Hướng dẫn trồng cà chua bằng hạt và cây con tại nhà | Excitinghochiminhcity

Trồng cà chua trong chậu

  • Dùng một cái chậu hoặc thùng lớn có lỗ để đựng nước trên sàn.
  • Sử dụng đất tơi xốp, ẩm. Cần chuẩn bị sự kết hợp của một cái chậu tốt với việc bổ sung chất hữu cơ.
  • Mỗi chậu trồng một cây cà chua. Chọn từ cây bụi hoặc các giống nhỏ; Hầu hết cà chua bi đều phát triển tốt trong chậu.
  • Các mô hình cao có thể cần được hỗ trợ bằng tiền đặt cọc.
  • Đặt chậu ở nơi có ánh nắng mặt trời từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày.
  • Giữ ẩm cho đất. Đất trồng trong chậu sẽ khô nhanh hơn đất vườn. Vì vậy, hãy kiểm tra hàng ngày và cho nhiều nước hơn trong thời gian nắng nóng. Cân nhắc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động với bộ hẹn giờ thông minh để thực hiện công việc dễ dàng hơn.

Những lý do khác khiến cà chua không kết trái

Tình trạng thiếu thuốc: Trong thời kỳ sinh trưởng, cà chua cần nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là lân và kali. Điều đáng chú ý là hai điều này. Có thể phun nhiều canxi bo để kích thích đậu trái.

Ngày thiếu: Cà chua cần nhiều ánh sáng ban ngày, ngày dài từ 6 – 8 giờ trong ngày. Nếu ít quá cây yếu dẫn đến khó trồng và nuôi trái.

Ngoài trời rất nóng: Khi nhiệt độ tăng lên 40 độ, hoa cà chua sẽ tàn trong vòng 4 giờ. Nhưng tất nhiên, nếu nhiệt độ trên 30 độ F[30 ° C]trong vài ngày, phấn hoa dính, vảy khô và cà chua trở nên khó sinh sản hơn.

READ  Kỹ Thuật Trồng Xoài "năng xuất nhất" cho người nông dân | Excitinghochiminhcity

Nước thừa: Hoa có độ ẩm cao rất nhạy cảm với phấn hoa và đậu trái.

Không được thông qua: Hoa cà chua lưỡng tính. Nhị và nhụy trên cùng một bông hoa. Nếu trong nhà kính mà cây đứng yên thì cũng khó trồng. Lắc nhẹ những bông hoa.

Khô khan: Cà chua không cần nhiều đạm, hoặc nhiều đạm dễ dẫn đến rụng hoa, rụng lá tốt.

Thiếu nước: Khi thiếu nước thường cây + cụm hoa bị héo, dễ rụng hoa.

Sâu bệnh: Cà chua thường bị ruồi trắng cắn khiến chúng bị khô. Nấm lá do vi khuẩn dẫn đến lá khô đen. Thiệt hại nghiêm trọng đến năng suất trái cây.

Không cắt tỉa cành: Nếu bạn trồng cây Xốp mà bạn chọn, cây sẽ không phát triển mạnh như trong đất vườn, hoặc trong bồn lớn. Nếu để quá nhiều cành mà thức ăn không đủ thì cây chỉ ra hoa (thậm chí là hoa đỏ cả cây) mà không đậu quả. Nó phải được xác định, hoặc nhánh phải đủ dinh dưỡng cho đất.

Hoàn thành

Về việc trồng cà chua từ khi trồng đến khi thu hoạch cùng với những nguyên nhân khác khiến cà chua không đậu trái. Bạn cần phải cẩn thận để bảo vệ mình! Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn, chúc các bạn sớm có một vườn cà chua trĩu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc cây cà chua và các giống cà chua hiện nay để hiểu rõ hơn về nhu cầu của từng loại cây trồng nhé!

READ  Hướng dẫn cách trồng cây Hương Thảo cho vườn nhà thơm ngát | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud