Hướng dẫn trồng, chăm sóc và bón phân cho quất cảnh trồng tại nhà | Excitinghochiminhcity


Xử lý hoa kiểng cho cây quat

Sau Tết Nguyên Đán bạn có thể tự trồng và chăm sóc cây cảnh cho chim cút tại nhà vào năm sau để cây phát triển và kết trái như ý muốn, tiết kiệm được tiền mua cây và giữ được cây quất cảnh mà mình yêu thích.

Bảo vệ quất trong dịp Tết: Mỗi ngày phun nhỏ giọt 0,5 – 1,5 lít, hoặc phun 1 – 2 lần nước, giữ ẩm cho gốc, đảm bảo lá còn cháy và không bị rụng lá sau Tết.

READ  Cây Xấu Hổ (mắc Cỡ, Trinh Nữ) – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Xấu Hổ | Excitinghochiminhcity

Trồng và mong trang trí quẩy sau Tết Nguyên đán


  • Trồng lại Quất trong vườn (áp dụng cho những gia đình có ruộng thoáng, đất thịt nhẹ hoặc thịt vừa và nước tốt)

– Sau khi chơi quất cảnh sau Tết Nguyên đán: Cắt 1/2 đến 2/3 số lá trên cây đem trồng ra vườn, tưới nước có pha thuốc kích thích ra rễ α-NAA nồng độ 100 – 200ppm ( 1 – 2 gam / 10 lít nước, hòa vào nước nóng cho tan chảy trước khi rã đông bằng nước lạnh) hoặc bán siêu ra rễ chuẩn bị làm ẩm gốc và kích thích ra rễ mới, duy trì độ ẩm liên tục của phân. Quất nên được trồng trên đất thịt nhẹ, mùn trung bình để bầu tích hợp tốt và không bị sâu bệnh.


  • Bảo quản và chăm sóc chim cút trong chậu (Áp dụng cho nhà vườn)

Chăm sóc quất trong chậu trang trí khó hơn rất nhiều so với chăm sóc quất trong vườn: Cây quất trong chậu nên trồng loại đất nhẹ, tơi xốp, đường kính chậu phải bằng hoặc lớn hơn đường kính của tán. Cây quất sau khi chơi Tết Nguyên đán cần chuyển ra nơi ánh sáng nhanh, luôn duy trì độ ẩm cho thân cây. Nếu cây bị cát nén tạm thời thì cần tưới lại và tưới bằng dung dịch kích thích ra rễ α-NAA (hoặc kích thích ra rễ).


  • Bảo quản và bón phân tại nhà cho cây trồng trong chậu

Khoảng 7-10 ngày sau khi trồng (hoặc sau Tết), khi cây đã bén rễ và hồi phục hoàn toàn, người trồng nên đào xung quanh gốc (cách gốc 30 cm) để xới đất tơi xốp, dễ tưới hơn. phân bón. Bón các loại phân bón trang trí đã chọn, lượng bón cho mỗi gốc từ 50 – 300 gam (tùy theo kích thước của cây quat) hoặc tùy theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên sản phẩm. Cách 20-25 ngày bón phân một lần: Bón phân thường xuyên sẽ cho cây quất khỏe mạnh, chống chịu sâu bệnh, cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, cân đối. Cây umquat khỏe mạnh là loại cây có lá dày, xanh, to, chín và cho trái ngon.


  • Làm tán cây cút lớn tại nhà, trồng cây trong chậu

Chúng ta có thể dựng một mái cây mới hoặc bảo quản mái gỗ cũ theo ý muốn, tuy nhiên khi thiết kế mái che chúng ta cần tìm hiểu kỹ về cấu tạo của cây để tạo ra một kết cấu phù hợp và đẹp mắt.

Đối với việc cắt tỉa, ta nên dùng dao hoặc kéo để cắt cành, tỉa lúc nắng, tránh những ngày mưa, cây bị nhiễm nấm bệnh thì nên làm tán.

Tạo dáng cho hoa, quả, quả chín và cuối năm.


  • Để trang trí cho chim cút lớn trong vườn, điều quan trọng là phải thay đổi bộ rễ


Cách khôi phục sự kiện ququ (thay đổi) ban đầu: Trước khi đảo gốc, làm ẩm đất, dùng lu sắt lu lèn xung quanh gốc (cách gốc 20-30 cm) để kết dính đất, giảm nứt, rạn khi đào.

Chậu lớn hay nhỏ tùy thuộc vào cây và đường kính tán, đường kính của bầu nên bỏ bầu. Đầu tiên dùng xẻng, đào hố cách gốc 60-100 cm, đào sâu 40 cm, rộng 20 cm, cắt đất vào bầu theo đường kính chậu mong muốn, trong việc loại bỏ đất. , ta cắt những rễ to không chui vào chậu được, những rễ dài mềm mềm che kín chậu.


  • Xu hướng chín muồi cho đồng phục makquats dịp Tết Nguyên Đán

Nếu bạn muốn vật trang trí để cây quất chín đều trong dịp Tết Nguyên đán: Thời gian từ tháng Năm. 5 đến 6 Dương lịch, bạn chuyển cây mới thu hoạch vào chỗ râm mát, tránh mưa làm hư chậu, để 10 – 20 ngày cho đến khi rụng hết 80 – 90% lá thì trồng lại và cố định cây an xoa. sẽ ra hoa và kết trái vào tháng 7-8, Tết Dương lịch từ tháng 1-2.


  • Cách để cây cút có hoa trái chín xanh trong dịp Tết Nguyên đán.

Nếu muốn cây quất có quả chín, xanh đều cả hoa thì sau khi cấy quất trong bóng râm 7-10 ngày chỉ rụng một nửa số lá trên cây thì đem trồng và bảo quản như bình thường. . Sau khi hoa thứ nhất lắng xuống và tiếp tục ra hoa thứ hai, ta cắt 1/2 quả, cắt bớt đầu nhỏ, cắt 1/2 lá của cây, tiếp tục bón thúc và bón phân. của cây cảnh. Cây quất sẽ tiếp tục ra hoa, kết trái và tiếp tục ra hoa, đến cuối năm cây quất trên thân sẽ có quả chín, quả xanh, hoa và nụ, biến hóa non theo ý muốn.


  • Đối với những loại bầu trang trí trồng trong chậu cần phải vắt kiệt nước.

Giống như những cây quất lớn trong vườn, để cây quất ra hoa và kết trái, chúng ta cần “xua” cho cây ra hoa. Quất cảnh được trồng trong chậu lớn, tạo độ “sốc” bằng cách vắt nước (không tưới, che gốc hoặc mưa) từ 15-20 ngày tùy tuổi cây và thời tiết khắc nghiệt. Bạn chỉ nên vắt cho đến khi cây vừa vắt lá (lá hơi khô). Khi vắt nước, chúng ta tưới và bón phân như bình thường để cây ra hoa, kết trái.

Những lưu ý khi bón phân trang trí cho quất trồng trong chậu: Cây quất nên được bón phân định kỳ 20-25 ngày (hoặc 1 tháng 1 lần) đảo quat đến khi thấy nước trong thì dừng lại, tiếp tục.


Dinh dưỡng thực vật: Cây quất cần bón các loại phân NPK có hàm lượng đạm cao, trước khi ra hoa và giai đoạn ra hoa cần bón các loại phân NPK có hàm lượng lân cao.

Nguồn: chelatevietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud