HƯỚNG DẪN 2 CÁCH LÀM BÀO NGƯ XÀO SIÊU NGON TẠI NHÀ | Excitinghochiminhcity

Bào ngư là một loại thực phẩm bổ dưỡng rất cần thiết cho cơ thể con người, bào ngư cũng là một nguyên liệu quan trọng trong Đông và Tây y, bào ngư cũng có nhiều cách để chế biến.


Bào ngư xào là một trong những cách chế biến tốt nhất cho các bữa ăn nhà hàng và các bữa tiệc bằng cách kết hợp bào ngư nạc và nhai, thêm hương liệu đậm đà, thơm tỏi và các loại rau ăn kèm. Khi nói đến bào ngư, chúng ta hãy xem bào ngư sẽ được rang như thế nào.

1. Bóng bay xào nấm hương

Nguyên liệu xào nấm đông cô bào ngư

– Bào ngư 500g

– cải ngọt 200g

– nấm hương 100g

READ  Kem bơ Đà Nẵng - 1001 bí kíp làm món kem chính hiệu tại nhà | Excitinghochiminhcity

– 1 lát gừng, 1 lát hành khô

– Gia vị: dầu ăn, dầu mè, đường, muối, xì dầu, tiêu, bột ngọt, nước hàng …

Nguyên liệu xào nấm đông cô bào ngư

Nguyên liệu xào nấm đông cô bào ngư

Cách làm bào ngư xào nấm đông cô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món bào ngư xào thập cẩm

– Bào ngư mua về rửa sạch, dùng bàn chải chà sạch bong bóng để loại bỏ hết tạp chất và rong rêu, rửa sạch với nước, dùng thìa hoặc dao sắc tách vỏ và lấy phần thịt của nha đam. Thịt bào ngư cho đến khi sạch nhớt thì rửa sạch với một ít gừng băm nhỏ và muối cho tan, sau đó rửa sạch và lau khô. Cắt bào ngư thành từng sợi mỏng hoặc bạn có thể dùng cả con tùy sở thích.

– Nấm hương rửa sạch, cắt nhỏ chân sau đó ngâm nước ấm 15 phút cho nấm nở mềm, rửa sạch cắt miếng nhỏ.

– Rau răm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo. Bok chok cắt đôi, luộc qua nước nóng, vớt ra để vào thau nước lạnh để rau có màu xanh và đỏ. Ngâm khoảng 10-15 phút rồi vớt ra.

– Gừng, hành khô cạo sạch vỏ rồi đập dập băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu bào ngư xào

Bước 2: Xào bào ngư và mắc khén

– Bắc chảo lên bếp để nguội rồi cho dầu ăn, hành khô thái nhỏ vào trộn đều cho thơm rồi cho bào ngư vào xào cùng với xì dầu, muối, đường, hạt nêm cho đậm đà. Khi bào ngư chín tái, cho nấm hương và nấm hương đã xào hoặc nấm hương vào, thêm cải ngọt, nêm gia vị nhanh rồi cho dầu, gừng băm vào đảo khoảng 1 phút rồi bắc ra.

READ  Bò khô Đà Nẵng | 13 ĐỊA CHỈ mua NGON | Excitinghochiminhcity

– Đến bữa ăn, bạn cho bào ngư chiên xù ra bát trang trí, ăn khi còn nóng sẽ rất ngon.

bào ngư chiên

Chuẩn bị bào ngư xào rau củ và nấm mèo

Thành phẩm bào ngư xào nấm đông cô

thành phẩm bào ngư xào nấm

Thành phẩm là món bào ngư nướng và nấm đông cô thơm ngon.

Món thịt ba chỉ xào nấm đông cô ăn với cơm nóng hay nhâm nhi ly rượu ấm sẽ khiến gia đình thích mê. Kết cấu tinh tế và vị ngọt của thịt balsam trộn với nước sốt cay đậm đà, được trang trí bằng vẻ đẹp của bok choy khiến nó trở thành một món ăn nhẹ hoàn hảo.

Thành phần của bào ngư rang tẩm chất kích thích và tỏi

– Bào ngư 500g

– Tỏi 2 ông bà.

– 1 cốc rượu trắng

– Gia vị: dầu ăn, đường, tiêu, muối, gia vị, bột ngọt …

Thành phần của bào ngư rang tẩm chất kích thích và tỏi

Nguyên liệu làm món bào ngư xào tỏi thơm ngon

Cách làm bào ngư xào tỏi ngon

Bước 1: Đầu tiên trộn đều nguyên liệu bào ngư đã rang và tỏi

– Bào ngư mua về rửa sạch, dùng bàn chải chà sạch bong bóng để loại bỏ hết tạp chất và rong rêu, rửa sạch với nước, dùng thìa hoặc dao sắc tách vỏ và lấy phần thịt của nha đam. Thịt bào ngư cho đến khi sạch nhớt thì rửa sạch với một ít gừng băm nhỏ và muối cho tan, sau đó rửa sạch và lau khô. Cắt bào ngư thành từng sợi mỏng hoặc bạn có thể dùng cả con tùy sở thích.

READ  Top 10 Quán hải sản Cà Mau tươi sống cực ngon đáng thưởng thức | Excitinghochiminhcity

– Tỏi bạn cạo sạch vỏ rồi đập dập rồi xay nhuyễn.

Chuẩn bị sơ bộ bào ngư và tỏi nướng

Chuẩn bị sơ bộ bào ngư và tỏi nướng

Bước 2: Bào ngư xào tỏi

– Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn, tỏi băm vào phi thơm rồi cho bào ngư vào xào cho săn lại, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho 2 thìa rượu trắng vào. đun thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

– Khi ăn, đổ bào ngư và tỏi đã xào chín vào tô, trang trí với hành hoa và rau mùi thái nhỏ cho đẹp mắt.

Thành phẩm bào ngư xào tỏi thơm ngon

bào ngư xào tỏi

Thành phẩm món tỏi xào tỏi

Bào ngư xào tỏi sau khi hoàn thành có vị ngọt rất thanh, là món ăn tuyệt vời để nhâm nhi cùng cơm nóng.

Những điều cần biết khi chế biến món bào ngư rang muối ngon

– Bào ngư xào ngon nhất nếu được chế biến bằng dầu bào ngư tươi, nếu dùng đồ đông lạnh sẽ làm giảm lượng ăn của bào ngư và làm món ăn bớt ngọt và thịt tươi của bào ngư.

– Khi chiên bào ngư không nên chiên chín quá, vừa chiên hoặc bào ngư vừa chín tới thì tắt bếp, vì nếu chiên quá kỹ bào ngư sẽ bị cứng và khô nên bỏ đi. dinh dưỡng là quan trọng.

– Khi mua vòng cổ bào ngư, bạn nên dùng tay ấn nhẹ vào mép bào ngư, nếu thấy đàn hồi là bào ngư mới hoặc bào ngư có thớ tròn, nhiều thịt, thịt có màu đỏ là vị của bào ngư.

Hơn hết còn có 2 cách chế biến món bào ngư rang muối ngon mà bạn có thể dễ dàng chế biến ngay tại căn bếp gia đình, hãy trổ tài ngay tại đó nhé.

Các ấn phẩm tương tự:

Thùy Vân

09/12/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud