Gợi ý 3 cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà | Excitinghochiminhcity

Bánh mì nướng muối ớt là một món ăn rất ngon, hấp dẫn thực khách bởi hương vị độc đáo và tự nhiên. Không chỉ ngon, Cách làm bánh mì nướng muối ớt Bàn chân rất đơn giản. Hãy cùng xem qua 3 lựa chọn mà Digifood đưa ra dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn làm bánh mì nướng phô mai muối tiêu

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Giờ nấu ăn mọi lúc Dinh dưỡng
3 người Mười phút Ba mươi phút 40 – 45 phút 100 kcal

Chuẩn bị đồ

  • 3 ổ bánh mì
  • ½ thìa cà phê bột
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 4 thìa pho mát tan chảy
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 100g phô mai cắt miếng nhỏ
  • mascallions thái nhỏ

Các bước làm bánh mì nướng phô mai muối tiêu

Bước 1: Lấy bánh mì ra

Khi mua bánh mì về, bạn dùng tay hoặc các dụng cụ khác như cán, chày … để làm phẳng bề mặt. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt đôi chiếc bánh mì rồi cho phần phô mai đã chuẩn bị sẵn vào đó.

công thức

Một bộ sưu tập các hình ảnh

Bước 2: Chuẩn bị muối và dầu hành

Trộn muối, tiêu bột, tương ớt và sa tế với nhau trong một cái bát nhỏ. Đặt chảo lên bếp để phi hành dầu, sau đó cho muối và dầu hành trộn đều.

Bước 3: Nướng bánh mì

Bạn cho vào lò nướng nướng trong vòng 5 phút (có thể dùng lò nướng, nồi chiên), sau đó cho bánh mì lên vỉ, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ, phết hỗn hợp vừa làm lên mặt bánh mì.

cach-lam-ban-mi

Một bộ sưu tập các hình ảnh

Bạn lăn đều tay trên vỉ nướng cho đến khi bánh mì nóng đều, vàng đều thì dùng nĩa gắp ra đĩa. Dùng kéo cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ, rắc sa tế muối tiêu và phô mai nấu chảy để bánh mì thêm béo ngậy và cay.

Ảnh bìa
yêu thanh quaMột bộ sưu tập các hình ảnh

2. Cách làm bánh mì nướng sa tế tôm muối

Chuẩn bị đồ

  • 3 ổ bánh mì
  • 2 xúc xích
  • 100 g chất béo
  • 30 g tôm khô
  • 3 thìa tăm bông
  • 3 muỗng canh
  • 1 quả ớt
  • Các gia vị khác gồm có: xốt Mayonnaise, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa tỏi, 2 thìa sa tế tôm, hành lá …

Huong-dan-lam-banh-mi

Một bộ sưu tập các hình ảnh

Các bước làm bánh mì nướng sa tế muối ớt

Bước 1: Chuẩn bị sốt sa tế

Tôm khô ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, xay nhuyễn. Sau đó cho 30g bơ vào chảo đun chảy rồi cho tỏi băm vào nấu cho thơm.

Sau đó cho tôm khô vào xào chín tới, nêm thêm 2 thìa tương ớt, 2 thìa sa tế tôm, 2 thìa đường, 30ml nước cất vào khuấy đều, khuấy đều tay đến khi thu được hỗn hợp sền sệt.

cach-lam-sa-te-tom

Ảnh: Ca Men

Bước 2: Chuẩn bị dầu hành

Rau má sau khi hái về rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó bắc chảo lên bếp đánh tan 70g bơ rồi cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp, đổ ra bát riêng.

sei-lam-mo-hanh

Ảnh: Cooky.vn

Bước 3: Phết sa tế và bơ lên ​​bánh mì

Cán dẹt bánh mì mỏng khoảng 1cm. Dùng cọ phết đều và đều hành tây đã thái mỏng lên tất cả các mặt của ổ bánh, sau đó phết thêm một lớp sa tế.

Phet-banh-min-nuong-muoi-ot

Ảnh: Bếp Cười

Bước 4: Nướng bánh mì muối tiêu

Bạn có thể sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau để chế biến món bánh mì muối tiêu như dùng chảo, nồi chiên hơi, lò nướng, bếp than. Tuy nhiên, nướng muối tiêu trên bếp than hồng là tốt nhất.

  • Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng bếp than:

Dùng nĩa buộc ổ bánh mì và xếp lên bếp than hồng. Luôn lật đều hai mặt để bánh chín vàng đều và không bị cháy. Nếu bánh quá dày khi nướng, bạn dùng cọ phết thêm dầu hành và sa tế tôm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm sừng băm nhỏ lên trên.

Làm cách nào để mẹ ăn?

Ảnh: @dua_thewanderer

  • Cách làm bánh mì nướng muối tiêu trong nồi chiên không khí hoặc lò nướng:

Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không khí ở 200 độ trong 10 phút. Sau đó cho bánh mì với hỗn hợp hành tây và sa tế tôm vào nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200. Sau đó lấy bánh ra, lật đều và đặt trên bếp cùng lúc.

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi bánh mì nướng muối ớt chín vàng đều, gắp ra đĩa, rắc ruốc bông, xúc xích băm nhỏ vừa ăn. Rưới một ít sốt mayonnaise, nước dùng hoặc tương cà và thưởng thức.

Xem thêm: Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi ngon chuẩn vị Hàn Quốc

3. Cách làm bánh mì nướng muối ớt sốt bơ

Chuẩn bị đồ

  • 3 ổ bánh mì
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa tương ớt
  • ½ thìa cà phê nâu đỏ
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 4 muỗng canh bơ nấu chảy
  • Hành lá thái nhỏ

Văn phòng của nguyễn

Ảnh: @dua_thewanderer

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị muối và dầu hành

Để làm muối, bạn trộn đều các nguyên liệu như: muối, bột mì đỏ, tương ớt, sa tế lại với nhau. Trộn thủ công để kết nối các đối tượng. Để làm dầu hành, bạn hãy phi thơm hành băm trên chảo nóng với dầu ăn trong khoảng 1-2 phút.

Bước 2: Rao bánh mì

Bánh mì đã làm sẵn, bạn gói gọn gàng bằng cán (có thể dùng thớt, chày, cán dao) miễn sao bánh mì càng mỏng càng tốt. Sau đó phết lên bánh mì 1 lớp sa tế, dầu ăn và bơ đun chảy.

Làm thế nào để tôi thực hiện bữa sáng của tôi?

Ảnh: @dua_thewanderer

Bước 3: Nướng bánh mì

Để thực hiện cách làm bánh mì nướng muối ớt sốt bơ hiệu quả, bạn cần sử dụng than hoa. Trước khi nấu, làm nóng bếp trước 5 phút. Và để bánh không bị cháy khét, bạn nên phủ một ít giấy bạc lên trên.

Sau khi đã sẵn sàng, đặt bánh mì lên trên và nướng cho đến khi vàng nâu ở tất cả các mặt. Lưu ý luôn xoay các mặt bánh cho đến khi lớp vỏ bánh bên ngoài giòn. Khi bánh đã giòn, bạn chỉ cần vớt ra bát, sau đó cho dầu, sa tế và hành tây lên trên bánh mì là xong.

4. Bạn thích bao nhiêu muối và hạt tiêu?

Về hình thức: Yêu cầu bánh có mặt vàng đẹp. Đảm bảo không có đốm nâu đen, bánh cắt đều, trông đẹp mắt.

cach-lam-banh-min-nuong-muoi-ot-11

Ảnh: Bếp Xưa

Về hương vị: Bánh có màu sẫm, khi ăn có vị sa tế và tương ớt. Thêm chút dầu xốt mayonnaise, dầu thơm, tôm chiên giòn, chà bông dai. Tất cả các thành phần kết hợp với nhau là nhỏ gọn, phong phú và hòa tan trong miệng.

5. Một số lưu ý để làm món tráng miệng mặn ngon

Để có được thành quả như ý, ngoài việc thực hiện công thức cách nấu bánh mì nướng muối ớt. Bạn phải chắc chắn kiểm tra một số bên dưới để có được món ăn chính xác:

  • Sử dụng bánh mì thông thường, không có bơ hoặc đường. Sử dụng lớp sốt sa tế đủ gia vị, mặn ngọt, đậm đà, thơm ngon.
  • Bạn nên chọn những mẩu bánh mì vừa mới ra lò, không nên chọn những mẩu bánh đã được bảo quản lâu ngày.
  • Nên dùng ngay lạp xưởng để làm món bánh mì nướng muối ớt. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn xúc xích bò hoặc heo… Nếu dùng xúc xích thì cần nướng chín khác nhau rồi mới kẹp với bánh mì.
  • Sau khi làm xong nên ăn nhanh, món bánh mì nướng sa tế ớt sẽ thơm và ngon.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt Nó là đơn giản và dễ dàng để làm ở nhà. Thêm vào đó, thời gian giết chóc đang đến rất nhanh nên bạn có thể trổ tài ngay hôm nay để cùng người thân thưởng thức. Chúc các bạn may mắn và đừng quên theo dõi blog Digifood có một số công thức nấu ăn ngon!

Có lẽ bạn thích:

READ  Làm sao để có Salad trên Bigo nhanh nhất? | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud