Hướng dẫn thu lại củ hoa lily sau khi thu hoạch | Excitinghochiminhcity

1 Phòng thí nghiệm thu hoạch sợi

Sau khi thu hoa, để thêm 30 – 35 ngày, khi lá khô thì xới nhẹ và ngắt bỏ củ, tránh làm trầy xước, hư hỏng. Làm sạch đất cát, cắt bỏ rễ, sau đó tách các ống mẹ ra, rửa sạch và phơi khô khoảng 1 – 2 ngày, sau đó cắt lấy phần thân khô nhưng không làm dập các ống.
Bạn có thể tham khảo bảng giá hoa bó và cắm hoa tại đây

2 Ống chia:

Củ được đặt với nhiều loại kích thước (tính theo kích thước số đo vòng tròn của ống) để trồng phục vụ cho việc chăm sóc và thu hoạch: 10-12cm, 13-14cm, 15-16cm, 17-18cm, 19- 20 cm và> 20 cm. . Loại bỏ các bóng đèn, đường kính không nhỏ hơn 3cm. Mỗi củ mẹ thường có 3-5 củ con đường kính trên 5cm và 4-8 củ nhỏ hình tròn 1-3cm gắn quanh trục lõi. Củ nhỏ có đường kính trên 5cm trồng sau một vụ có thể cho thu hoạch ra hoa. Cành có đường kính 1-3cm nên trồng hai cây con mới có thể sinh sản để ra hoa. –

3 Khử trùng ống:

Trước khi trồng bón Foocmalin 40% (pha tỷ lệ 1/80) hoặc các loại thuốc trừ nấm có nội hấp và bảo quản cao như Topsin-M, Aliette 80WP với nồng độ 0,15-0,20%. 15-20g / 10 lít nước), ngâm củ 30 phút, để ráo, rửa sạch, lau khô. –

READ  Cách trồng & chăm sóc Hoa Mười Giờ từ nhánh CỰC dễ | Excitinghochiminhcity

4 ống bảo dưỡng:

Dùng hộp các tông hoặc khay nhựa đen bên trong có bọc vải ni lông sáng màu để đựng bóng đèn. Xếp 1 lớp hạt bóng đèn và rải lên một phần muối cho đến khi đầy hộp rồi dùng nilon bọc kín lại. Thời hạn sử dụng thường từ 6 đến 8 tuần. Thời gian bảo quản càng dài, thời gian ra hoa càng ngắn, số lượng cây ra hoa giảm dần.

bông hoa của bông hoa

5 Phòng chống ngủ dậy cho ông bà:

Đây là bước quan trọng giúp cho củ sinh trưởng và phát triển đồng đều. Nếu không để bóng đèn bị hỏng sẽ nhanh chóng dẫn đến hiện tượng mù hoa. Sắp xếp các ống giống (500-700 củ / thùng) trong chuồng ở các thùng để hành lang để kiểm tra thường xuyên. Tầng dưới bố trí trên giá gỗ cách mặt đất 5cm, mỗi tầng cách 8-10 cm, tầng trên cách nóc kho 50-80cm. Duy trì nhiệt độ từ 2-5oC, độ ẩm 85-90% trong thời gian đầu bảo quản cho đến khi các ống nảy mầm từ 6 đến 8 tuần. Nếu độ ẩm thấp có thể phun nước nhưng không được để đọng nước sẽ làm thối củ. Định kỳ đảo gió nơi thoáng mát vào ban đêm để tránh sự thay đổi nhiệt độ lớn trong quá trình bảo quản. Theo các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Rau quả, với mức độ củ tốt, bảo quản, xử lý và chăm sóc đúng cách thì nụ hoa đạt khoảng 98%, tỷ lệ hoa lao động đạt khoảng 90%..

READ  Hướng dẫn 3 cách trồng cà chua tại nhà đơn giản mà sai quả | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud