Hướng dẫn cách làm gà hấp mắm nhĩ thơm ngon khó quên | Excitinghochiminhcity

Món gà quay bông tai vàng óng, da mịn, thớ thịt mềm đậm đà nước mắm khiến ai nếm thử một lần cũng không thể nào quên. Xem làm thế nào bạn có thể làm điều đó!


Gà quay với nước mắm, tiêu, chanh, ớt. Vì món ăn sử dụng phương pháp nhiệt nên gà không bị mất vị, nước mắm thơm quyện vào thớ thịt. Da gà vàng ươm, giòn rụm, đủ vị khiến bạn khó cưỡng lại được. Cùng PasGo học cách làm dưới đây nhé!

Cách làm gà nấu sốt mộc nhĩ 1

Món gà nấu mắm:

– 1 con gà (1,2 -1,5kg)

– Nước mắm ngon: 150ml

– Hành tím: 5 cái

– Tỏi: 3 củ

– Hương liệu: Muối, đường, bột ngọt

Cách làm gà nấu sốt nấm mộc nhĩ 2

Cách làm gà sốt me:

– Làm sạch gà, sau khi rửa xong dùng khăn sạch thấm khô.

– Hành tỏi bóc vỏ cắt khúc, tỏi bóc vỏ.

– Trộn hai thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt vào bát nhỏ rồi phết đều lên mình gà. Cuối cùng là phết nước mắm lên trên.

– Chọn một chiếc nồi to, cao vừa tầm với bé, đặt hành tỏi dưới chảo cho khỏi cháy rồi cho gà vào nồi, đậy nắp kín.

Cách làm gà nấu nấm kim châm 4

Cách làm gà nấu sốt mộc nhĩ 5

– Đặt nồi lên bếp và tăng lửa nhỏ đến khi nghe thấy tiếng xèo xèo thì giảm lửa nhỏ để lửa liu riu. Nấu như vậy khoảng 15 phút rồi lấy mật gà phết lên mình gà, hấp thêm 10 phút cho đến khi gà chín.

– Cuối cùng, chặt gà thành từng miếng nhỏ cho vào tô, rắc hành lá hoặc rau răm lên trên để trang trí. Món này có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc lấy nước luộc gà để ngon hơn. Không có gì tốt hơn chế độ ăn kiêng này với cơm. Mùi thơm đặc biệt của nước luộc gà quyện với vị ngọt của thịt gà sẽ tạo nên cảm giác thích thú khó cưỡng cho bạn khi thưởng thức.

READ  Ẩm thực Đà Nẵng - Bỏ túi ngay kinh nghiệm khám phá từ a-z | Excitinghochiminhcity

Cách làm gà nấu xốt mộc nhĩ 6

Hãy cùng gia đình và bạn bè chia sẻ bữa ăn ngon PasGo để mọi người cùng trở thành đầu bếp gia đình chuyên nghiệp nhé. Chúc các bạn thành công với món gà nấu sốt me này nhé!

Gà quay nầm bò là một trong những món được thực khách yêu thích tại Nhà hàng Sài Con Xưa và Nay. Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì hãy đến ngay Nhà hàng Sài Gòn Xưa Và Nay để thưởng thức món ăn dân dã, dân dã, nghệ thuật miền núi hay hải sản ngon tuyệt này nhé!

Chế biến món gà nấu sốt nấm hương Nhà hàng Sài Gòn Xưa và Nay

Hãy lên kế hoạch cho công việc và dành cho mình thời gian nghỉ ngơi vào buổi tối để thưởng thức “Sài Gòn Xưa Và Nay” cùng bạn bè nhé! Đến với nhà hàng ngay hôm nay cùng PasGo – Hệ thống mạng lưới nhà hàng ngon, người ăn không chỉ lựa chọn được nơi lưu trú ưng ý mà còn nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Nhà hàng Sài Gòn Xưa và Nay

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Sài Gòn Xưa Và Nay TẠI ĐÂY!

CÙNG BÀI VIẾT:

Tiếng Anh

Ngày 21 tháng 1 năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud