Ghé thăm cửa khẩu Mộc Bài | Excitinghochiminhcity

Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài thuộc tỉnh Tây Ninh, là cửa khẩu lớn nhất khu vực phía Nam trên biên giới miền Trung Việt Nam – Campuchia. Cửa khẩu không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc giao thương, trao đổi của nước bạn mà còn là điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua nếu bạn sắp đến Tây Ninh.

Thông tin về cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh

Nó nằm trên tuyến đường xuyên Á bắt đầu từ Myanmar qua Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia và kết thúc tại Quảng Tây – Trung Quốc. Trên con đường này, Mộc Bài chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km, cách thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia 170 km, là ngã tư quan trọng trong giao lưu kinh tế, văn hóa cũng như các hoạt động du lịch.

Cửa khẩu Mộc Bài Campuchia (Ảnh: Sưu tầm)

Mộc bài họ hầu như luôn luôn chất đầy các xe container chở hàng hóa và hành khách nước ngoài khi họ ra vào. Trung bình mỗi ngày có trên 500 chuyến xe khách, xe đầu kéo qua lại cửa khẩu với lượng khách lớn. Theo quy định của Việt Nam và Campuchia, để qua cửa khẩu, bạn phải có hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân ở khu vực biên giới, nếu bạn không phải là người dân khu vực biên giới thì nhớ mang theo hộ chiếu. đường.

Nhiều du khách chờ xuất cảnh tại các cửa khẩu quốc giaNhiều du khách chờ xuất cảnh tại các cửa khẩu quốc tế (Ảnh: Sưu tầm)

READ  Nem lụi Nha Trang – Top 12 quán ăn ngon nhất, giá cực rẻ | Excitinghochiminhcity

Xe container chờ thông xe tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài Xe container xếp hàng dài chờ ở cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Ảnh: Sưu tầm)

Năm 2005, nhiều cửa hàng trống ở Mộc Bài được mở ra, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến mua sắm. Chỉ cần có CMND, bạn có thể mua hàng miễn phí, rẻ hơn giá thị trường tại các siêu thị này từ 10-15% nhưng không quá năm trăm nghìn đồng / ngày. Nhưng Chính phủ đã ban hành luật cấm khách du lịch trong nước qua cửa khẩu quốc gia để mua hàng miễn thuế cũng như các mặt hàng hữu hình tại thời điểm họ khởi hành để thanh toán sau. điều này đã dẫn đến việc đóng cửa nhiều doanh nghiệp và môi trường giao dịch đang gặp khó khăn nghiêm trọng. Trong khi đó, luật Tiểu bang đã được sửa đổi để áp dụng lại thuế miễn thuế đối với khách du lịch. Nhiều siêu thị miễn phí vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay như Công ty TNHH Thương mại Song Châu, Công ty TNHH Lộc Duy, Công ty Vạn Thành,… để du khách có thể mua được những sản phẩm chất lượng cao. giá.

Siêu thị miễn phí tại cửa khẩu Mộc BàiSiêu thị miễn thuế cửa khẩu Mộc Bài (Ảnh: Sưu tầm)

Các mặt hàng bên trong siêu thị miễn thuế Song ChâuĐặc điểm bên trong siêu thị miễn phí Song Châu (Ảnh: Sưu tầm)

Đến Mộc Bài, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thú vị dọc theo bờ Bavet của Campuchia. Nơi thu hút lượng lớn người tham gia là sòng bạc (sòng bạc) với các dịch vụ ăn uống miễn phí. Các sòng bài nổi tiếng khác tại đây: Las Vegas Sun, Le Macau, Bavet – Mộc Bài, New World, …

READ  Phố Cổ Hội An - Thành phố cổ đẹp hàng đầu Châu Á | Excitinghochiminhcity

Sòng bạc nổi tiếng trên Bavet ở Mộc Bài, cửa ngõ vào khu giàu có Casino Bavet nổi tiếng ở cửa khẩu Mộc Bài (Ảnh: Sưu tầm)

Cửa khẩu quốc tế mộc bài tiếp tục tăng cường vai trò trong giao thương, phát triển kinh tế và du lịch của huyện Tây Ninh.

tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud