Giá trầm hương cập nhật mới nhất | Excitinghochiminhcity

Đọc bài viết này mới thấy điều bạn quan tâm nhất chính là giá trầm hương phải không? Nếu vậy thì bạn nên biết rằng trầm hương được rải có rất nhiều loại giá cả, cũng tùy vào thành phần để đánh giá chất lượng của trầm hương mà có mức giá phù hợp.

Tiếp theo, trên 10 tphcm nó sẽ giúp bạn có thể ước tính giá trung bình của một khối trầm hương mà bạn có hoặc thích.

Giá dầu thực 2019

  • Trầm Kỳ Nam: giá từ 2 tỷ đến 16 tỷ / kg trở lên…
  • Trầm hương loại 1: Cũng được chia thành nhiều loại A, B, C, D nhưng thông thường, trầm hương loại 1 đã qua tẩm sấy có giá dao động từ vài trăm đến 2 tỷ đồng.
  • Trầm loại 2, 3, 4…: Ít dầu, giá rẻ, giá từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng tùy loại dầu, khối lượng và xuất xứ.

Để có thể biết chính xác trầm hương của bạn thuộc loại lớp nào, bạn cần biết trầm hương của mình thuộc loại vật liệu nào.

Cách giúp bạn đánh giá cao mùi thơm

Giá trầm hương phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc xuất xứ, lượng dầu, lượng gỗ. Đầu tiên bạn muốn biết chắc chắn gỗ trầm hương có phải là gỗ trầm hương hay không? Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa nhang trầm với các loại gỗ thơm khác. Bản chất của trầm hương là có mùi thơm, vị ngọt, tính ấm nên hấp thụ tinh dầu rất tốt.

READ  Tổng hợp những hãng xe hơi nổi tiếng mà bạn nên biết | Excitinghochiminhcity

dành tiền để giúp đỡ gia đình

Nhiều người thường so sánh rằng gỗ có mùi khét và ngấm nước sẽ nghĩ rằng đó là gỗ trầm hương. Vì vậy, điều đầu tiên là nếu bạn chưa biết gì về gia vị thì hãy tìm hiểu về chúng trước. Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ thì hãy cùng xem 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trầm hương thật.

1. Nguồn gốc của gia vị

Tùy theo xuất xứ hay nói cách khác là quốc gia mà cây trầm hương sinh trưởng sẽ cho mùi thơm khác nhau. Sản phẩm của Việt Nam luôn có chất lượng cao và đứng đầu về giá trị trầm hương vì mùi thơm nồng và đậm đà, tiếp đến là Campuchia, Malaysia, Indonesia, Lào … (Đây là những quốc gia có sản phẩm trầm hương được phổ biến rộng rãi)

Ở mỗi quốc gia đều có những nơi có căn cứ tốt nên giá trị cũng cao theo. Ví dụ ở Việt Nam có thể nói trầm hương từ Nha Trang, Phú Yên và những vùng này có xu hướng sản phẩm trầm hương cao nhất ở Quảng Bình, Gia Lai… Vì như đã nói ở trên, còn tùy thuộc vào từng khu vực khác nhau. gạch thơm khác nhau của trầm hương.

2. tinh dầu gỗ giấm

Điều quan trọng nhất trong trầm hương là tinh dầu trầm hương, vì vậy một khối có càng nhiều tinh dầu trầm hương thì giá trị của nó càng cao.

Lượng tinh dầu trong gỗ càng nhiều thì gỗ càng dễ bị chìm, việc người ta đưa trầm hương vào làm nhiều loại từ biện pháp này.

READ  Top 7 xưởng giày dép chuyên sỉ uy tín tại Tp.HCM | Excitinghochiminhcity

Trầm hương loại 1 là gạch trầm hương có kích thước lớn nên trên 40% dẫn đến hút nước. Gỗ trầm hương của Việt Nam hiện đang chìm nghỉm với giá thị trường biến động khoảng 1 tỷ đồng một kg gỗ, gỗ lớn lên thì giá lên.

3. Âm lượng trầm

Một yếu tố quan trọng khác quyết định giá trầm hương là lượng trầm hương ngấm vào gỗ. Khối trầm hương càng lớn và đặc thì giá trị càng cao. Lý do là nó có thể được tạo ra để làm nhiều thứ như bạn muốn. Ví dụ như làm tượng trầm hương, hoặc làm vòng tay trầm hương, chuỗi hạt trầm hương hoặc có thể sử dụng trang sức từ trầm hương.

Nếu chỉ là những miếng mỏng, nhỏ, phần lớn có thể dùng để làm thuốc, hoặc xay nhuyễn để làm gia vị và bột trầm hương.

4. Hương thơm của khối trầm hương

Thành thật mà nói, trầm hương trở nên quan trọng vì hương thơm của nó rất phổ biến và được nhiều người thích. Ở các nước Châu Á như Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, hương thơm của trầm hương thường được xem như hương thơm từ cuộc sống, giúp thư giãn, giảm căng thẳng và là cầu nối tâm linh giữa con người với thần linh.

Hương Tràm

Còn đối với các nước Trung Đông, trầm hương được coi là loại dầu tự nhiên tốt nhất vì có mùi thơm.

Khi đã hiểu những điều trên, chắc chắn bạn sẽ hình thành và trả lời được câu hỏi vòng trầm hương giá bao nhiêu. Cũng giống như kim cương hay đá quý, chúng không có giá cố định mà giá trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

READ  Top 8 dịch vụ vận chuyển thú cưng trọn gói và giá rẻ TPHCM | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud