Hướng Dẫn Cách Chiết Tách Cây Hoa Lan | Excitinghochiminhcity

Bài viết này hướng dẫn bạn cách trồng lan bằng cách loại bỏ chúng. Lan đơn thân và lan đa thân có các phương pháp chiết cành khác nhau, cần tuân theo phương pháp chính xác của từng loài. Vui lòng làm theo các bước dưới đây để đảm bảo nó là chính xác làm thế nào để loại bỏ hoa lan Làm hài lòng!

Tại sao bạn nên loại bỏ và tách các cây lan?

Đối với những loài lan có khả năng sinh sản mạnh (như lan Đăng) thì sau một thời gian cây sẽ ra nhiều nhánh, lúc này diện tích chậu không đủ lớn để lan phát triển trở lại, bạn phải ngắt bỏ cành, vun hoa. nồi.

Trước khi “nhổ” lan ra khỏi chậu, bạn nên tưới đẫm nước (hoặc ngâm cả chậu vào nước), vài phút sau khi rễ mềm, bạn đặt chậu trở lại, giữ chặt gốc và kéo mạnh cho lan ra. rơi xuống đất. ra khỏi nồi. , nếu rễ to quá thì dùng dao nhọn, sắc xung quanh mép chậu để cắt bớt phần rễ bám chắc vào thành chậu.

Loại bỏ cây lan để đảm bảo sự phát triển của khu vực cây trồng
Loại bỏ cây lan để đảm bảo sự phát triển của khu vực cây trồng
  1. Phương pháp loại bỏ và tách cây lan đa thân.

Nhóm cây đa thân: Sự sinh trưởng của nhóm cây này vẫn tiếp tục, sau thời vụ sinh trưởng là thời gian nghỉ ngơi của cây. Giả hành của lan hồ điệp rất đa dạng và có nhiều giả hành ở dạng thân. Nó cũng được chia thành hai mảnh theo các bông hoa.

Bước 1

Tưới giá thể để giữ ẩm cho Phong lan, tưới ẩm trong vài phút rồi đặt chậu nằm ngang, kéo bụi ra khỏi chậu. Nếu dán rễ tốt, không sờ tay quá mạnh làm nứt rễ, dùng dao xoay bầu để tán bụi.

Bước thứ hai

Rửa bụi phong lan với nước nhiều lần để loại bỏ lớp phù thủy già. Sau đó cắt bỏ rễ già, rễ hư, rễ tốt cắt ngắn dài đến 5cm.

Bước 3

Làm sạch vết cắt rồi hơ trên bếp lửa hoặc nhúng vào cồn 90 độ. Dùng dao tách bụi lan thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm khoảng 2, 3 cây con và 2,3 chồi ngủ. Sau khi cắt lan, bạn hãy bôi vôi vào vết cắt để giúp vết cắt không bị thối rữa.

Các dụng cụ dùng để loại bỏ cây lan cần được xử lý để tránh nhiễm trùng

Bước 4

Trả cây lan mới hái vào chậu. Dùng một chiếc bản lề nhỏ để cắm cây vào chậu, sau đó buộc thân cây lan vào thanh để cây lan không bị rơi ra. Chú ý khi trồng nên đặt cây lan gần mép chậu và đổi kiểu sinh trưởng vào tâm chậu để sau này cây lan mọc vào bên trong, chậu lan sẽ đều.

Bước 5

Đặt chậu lan ở nơi thoáng mát, tưới đẫm nước và phun thuốc kích thích ra rễ.

  1. Cách duy nhất để loại bỏ cây lan

Một nhóm: Đây là nhóm phát triển thân cây theo chiều cao, chiều cao và cũng có hai nhóm nhỏ.

Bước 1

Cắt cành lan thành từng đoạn dài khoảng 30 – 50cm (nên khử trùng dụng cụ bằng cồn hoặc thuốc sát trùng trước khi cắt). Chú ý chọn loại lan khỏe mạnh, rễ nhiều tầng và đang phát triển tốt. Để lại khoảng 1-2 cặp lá trên mặt đất và 2-3 gốc rễ ở ngọn.

Bước thứ hai

Xử lý đầu cắt bằng thuốc sát trùng và bôi keo lành vết thương. Sau đó ngâm vào thuốc diệt nấm Benlat C 1/2000.

Bước 3

Trồng cành lan sau khi cắt tỉa vào chậu hoặc luống, bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, 40% – 50% ánh nắng. Tưới phun sương 1 – 2 lần / ngày và phun vào gốc 1 lần / tuần.

Phong lan sau khi lấy ra cần bảo quản nơi thoáng mát
Phong lan sau khi lấy ra cần bảo quản nơi thoáng mát

Những lưu ý khi tháo cây lan

Thời điểm tốt nhất để giâm lan vào mùa xuân (hoặc mùa mưa), thời tiết ấm áp, ẩm độ tốt cho cây ra chồi và ra rễ.

Loại bỏ cành lan khi cây ra hoa và cây trồng được 2-3 năm

Sau khi loại bỏ cây lan cần chú ý, đặc biệt là sử dụng các biện pháp thảo dược. Do đó, không nên lạm dụng vì có thể làm ngược lại gây chết cây trồng.

Dưới đây là cách loại bỏ hoa lan dành cho những ai đang tìm kiếm một cách dễ dàng và hiệu quả để nhân giống hoa lan. Với từng bước thẳng như trên, chắc hẳn ai yêu hoa lan cũng có thể áp dụng cho cây lan của mình và thu được kết quả như mong muốn.

READ  2 Cách nhân giống Cây Trầu Bà cảnh SIÊU đơn giản | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud