Hướng dẫn cách chơi bài Ma Sói cơ bản cho người mới | Excitinghochiminhcity

The Wolfs được biết đến là một trong những trò chơi Board Game được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ mang đến những tràng cười sảng khoái mà Người sói còn giúp người chơi học cách tư duy và phán đoán thông minh. Do đó, phong cách chơi của Werewolf rất phức tạp. Nhiều người chơi mới gặp sự cố trong trường hợp đầu tiên. Hiểu được điều đó, chúng tôi hướng dẫn bạn con sói nhảy múa giải thích tốt và chính xác. Theo dõi cùng với các bài viết của bạn!

Nguồn gốc của trò chơi Ma Sói

Trước khi bắt đầu chơi Ma sói, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về nguồn gốc của trò chơi Board Game này. The Wolfs có tên tiếng Anh là Họ là Người sói của Miller Hollow. Vở kịch do hai nhà văn Pháp, Philippe des Pallières và Hervé Marly dàn dựng.

Cách chơi Ma sói Hình 1

Bài ma sói có nguồn gốc từ trò chơi Nga

Sau nhiều năm xây dựng và quảng bá, trò chơi đã trở nên rất phổ biến. Đến giờ, Ma sói đã trở thành tâm điểm của một cuộc tụ tập bạn bè. Vì trò chơi này có thể chơi theo nhóm từ năm đến bốn mươi bảy người.

Tìm hiểu vai trò của các đội trong trò chơi Ghost Wolf

Trong game Người sói, mỗi lá bài sẽ mang một vai trò khác nhau. Và các lá bài sẽ phụ thuộc vào phong độ của từng người chơi. Để bắt Kỹ thuật chơi Bewolf cơ bảnvì vậy bạn nên hiểu các chức năng phổ biến sau:

Wolf Faction

Cách chơi Ma sói Hình 10

Werewolf Faction có tội giết tất cả các Community Faction. Hoặc bạn có thể giết nó để dân số của Làng bằng với số Sói. Vào ban đêm, con sói bị đánh thức bởi quản giáo để chọn và giết các con vật. Vào giữa ban ngày, con sói cải trang thành một Người giao tiếp và cố gắng thuyết phục người khác rằng mình vô tội.

Cư dân của Làng

Một nhóm cộng đồng chịu trách nhiệm xác định những con sói và trói chúng lại giữa ban ngày. Mỗi buổi sáng, mọi người bắt đầu dậy để tham gia cuộc tranh luận. Tùy từng dịp chơi Ma sói đẹp, các thành viên trong Câu lạc bộ cộng đồng nên lắng nghe và theo dõi mọi hành tung của Sói vào ban đêm. Tuy nhiên, dân làng sẽ mất mạng nếu họ bị chó sói cắn vào ban đêm.

Werewolf Dances Hình 6

Thẻ công việc tại nhà

Lợi nhuận

Mẹo về ma sói Hình 11

Mỗi đêm, Nhà tiên tri có thể bị đánh thức bởi Người bảo vệ và tự hỏi Người sói là ai. Nếu giả thiết là đúng thì Nhóm trưởng gật đầu hoặc giơ tay đồng ý và ngược lại. Người nắm giữ chức vụ Tiên tri phải đến đúng lúc. Đồng thời, người chơi phải vận dụng lý lẽ, luận cứ của mình để hướng dẫn các Công tử tìm ra Ma sói. Sau cùng, Nhà tiên tri không nên để Người sói có được danh tính thực sự của mình.

Bảo vệ

Mẹo về ma sói Hình 12

Cũng như các màu hoạt động khác, Quản trị viên sẽ gọi Bảo mật dậy vào ban đêm. Nhiệm vụ của nhân vật Protector là chọn 1 người để bảo vệ. Hoặc, Người canh gác có thể tự cứu mình. Người được Người bảo vệ cứu vẫn còn sống dù bị sói cắn. Theo hướng dẫn của Werewolf, Keeper không được giữ 1 đến 2 lượt liên tiếp.

thợ săn

Mẹo về ma sói Hình 13

Đặc quyền của Thợ săn là chọn đối tác của mình. Vào ban đêm, nếu Thợ săn chết, thì người thợ săn được anh ta chọn sẽ chết cùng nhau. Tuy nhiên, nếu người đàn ông đó bị một con sói cắn vào ban đêm, thì Thợ săn sẽ không chết. Vào buổi trưa, nếu Thợ săn bị treo cổ, người được chọn sẽ chết.

Phù thủy

Mẹo về ma sói Hình 14

Cô phù thủy là chủ nhân duy nhất của 2 loại thuốc “thần thánh”. Một chai dùng để bảo vệ con người và một chai dùng để giết người. Vào ban đêm, Phù thủy được đánh thức bởi Giám thị và chỉ ra ai đã bị Sói cắn. Khi đó, Phù thủy sẽ phải quyết định có cứu người đó hay không. Một phù thủy cũng có thể sử dụng thuốc để giết một người mà cô ấy nghĩ là Nhumburu.

Nyere

Cách chơi Ma sói hình 15

Việc làm cho Flute một người chơi phải chịu trách nhiệm nói dối hai người chơi còn lại. Chức năng này sẽ được thực hiện khi Quản trị viên gọi đến. Những người chìm vào giấc ngủ có thể nhìn thấy khuôn mặt của nhau. Nếu họ may mắn còn sống, họ sẽ không bị coi là buồn ngủ. Nếu bạn có thể thôi miên tất cả những người còn lại trong bàn, thì Flute Player sẽ thắng.

Tên trộm

Mẹo về ma sói Hình 16

Nếu phát hiện nhân vật Kẻ Trộm, Ban quản trị game sẽ cộng thêm hai thẻ áp dụng cho game. Với một vở kịch tốt của Người sói, vai Trộm sẽ được Đạo diễn nâng lên trong đêm đầu tiên. Kẻ trộm sẽ có thể xác định và chọn hai thẻ để thực hiện công việc chính của mình. Nếu có bài trong Sói thì nhân vật Kẻ Trộm phải chọn Sói. Và nếu không có chức năng Sói trong cả hai thẻ, thì nhân vật này có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

Musha Elder

Mẹo về ma sói Hình 17

Nhân vật này có thể được xem là “Trùm cuối” bên xã hội. Mọi người phải làm việc cùng nhau để duy trì phẩm chất này. Chủ hộ được 2 đời, khi trưởng thôn chết thì các quyền hành khác bị tước bỏ. Ví dụ, quyền lực: lời tiên tri, sự bảo vệ hoặc việc làm ngu ngốc của một cô gái điếm.

Thần tình yêu (Cupid)

Mẹo về ma sói Hình 18

Thần Cupid mang đến nhiệm vụ đánh thức trong đêm và kết nối hai người lại với nhau. Nếu cả hai đều có 1 Ma sói và 1 Ma sói, thì cả hai đều thuộc nhóm thứ ba. Nếu một trong hai người chết, người kia cũng phải chết.

Werewolf Dances Hình 7

Work card 3 Faction trong game Werewolves

Hướng dẫn chơi Ma sói cho người mới bắt đầu

Trên thực tế, chơi Ma sói không hề khó. Người chơi chỉ cần nắm rõ luật chơi và ý nghĩa của từng màn chơi là có thể “hóa thân thành sói” một cách ngon lành. Dưới đây là hướng dẫn chuyên sâu về cách chơi Sói cho người mới bắt đầu, bạn có thể:

Trò chơi ma sói sẽ được chia thành 2 tập ngày và đêm. Trong đêm đầu tiên, các nhiệm vụ quan trọng được người quản lý kích hoạt để thực hiện nhiệm vụ của mình. Sau đó, các hoạt động không được mời sẽ nghỉ ngơi cho đến sáng.

Tất cả các cầu thủ sẽ thức dậy vào buổi trưa. Bây giờ là lúc toàn dân phải cùng nhau bàn bạc và phê phán “nguyên nhân là do ai”. Người được chọn để bị bắt có quyền tự bào chữa. Sau đó, một số người chơi sẽ đưa ra một cuộc bỏ phiếu “sống hoặc chết”. Nếu phiếu bầu cho người chết hết, thì người chơi không có trong trò chơi. Thật không may, nếu cuộc bầu chọn tăng lên, người chơi có thể tiếp tục chơi.Cách chơi Ma sói Hình 2

Trò chơi Ma sói sẽ bắt đầu khi Quản trị trò chơi gọi tên các công việc

Thông thường, lá bài Ma sói sẽ được chia thành 2 nhóm, bao gồm: Phe dân làng và Phe người sói. Hoặc có thể sẽ có một nhóm 3. Số lượng sói, người và nhóm 3 người sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng người tham gia.

Trò chơi Ma sói kết thúc bốn và chỉ một lần:

 • Đội Sói bằng hoặc lớn hơn Phe Dân làng
 • Tất cả các bên bị sói tiêu diệt
 • Nhóm thứ ba hoàn thành nhiệm vụ.

Luật chơi ma sói cơ bản

Luật chơi sẽ được kiểm soát theo từng bước như sau:

Đêm đầu tiên

Vào đêm đầu tiên, tất cả các cầu thủ đều đi ngủ với đôi mắt nhắm nghiền và cúi mặt xuống. Tùy theo lối chơi Ma sói mà Quản trị game sẽ gọi các chức năng đang hoạt động để đứng dậy thực hiện công việc. Mỗi lần như vậy, người gọi sẽ mở mắt và lặng lẽ thực hiện công việc của mình. Những người không có tên sẽ không được phép mở mắt.

Cách chơi Ma sói Hình 3

Tất cả họ đều đi ngủ vào ban đêm – Các quy tắc cơ bản của ma sói

Ngày đầu tiên

Vào ngày đầu tiên, Quản trị viên sẽ thông báo số người chết. Ngoài ra, người quản lý cũng đồng ý về thời gian biểu cho các cuộc đàm phán. Lúc này, những người sống sót sẽ bắt đầu tranh cãi và loại bỏ một người mà họ nghĩ là Sói.

Đêm tiếp theo

Người điều hành tiếp tục đặt tên cho các chức năng của các ký tự khác. Thứ tự của các tên tùy thuộc vào cách xây dựng trò chơi của mỗi người. Tùy theo thủ thuật Ma sói hay mà quản trò phải gọi các nhân vật có chức năng phím chết thức dậy. Khi đó, mọi người đừng đoán ở các vị trí còn lại.

Cách chơi Ma sói Hình 4

Ngày tiếp theo

Sáng nào, Ban quản trị cũng thông báo số người chết. Tất nhiên, người đó sẽ là một người có “tâm hồn” chứ không phải “người mở”. Nỗ lực tìm kiếm cái tên “Sói trong người” vẫn diễn ra mạnh mẽ như buổi hẹn hò đầu tiên.

Kết thúc trò chơi và hiệu ứng hình ảnh thắng thua

Vào cuối cấp độ, tất cả những người chơi sẽ được xác định rõ ràng. Trong khi đó, kết quả của trò chơi sẽ diễn ra trong ba trường hợp. Một là Ông Làng thắng, nếu dân làng giết hết Sói. Bên thứ hai của Ma sói thắng, nếu số Sói bằng số Dân làng hoặc số Cư dân. Nhóm thứ ba là nhóm thứ ba chiến thắng, khi họ hoàn thành công việc của mình.

Hướng dẫn sắp xếp vị trí theo số lượng người chơi Ma sói

Tùy theo số lượng người tham gia trò chơi mà bạn có nhiều cách sắp xếp vị trí khác nhau. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn phân loại nhiệm vụ chính xác khi chơi bài Ma sói:

 • Nhóm chơi 8 – 9 người: hai con sói, 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ và những người còn lại.
 • Nhóm chơi 10 – 11 người: ba con sói, 1 nhà tiên tri, cận vệ 1, thợ săn 1 và tất cả những người còn lại.
 • Nhóm chơi 12 – 13 người: sói 3, 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu và những người còn lại.
 • Một nhóm mười bốn người chơi: sói 3, tiên tri 1, cận vệ 1, thợ săn 1, cốc 1, phù thủy 1, năm người đàn ông và một kẻ phản bội.
 • Nhóm chơi 15 người: 4 con sói, 1 nhà tiên tri, cận vệ 1, thợ săn 1, cốc 1, phù thủy 1 và sáu người.
 • Đội 16 đội: Sói 4, tiên tri 1, cận vệ 1, thợ săn 1, cốc 1, phù thủy 1, trưởng làng và sáu dân làng.
 • Đội chơi gồm mười bảy người: Sói 4, tiên tri 1, cận vệ 1, thợ săn 1, cốc 1, phù thủy 1, trưởng làng, cây sáo, và sáu dân làng. Hoặc bốn con sói, 1 nhà tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cốc, 1 phù thủy, 1 trưởng làng, 1 người thổi sáo, 1 tên trộm và năm người.
 • Đội chơi 18 người: Sói 4, tiên tri 1, cận vệ 1, thợ săn 1, cốc 1, phù thủy 1, trưởng làng, người thổi kèn 1, tên trộm 1 và sáu dân làng.

Cách chơi Ma sói Hình 5

Chia sẻ chỗ ngồi theo số lượng người tham gia

Các hình thức chơi Ma sói phổ biến

Soi cầu có hai hình thức chơi phổ biến là Tamba ở nước ngoài và Tamba trực tuyến trên các ứng dụng. Tùy theo hoàn cảnh của từng nhóm mà các bạn lựa chọn hình thức chơi phù hợp cho mình. Đặc biệt, chơi trực tuyến giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ai cũng không muốn mất thời gian họp mặt mà vẫn vô tư “tìm Sói”. Như vậy, tính chất của cuộc vui chơi ngoài trời càng làm tăng thêm phần kịch tính.

Mẹo về ma sói Hình 9

Gặp gỡ trò chơi Ghost Wolf trực tuyến


Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chơi Ma Sói cho người mới bắt đầu. Hi vọng những thông tin về trò chơi cân não ngay trên đây sẽ hữu ích với bạn. Hãy cùng tập hợp những “cao thủ khó nhằn” của bạn và tham gia trò chơi Người sói nhé!

Xem thêm: Top 4 game ma sói online hay nhất và thích hợp chơi nhất hiện nay

READ  Top 7 Công Ty Lắp Đặt La Phông Nhựa Đà Nẵng Giá Cả Phải Chăng | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud