Hướng dẫn du lịch đền Gióng Sóc Sơn từ A-Z | Excitinghochiminhcity

Đền Gióng Sóc Sơn xưa kia là một ngôi đền nhỏ được xây dựng từ thời vua Đinh Tiên Hoàng, sau đó là vua Lê Đại Hành cho xây dựng, tôn tạo và phong là đền thờ Phù Đổng Thiên Vương. Đền Gióng Sóc Sơn không chỉ gắn liền với lịch sử dân tộc Việt Nam mà còn với huyền thoại Thánh Gióng được nhân dân thường xuyên hiến tặng.

Xem thêm: Hành trình chùa Hương lễ phật

Khu di tích lịch sử Đền Sóc (Ảnh sưu tầm)

Đền Gióng nằm trong quần thể Sóc, xã Vệ Linh, Sóc Sơn, là một quần thể di tích cổ vật bao gồm: đền Trình, chùa Non Nước, đền Thượng, đền Mẫu (thờ mẹ Thánh Gióng), chùa Đại Bi, hòn non bộ, đền Thờ. tấm bia. ngôi đình và đặc biệt là tượng Thánh Gióng đúc bằng đồng nguyên chất. Hóa thạch này đã được Nhà nước công nhận là di tích hóa thạch.

Các cách đến đền Gióng Sóc Sơn

Nếu du khách từ xa đến, có thể Đặt vé máy bay đi Hà Nội trên Vntrip, sau đó chọn các tuyến đường thích hợp để đến Đền Gióng.

Bắt xe buýt

Từ xe buýt Long Biên, bắt xe buýt số 15, và đi đến Quần thể Đền Sóc Sơn, trước khi đến điểm cuối cùng là Phố Nê.

READ  Phượt Lý Sơn - Kinh nghiệm du lịch tự túc, tiết kiệm | Excitinghochiminhcity

Đi vào từ ngã ba Đền Sóc khoảng 3km nữa nên bạn có thể đi bộ hoặc gọi xe ôm. Do đó, vì một chuyến vào bên trong khu vực chùa cần phải di chuyển nhiều nên tốt nhất bạn nên gọi xe ôm để tiết kiệm sức lực.

Đi xe máy hoặc ô tô

Nếu bạn đi khỏi Cổ Loa, bạn chỉ cần quay lại đường 3, đi khoảng hơn 20km nữa là có bảng chỉ dẫn đền Sóc bên tay trái.

Và nếu bạn không đi qua Cổ Loa mà đến đền Sóc, bạn cũng có 2 lựa chọn trên đường đi:

  • Đoạn đường qua cầu Nhật Tân, bạn đừng rẽ vào quốc lộ 5 mà tiếp tục đi thẳng đến khi gặp đường 18 (Phù Lỗ) thì hơi rẽ phải vào đường 18, tiếp tục rẽ trái vào đường 3 là đi. Còn một đoạn nữa sẽ đến ngã tư có bảng chỉ dẫn đền Sóc.
  • Làn thứ hai chạy qua cầu Thăng Long về phía sân bay Nội Bài, đến ngã tư Quốc lộ 18, rồi Quốc lộ 18 vòng ra sau sân bay Nội Bài, đi theo đường 131, đến khi đến đường số 3. Rẽ trái vào đường 1. Về phía trước.

Di tích lịch sử đền Gióng Sóc Sơn

Từ cổng vào là Đền Trình (hay còn gọi là Miếu) là nơi có hình tượng thần núi. Bức tượng này được đúc hoàn toàn từ đồng, nặng bảy tấn với hình dáng rất tinh xảo. Bên ngoài chùa có cây chuối già và bể nước trong xanh.

READ  Top 30 Cửa Hàng Thay Pin Iphone Hà Nội Uy Tín Chất Lượng | Excitinghochiminhcity

Đền Trình ở đền Gióng Sóc Sơn

Đền Trình có trang cũ (ảnh sưu tầm)

Qua đền Trình là tới. Đại Bi. Ngôi đềnNgôi đền cổ có các hình chạm khắc, sơn cổ điển sơn màu đỏ son và một tòa nhà cổ kính được tô điểm bởi rêu phong.

Chùa Đại - Đền Gióng Sóc Sơn

Chùa Cầu Bi ẩn mình giữa những tán cây (Thư viện ảnh)

Phản đối Nếu chùa Bà là Mai Tembere, với tượng mẹ Thánh Gióng. Nước ngoài đền còn có tên là đài Mẫu.

Đền Thoại trong khu di tích đền Gióng Sóc Sơn thách đấu

Đền Mẫu – nơi thờ mẹ Thánh Gióng (ảnh sưu tầm)

Từ đền Mẫu leo ​​lên một đoạn ngắn nữa là tới Chùa trên, là ngôi chùa cuối cùng trong quần thể tứ linh, chùa ở chân núi Lìn Lĩnh, là nơi thờ Thánh Gióng. Trong chùa có nhà Đại bái và các cung nữ. Cầu cho nhà Bái đường được trang trí bằng đôi liễn, lọng, hạc … tất cả các công trình kiến ​​trúc đình chùa cổ Việt Nam, còn hậu cung vẫn là tượng Thánh Gióng làm từ trầm hương.

Đền Thượng là một ngôi đền lớn, cũng là nơi đặt tượng Thánh Gióng.

Đền Thượng là một ngôi đền lớn, đồng thời cũng là nơi đặt tượng Thánh Gióng (ảnh sưu tầm)

Từ cổng tàn tích đi lên, bạn sẽ thấy nhà bia được xây dựng hoàn toàn bằng đá phiến, nơi đá đã tồn tại hàng thế kỷ.

Nhà máy bia trong quần thể đền Gióng

Ảnh sưu tầm đã có hàng thế kỷ (Ảnh sưu tầm)

Yếu tố quan trọng nhất trong di tích này là sơn Chân dung Thánh Gióng trên đỉnh núi Đá Chồng làm hoàn toàn bằng đồng nguyên chất, cao 11,07m, nặng tám mươi lăm tấn. Bức tượng này được khánh thành vào năm 2010, là một trong những công trình xây dựng kỷ niệm 1000 năm Đường Long. Bạn có thể chọn leo cầu thang bộ từ chân núi, hoặc thuê xe ô tô đi thẳng lên đỉnh núi theo lối đi được xây dựng bên sườn núi.

READ  Địa chỉ quán bán ngon chuẩn vị nhật gần nhất | Excitinghochiminhcity

Tượng Thánh Gióng trên đỉnh Đá Chồng

Tượng Thánh Gióng cao hơn 11 m trên Đá Chồng (Ảnh Trưng bày)

Từ tượng Thánh Gióng ở tầng dưới có thể quay đầu vào thăm đền Chùa Non Nước Với chiều cao 110m, là nơi đặt tượng Phật Tổ Như Lai bằng đồng dài hơn 8m, nặng 30 tấn.

Chùa Non Nước - Đền Gióng Sóc Sơn

Chùa Non Nước (Ảnh Trưng bày)

Đường đến chùa Non Nước

Đường vào chùa (Ảnh: @ xoaii.xoai)

Lễ hội Gióng ở đền Sóc

Lễ hội Gióng ở Đền Sóc

Lễ hội Gióng là lễ hội thường niên được tổ chức trong nhà Giồng Sóc Sơn Tembere nhớ đến vẻ đẹp của người anh hùng Gióng năm xưa. Lễ hội Gióng hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách thập phương về xem hội như: vật, voi, ngà, trầu cau, hoa thơm, xuân hoa, kiệu Tướng quân, kiệu cầu Thê. cũng như hàng loạt trò chơi mang đậm chất dân gian như: đánh khèn, đạp vịt, đập niêu đất, hát quan họ, cờ tướng; thi bóng chuyền hơi, múa hát; di sản văn hóa yenyika Lễ hội cũng đã được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa phi vật thể của nhân dân”, là di sản văn hóa của Việt Nam.

Khách sạn gần Đền Gióng

Du khách có thể lựa chọn các khách sạn ở Sóc Sơn Hà Nội như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud