Động Âm Phủ – Điểm du lịch huyền bí ở Đà Nẵng | Excitinghochiminhcity

Du lich dong gia

Nằm dưới chân Thủy Vân Sơn, trong hệ thống hang động kỳ ảo của cư dân Ngũ Hành Sơn, động Âm Phủ là một trong những động dài nhất, rộng nhất và huyền bí nhất. Đà nẵng là một địa điểm du lịch quá phổ biến.

Một chặng đường dài đến thế giới ngầm

Động Âm Phủ gây tò mò và tạo nên sự kinh ngạc cho du khách ngay từ đầu. Đến thăm khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, không phải ai cũng đủ can đảm xuống động Âm Phủ bởi những truyền thuyết, câu chuyện kỳ ​​bí. Tuy nhiên, nơi đây đã trở thành một trong những nơi Các địa điểm tham quan tại Đà Nẵng anh ấy rất nổi tiếng.

Tương truyền, khi đến Ngũ Hành Sơn và tận mắt chứng kiến ​​bí mật của hang động này, vua Minh Mạng đã đặt cho nơi đây cái tên “động Âm Phủ”.

Để vào động, du khách phải đi vòng sau lưng núi. Đầu tiên, bạn đi qua cầu Âm Dương để vào động. Theo truyền thuyết từ xa xưa, đây là cây cầu bắc qua sông Nại Hà, để linh hồn người chết băng qua. Con đường quanh co vào buổi sáng và buổi tối, tiếng gió vào thỉnh thoảng nổi lên, thỉnh thoảng có vài con dơi sợ hãi vỗ cánh phá tan bóng tối và im lặng.

Cầu Nại Hà dẫn vào động Âm Phủ - điểm du lịch bí ẩn ở Đà Nẵng
Cầu Nại Hà dẫn đến động Âm Phủ – Đà nẵng là một địa điểm du lịch bí ẩn (sưu tầm ảnh)
READ  Khu sinh thái Đan Phượng có gì đặc biệt mà thu hút giới trẻ đến vậy? | Excitinghochiminhcity

Động có hai con đường được chia thành hai lối đi, một dẫn lên thiên đàng (thiên đàng) và một dẫn xuống trần gian (địa ngục). Đường xuống lầy lội và lạnh lẽo. Con đường lên trời tiếp cận ánh sáng màu sáng dần.

Đường lên thiên đường
Đường đến thiên đường (Ảnh sưu tầm)

Chính giữa động là tượng Địa Tạng Vương Bồ tát. Theo tư tưởng Phật giáo, đây là vị bồ tát của những người ở địa ngục, người cứu độ chúng sinh qua sáu nẻo tái sinh. Đi vào bên trong có tượng quan tòa cai quản 9 tầng địa ngục và 12 cửa địa ngục.

Cửa ngục mười hai cửa hẹp. Du khách phải hơi nghiêng người để vượt qua. Du khách có thể bị sốc và kinh hãi khi nhìn thấy những hình vẽ sinh động và tinh tế của ma quỷ với đầu trâu, mặt ngựa sát thủ, v.v. Trong ánh sáng mờ ảo, bạn sẽ cảm thấy như chính mình.

Đó là một hình phạt tàn nhẫn của trái đất
Hình phạt tàn khốc của trái đất (Chụp ảnh)

Động Âm Phủ – Kiệt tác của thiên nhiên

Những lối đi, ngóc ngách trong động Âm Phủ hoàn toàn do “bàn tay” của tạo hóa ban tặng. Tất cả chỉ còn chờ những người thợ đá Non Nước khác đến để tạc những bức tượng đủ hình thù, hoàn thành địa danh Diêm Vương đúng như tên gọi của vua Minh Mạng.

Từ nghệ thuật của thiên nhiên và sự khéo léo của những người thợ xây đá, ngày nay, động Âm Phủ đã trở thành Đà nẵng là một địa điểm du lịch rất hấp dẫn.

READ  Villa 4 phòng ngủ Vinpearl Nha Trang | Excitinghochiminhcity
Con đường của Hades sâu và lạnh
Con đường của Hades sâu và lạnh (Ảnh bộ sưu tập)

Vòm hang cao, có nơi khoảng 45 – 50m, đi vào trong hang, du khách có cảm giác như đang đi trong một đường hầm trên núi. Trần hang gồm những phiến đá có tuổi đời hàng thế kỷ. Bên phải là con đường dẫn đến âm phủ, với những bậc đá nhỏ dẫn qua một vòng ngoằn ngoèo để đến tận đáy hang. Bên trái là con đường lên Thiên đường bằng đá, đôi khi hơi dốc. Địa điểm cuối cùng là hố trời ôm trọn khu vực Ngũ Hành Sơn, Tam Thai và chùa Linh Ứng.

Nơi cho những bài học cuộc sống để con người trở nên tốt đẹp hơn

Hang Hades không phải là một trong số đó Các địa điểm tham quan tại Đà Nẵng thu hút với sự bí ẩn, kỳ ảo nhưng cũng là nơi để chúng ta học được những bài học sâu sắc về cuộc sống. Vì vậy, mỗi người sẽ biết phân biệt tốt xấu và mục tiêu chân – thiện – mỹ trong cuộc sống.

Thang Thiên Lý, nơi phán xét công lý, tốt xấu rõ ràng
Thang Thiên Lý, nơi phán xét công lý, đúng sai rõ ràng (Chụp ảnh)

Tương truyền ở cõi âm Phan Quang Điền có Thiên Lý là cán cân giữa phước và tội. Bát nước sầu để lay động niềm vui kiếp người rồi tái sinh kiếp mới.

Đức Phật Mục Kiền Liên xuống trần gian cứu mẹ là Mai Thanh Đế.
Xá lợi Phật Mục Kiền Liên xuống trần cứu mẹ là bà Mai Thánh Đế (Ảnh sưu tầm)
READ  {Review} Son BBia Ver 8 màu nào đẹp nhất trong bảng màu? | Excitinghochiminhcity

Vào bên trong động Âm Phủ, du khách cũng sẽ bắt gặp một xá lợi Phật được lưu truyền và nổi tiếng hàng nghìn năm về vị thần bồ tát Mục Kiền Liên. Theo đó, sau khi gieo trồng được chính quả, Mục Kiền Liên đã xuống trần gian để tìm mẹ. Tuy nhiên, tội lỗi quá nặng, không thể cứu được nên anh phải phát nguyện tu hành để được tha tội, cứ đến ngày rằm tháng bảy anh lại tìm cách xuống địa ngục để đền tội.

Câu chuyện đó được lưu truyền đến tận ngày nay, để vào ngày rằm tháng bảy hàng năm, người ta tổ chức lễ tưởng nhớ công ơn của Ngô Lân đối với đấng sinh thành.

Thế giới ngầm, nơi ma thuật, bí ẩn và mang triết lý nhân sinh sâu sắc, đã trở thành một Đà nẵng là một địa điểm du lịch thu hút nhiều hơn nữa du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng và cùng nhau làm việc thiện, những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud