Hướng dẫn cách làm gà kho gừng cực ngon, đậm đà đưa cơm | Excitinghochiminhcity

Thay vì gà rán, gà luộc, gà xào sả ớt, bạn hãy học cách làm gà kho gừng mềm để bữa cơm gia đình thêm đưa cơm nhé!


Trong số các nguyên liệu làm gà thì món gà kho gừng là món dễ nấu nhất. Không chỉ vậy, vị thơm ngon của gà, vị nồng của gừng thơm lừng sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Cùng nhau quây quần bên bàn ăn cùng món gà nướng bánh gừng là một hoạt động đơn giản nhưng bổ ích phải không các bạn?

Cùng PasGo học cách làm gà nấu gừng cho bữa tối đơn giản nhé!

cách làm gà kho gừng 1

Nguyên liệu cho món gà kho gừng

Thịt gà: 1/2 con gà (hoặc bạn có thể chọn đùi / ức / cánh tùy thích)

Gừng: 50 gram

Hành tím: 2 cái

Dầu nướng: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng canh

Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê

Hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê

Hành lá: 10g, lấy phần củ trắng.

Cách làm gà kho gừng

Dùng muối hột hoặc gừng giã nhỏ xát lên da gà để khử mùi hôi, chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

cách làm gà kho gừng 2

Ướp gà với nước mắm, 1/3 thìa cà phê đường, bột ngọt, ít dầu ăn, hành tím đập dập. Đặt gà đã chín vào tủ lạnh trong 30 phút.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ và băm nhỏ.

cách làm gà xào gừng 3

Đun nóng dầu, cho đường còn dư vào chảo, tạo nước màu. Khi đường vừa chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho gà đã ướp vào, đảo đều để gà ngấm màu.

READ  Cách làm chả trứng của cụ bà bán cơm tấm 30 năm ở chợ Sài Gòn | Excitinghochiminhcity

cách làm gà kho gừng 4

Khi gà chín, giảm lửa nhỏ. Tiếp tục đun khoảng 2 phút rồi cho gừng vào đảo đều, đậy vung đun nhỏ lửa cho đến khi thịt gà chín mềm, có thể bóp cho vừa khẩu vị gia đình thì tắt bếp.

cách làm gà xào gừng 5

Cho gà ra tô, rắc hành trắng và một chút tiêu lên trên. Món này dùng với cơm nóng.

cách làm gà kho gừng 6

Lưu ý khi làm món gà kho gừng:

Bạn nên chọn gà có trọng lượng từ 1,2-1,6kg thì thịt sẽ săn và chắc.

Khi khử đường, bạn chú ý để lửa nhỏ. Nước đường vừa rồi chuyển màu cánh gián thì cho gà vào. Nếu nước đường chuyển sang màu đen thì không sử dụng. Nếu không, sau khi ủ xong, thịt gà sẽ không có màu đẹp và vị đắng.

Sau khi thịt gà chín đều và hơi xém vàng, bạn dừng lật thịt và đậy nắp lại. Thịt sẽ chín trong bột và không bị nứt.

Sau khi cho gừng vào, bạn có thể cho thêm một thìa rượu gạo. Như vậy vừa cho nước dùng để nấu thịt vừa giúp món ăn dậy mùi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nếu bạn thích ẩm thực miền Bắc hay bạn là người dân miền Bắc vào Sài Gòn thì hãy ghé qua Nhà hàng Hương Xưa để thưởng thức món ăn này nhé.

cách làm gà kho gừng 7

Hệ thống nhà hàng Hương Xưa đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người ăn Bắc, những người xa quê muốn thưởng thức hương vị quê hương, để vơi đi phần nào nỗi buồn thời hiện đại. thế giới của loài người.

READ  Top 20 quán bò né ngon nổi tiếng đông khách nhất ở Sài Gòn – TPHCM | Excitinghochiminhcity

cách làm gà kho gừng 8

Và một lần nữa, phòng ăn được trang trí với lối thiết kế xưa cũ, được chọn lọc và thiết kế đẹp mắt mang đến sự vui vẻ và thoải mái cho thực khách khi đến đây. Đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi mới nhất mà nhà hàng Hương Xưa dành tặng bạn nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi nhà hàng Hương Xưa NƠI ĐÂY!

Thu Sương – PasGo. Vn

Tiếng Anh

24/05/2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud