Hướng dẫn cách vệ sinh rèm cửa đúng cách ngay tại nhà | Excitinghochiminhcity

Vải là thành phần chính của rèm. Để vệ sinh loại rèm này, bạn có thể sử dụng một số phương pháp đơn giản như:

Sử dụng máy giặt

Giặt khăn bằng máy giặt là phương pháp nhanh chóng được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, rèm cửa dù dày đến đâu thì bạn cũng chỉ nên giặt nhẹ. Vì nếu giặt ở chế độ bình thường, rèm sẽ nhanh bị xơ, phai màu hoặc hư hỏng.
Nếu nhà bạn không có máy giặt và rèm không quá cồng kềnh, bạn có thể giặt bằng tay. Khi sử dụng phương pháp giặt rèm cửa tại nhà này, bạn lưu ý không được vò quá kỹ và dùng quá nhiều xà phòng.
Sau khi giặt rèm vải xong, bạn nên phơi rèm ở nơi có nắng. Nếu để dưới ánh nắng trực tiếp, chất lượng của màn hình cũng dễ bị ảnh hưởng.

Sử dụng máy giặt để làm sạch vải
Giặt khăn bằng máy giặt là phương pháp nhanh chóng được nhiều chị em sử dụng

Sử dụng hơi nước

Máy xông hơi ướt sẽ là một người bạn hoàn hảo cho các bà nội trợ. Không chỉ là trợ thủ đắc lực trong việc vệ sinh rèm cửa, sản phẩm này còn giúp bạn vệ sinh nhiều vật dụng khác trong nhà. Do đó, bạn nên sắm cho mình một chiếc máy xông hơi có chức năng làm sạch nếu có thể.
Khi bạn làm sạch vải bằng thiết bị này, bạn không cần phải tháo chúng ra. Thay vào đó, bạn chỉ cần chạy máy hấp và làm sạch từng chỗ trên rèm của mình.

Phương pháp giặt khô

Nếu rèm cửa của bạn được may từ loại vải đặc biệt và không thể giặt được, tất nhiên bạn sẽ cần đến các phương pháp giặt hấp hiện đại. Với cách làm sạch rèm cửa này, bạn không thể tự làm tại nhà. Vì vậy, hãy mang rèm cửa của bạn đến tiệm giặt là.

Dùng khăn ẩm

Bạn nên giũ sạch bụi trên màn hình và tiến hành lau màn hình bằng khăn ẩm. Cách này tuy nhanh chóng, đơn giản nhưng chỉ sử dụng được trên rèm vải tối màu. Vì nếu đặt trên các loại vải trắng hoặc sáng màu, màu sẽ dễ bị loang ra và làm màn mất đi độ tươi sáng.

Dùng khăn ẩm để lau vải rèm
Sử dụng khăn ẩm để làm sạch rèm vải một cách nhanh chóng, dễ dàng nhưng chỉ có thể áp dụng cho các loại vải sẫm màu

Sử dụng bàn chải mềm

Bạn có thể dùng bàn chải lông mềm để làm sạch vải thường xuyên. Khi thực hiện, bạn nhớ chải rèm theo chiều từ trên xuống dưới. Việc chải đầu bừa bãi có thể khiến rèm cửa của bạn nhanh chóng bị tối màu.

READ  Top 12 Cách để sống mạnh mẽ và hạnh phúc hơn trong cuộc sống | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud