khách có thể đến đảo ngọc Phú Quốc bằng tàu hỏa. thuyền đi phú quốc. Giờ đây bạn sẽ không phải đợi nửa ngày để đến được Phú Quốc do sự xuất hiện của tàu cánh ngầm cao tốc.

Chỉ mất khoảng ba giờ đi tàu nhưng chi phí lại thấp hơn so với đi máy bay nên tàu cánh ngầm là lựa chọn của hầu hết khách du lịch.

Đi tàu cánh ngầm vừa nhanh vừa rẻ

Đi thuyền đi phú quốc vừa nhanh vừa rẻ (Hình ST)

READ  Khu du lịch sinh thái Lái Thiêu: Kinh nghiệm khám phá A | Excitinghochiminhcity

Bạn có thể đến đảo Phú Quốc bằng tàu cánh ngầm từ cảng Rạch Giá (TP. Rạch Giá, huyện Kiên Giang) và Hà Tiên (thị xã Hà Tiên). Để đến Phú Quốc, kế hoạch tham quan sẽ mất từ ​​một giờ đến 2 giờ 45 phút. Và sau đây một loạt các tuyến tàu từ Rạch Giá, Hà Tiên đến Phú Quốc để bạn tham khảo lựa chọn tàu và có thời gian di chuyển thuận tiện.

Đào tạo chương trình thuyền đi phú quốc

tàu cánh ngầm trên Phú Quốc
Chương trình tàu cánh ngầm trên Phú Quốc (từ Cục Vận chuyển Kiên Giang)

Giá vé tàu Superdong tại Phú Quốc:

 • Tuyến Rạch Giá – Phú Quốc (ngược lại): người lớn 330.000đ, trẻ em 240.000đ, người già 280.000đ, người khuyết tật. 245,000 vnđ.
 • Tuyến Hà Tiên – Phú Quốc (ngược lại): người lớn 230.000đ, trẻ em 160.000đ, người già 195.000đ, người khuyết tật 170,000 vnđ.

Super Dong chạy tàu đi Phú Quốc

Tàu cao tốc SuperDong đến Phú Quốc (Ảnh ST)

Giá vé tàu từ Ngọc Thành đi Phú Quốc

 • Tuyến Rạch Giá – Phú Quốc (ngược lại): người lớn 280.000 đồng, trẻ em 200.000 đồng
 • Tuyến Hà Tiên – Phú Quốc (chiều ngược lại): người lớn 215.000đ, trẻ em 150.000đ

Một số lưu ý khi đi tàu – phà

Ngôi nhà chở người trên tàu cao tốc

Phòng tiếp khách trên tàu cao tốc (Hình ST)

Hoạt động của tàu phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu trên vùng biển Kiên Giang, được dự báo trên sóng Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh lúc 06 giờ hàng ngày, cụ thể như sau:

 • Trường hợp gió cấp 7 trở lên: tàu ngừng hoạt động.
 • Trường hợp bão thổi trên cấp 6: Tàu thuyền hoạt động tuyến Rạch Giá – Phú Quốc; Ha Tien – Phu Quoc naRach Gia Nam Du;
 • Khi gió thổi lại khoảng 5 đến 6 cấp: tàu hoạt động tuyến Rạch Giá – Hòn Tre – Hòn Sơn.
 • Trường hợp trên không từ cấp 5 trở lại: tàu hoạt động theo kế hoạch; Tuyến Rạch Giá – Phú Quốc: 62 hải lý; Và đường Hà Tiên – Phú Quốc: 25 hải lý; Lộ trình Rạch Giá – Nam Du: 48 hải lý.
tàu cánh ngầm đến đảo Phú Quốc
Du khách đi tàu cánh ngầm ra đảo Phú Quốc (ảnh sưu tầm)

Để có thông tin kịp thời, vui lòng liên hệ với Ban Quản lý Cảng Rạch Giá, Ban Quản lý Ga Hà Tiên:

 • Điện thoại: 077.3863242 (BQL Cảng Rạch Giá)
 • Điện thoại: 077.3851414 (Ban quản lý ga Hà Tiên)

4. Gửi hàng thường xuyên

Du lịch Phú Quốc bằng đường biển (Ảnh ST)

READ  【Review】Tủ lạnh Aqua có tốt không? Vì sao lại được ưa chuộng? | Excitinghochiminhcity

Giống như tàu cánh ngầm, cấu trúc của tàu thường thay đổi tùy thuộc vào thời tiết trên biển. Vì vậy, nếu biển động, có gió lớn, bạn không cần phải ra đảo để kiểm tra an ninh. So với tàu cánh ngầm, thời gian đi tàu thường lâu hơn, khoảng 8 đến 12 tiếng mà chi phí lại thấp hơn.

Du lịch Phú Quốc bằng tàu hỏa
Tàu đi Phú Quốc (ảnh sưu tầm)

Nếu bạn đang nghĩ đi tàu thường thì nên đi vào buổi tối vì khi đến Phú Quốc thì trời đã sáng. Điều này sẽ giúp bạn có sức khỏe hơn và có nhiều thời gian hơn khi khám phá Đảo Ngọc.

Kế hoạch tàu đến Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc bằng tàu hỏa
Lịch Du lịch Phú Quốc bằng tàu hỏa thường (từ Cục Vận chuyển Kiên Giang)

Ngoài ra, nếu không biết bơi, bạn không nên ngồi chơi gần mạn thuyền. Nếu có gió to, bạn nên mặc áo phao và làm theo hướng dẫn của thủy thủ đoàn. Đi Đi tàu phú quốc Thông thường, bạn sẽ được đón một làn gió biển mát rượi, phóng tầm mắt nhìn ra làn nước biển trong xanh… Sau đó, bạn sẽ cảm nhận được biển trời trong xanh của Phú Quốc.

Minh Như vé tàu 2

Vé tàu khách Minh Nga 2 (Ảnh ST)

5. Đi xe máy đến Phú Quốc

Đây là phương pháp khó nhất so với các phương pháp trên. Vì vậy, đây là chiếc xe mang lại cho bạn cảm giác thích thú và tuyệt vời nhất. Bởi bạn có thể vừa đi bộ vừa có thể ngắm cảnh và ngắm nhìn những con đường dẫn đến những địa điểm mới đang chờ được khám phá.

Đi Phú Quốc bằng xe máy

Đến Phú Quốc bằng xe máy (Ảnh ST)

Khi đặt chân đến Phú Quốc, bạn nên thích khám phá các điểm du lịch như làng chài Hàm Ninh, sông Tranh, hang Dơi, hay chỉ thưởng thức nghệ thuật của đảo ngọc như gỏi cá trích, còi biên mai… Trong khi đó, nhiều bạn trẻ đã đã chọn con đường đi Phú Quốc bằng xe máy.

đi Phú Quốc bằng xe máy
Nhiều bạn trẻ chọn xe máy là đường đi phú quốc (ảnh sưu tầm)

Bạn có thể thuê xe máy trên đảo một cách dễ dàng (không cần đặt cọc) và giá rẻ. Chi phí thuê xe tay ga khoảng 150.000đ / xe / 24h, xe số khoảng 120.000đ / xe / 24h. Chỉ trong ba ngày, bạn sẽ khám phá toàn bộ đảo ngọc. Các cửa hàng cho thuê xe tập trung chính ở thị trấn Dương Đông. Hoặc bạn có thể Đi xe máy đến Phú Quốc Tại khách sạn, phòng khách đã có người ở.

đi đến máy may để làm một con dao

Để có được hết vẻ đẹp của một huyện đảo, bạn phải kết hợp những đường đi phú quốc cùng nhau: du khách phương xa lên xe đò, xuống bến cảng, lên đò, ra đảo thuê xe máy. Chúc bạn và người thân có một hành trình du lịch Phú Quốc vui vẻ khi sử dụng những chiếc xe này!

tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud