Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ rang sả ớt cực đưa cơm | Excitinghochiminhcity

Ảnh bìa

Thịt ba chỉ là một món ăn quen thuộc và có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Bất cứ món ăn nào được chế biến từ lòng lợn cũng mang đến sự hấp dẫn khó tránh khỏi. Vì thịt và mỡ dàn đều nên nếu ăn sẽ không bị quá khô hay mỡ. Nếu bạn là người yêu thích món thịt xông khói thì đừng bỏ qua công thức nhé thịt Sả xào và ướp gia vị siêu ngon bên dưới!

1. Cách nấu món thịt ba chỉ kho sả ớt.

Thời gian để chuẩn bị Thời gian để nấu thịt Giờ nấu ăn mọi lúc
Mười phút Ba mươi phút Mười phút 50 phút

Chuẩn bị đồ

  • 400 gram thịt lợn bụng
  • 3 củ sả mới
  • 1 quả ớt
  • 1 củ hành tím
  • 1/2 củ tỏi
  • Gia vị: gia vị, tiêu, nước cá, bột ngọt, đường

Thịt ba chỉ nướng sả ớt 1

Ảnh: Sưu tầm

Lưu ý rằng bạn chọn mua một loại thịt xông khói mới

  • Khi đi chợ, bạn nên chọn phần bụng lợn có phần mỡ và nạc đều nhau. Không nên chọn các loại thịt có nhiều chất béo, nên ăn các loại thịt có nhiều nạc.
  • Thịt ba chỉ ngon thì phần bì mỏng có màu nâu đỏ, phần mỡ sẽ có màu trắng của sữa. Có lớp màng cứng bên ngoài, khi sờ vào không bị dính tay.
  • Dùng tay ấn vào thớ thịt để cảm nhận độ đàn hồi và săn chắc của thớ thịt.
  • Đừng chọn mua những miếng ba chỉ có mỡ nạc. Bởi vì chúng có thể được lấy từ những con lợn được nuôi bằng vật liệu mỏng.
  • Tuyệt đối dừng mua những miếng thịt đã bị nhão. Một khi bị bắt, nó không còn đủ mạnh nữa. Hay có một số vết máu lạ trên da thịt?

Digi khuyến nghị: Món ăn tốt nhất cho bụng lợn là gì?

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

  • Thịt khi mua về bạn rửa sạch, thoa một chút muối lên thịt để thịt bớt thơm. Sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô. Dùng dao cắt thịt thành từng miếng lớn.
  • Sả mua về rửa sạch, phần rễ đem đập dập, phần đầu cắt khúc hoặc bỏ hạt.
  • Hành và tỏi bạn băm nhỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Lấy hạt ra khỏi chảo và cắt thành từng miếng nhỏ.

Thịt ba chỉ nướng sả ớt 2

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ướp thịt

  • Ướp thịt với một nửa lượng hành và sả băm nhỏ. Cho thịt và 1 thìa cà phê nước luộc cá, 1/2 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.
  • Trộn đều và ướp khoảng 30 phút trước khi nấu để gia vị thấm đều vào từng miếng thịt.

Thịt ba chỉ nướng sả ớt 3

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Rang sả

– Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho hai thìa dầu ăn vào. Dầu sôi thì cho sả băm nhỏ vào rang khoảng 1-2 phút cho dậy mùi thơm. Khi sả ngả sang màu vàng, vớt ra bát để ráo.

Ba rọi heo quay sả ớt 4

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Rán thịt với sả ớt.

  • Tiếp tục cho một chút dầu vào chảo. Đợi dầu bay hơi hết thì cho nốt phần hành băm còn lại vào phi. Sau đó cho bụng heo đã ướp vào đảo đều. Chiên lửa vừa trong khoảng 5 phút cho đến khi thịt mềm.
  • Tiếp tục cho hai thìa đường vào. Chiên cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu thì cho sả và ớt vào xào trong một phút.
  • Sau đó, thêm hai muỗng canh nước mắm và nêm gia vị vừa ăn. Nêm nếm lại xem đã vừa miệng chưa thì tắt bếp và lấy ra khỏi chảo. Ăn kèm với một vài lát sả băm nhỏ và một ít ớt cay trên thịt đã nấu chín.

chúc mừng sinh nhật

Ảnh: Sưu tầm

Digi khuyến nghị:

2. Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành món thịt ba chỉ kho sả ớt rất đậm đà và thơm ngon. Thức ăn có hiệu quả khi thịt có cùng màu. Từng miếng thịt ba chỉ chiên giòn xém cạnh, quyện với cái ẩm và thơm đặc trưng của chạch. Tất cả được nêm gia vị vừa ăn tạo nên một món ăn hài hòa, thơm ngon. Khiến bất cứ ai cũng yêu thích.

com ngon

Ảnh: Sưu tầm

Nói về hương vị và cơm thì món ăn này khó có món ăn nào sánh được. Đây cũng là một món ăn phổ biến và thường được bổ sung vào các bữa ăn gia đình. Vào những ngày mưa, tiết trời se lạnh mà được ăn bát cơm nóng hổi với ba rọi rang sả ớt thì còn gì bằng.

3. Mẹo làm thành công món thịt ba chỉ kho sả ớt

Để “em bé” đạt hiệu quả cao nhất, ngoại trừ việc làm theo các bước trên. Vậy thì bạn cũng nên “để ý” một vài mẹo nhỏ dưới đây:

-Chìa khóa để làm nên hương vị sả rang là ở khâu nấu. Vì vậy, bạn nên chọn loại nước mắm ngon để ướp, giúp thịt khi nấu sẽ thơm ngon hơn.

Khi nấu thịt, bạn cần cho một chút dầu ăn vào để ướp gia vị. Điều này sẽ giúp làm mềm thịt quả và tránh bị chảy nước.

– Khi nướng thịt không nên dùng nhiệt độ quá cao để thịt không bị cháy và mất mùi thơm.

-Để làm món lòng heo nướng sả ớt, bạn nên dùng chảo thường thay vì chảo chống dính.

Để cắt thịt dễ dàng, bạn cần cho vào tủ lạnh 15 phút.

Để tăng hương vị cho món thịt nấu chín, bạn có thể thêm hạt điều vào khi rang.

cú đánh cuối cùng

Ảnh: Sưu tầm

Công thức nấu ăn Heo quay sả ớt nhưng Digifood Chia sẻ qua thật dễ dàng, phải không? Thành phẩm đảm bảo sẽ khiến ai cũng phải gật gù khen ngợi. Còn chần chừ gì nữa bạn mới bổ sung món ăn này vào bữa cơm gia đình? Chúc may mắn với công thức thú vị này!

Có lẽ bạn thích:

READ  Chè Hẻm Huế - Thứ đặc sản duyên dáng nơi “xứ thơ” | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud