Huyền bí Thạch Động Hà Tiên | Excitinghochiminhcity

Thạch Động Hà Tiên hay còn gọi là Thạch Động thôn, là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Tiên, nằm trong 10 địa danh đẹp của Hà Tiên xưa được nhắc đến trong bài thơ. Đây cũng là nơi Thạch Sanh giết đại bàng cứu công chúa Quỳnh Nga trong truyền thuyết cổ tích Thạch Sanh.

Tin liên quan: du lịch hà tiên

Thạch Đồng Tọa lạc tại khu Đức của tôi, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là một khối núi đá vôi khổng lồ, sừng sững như một ngọn tháp cao khoảng 90 mét.

Thạch Động trên đường từ Hà Tiên sang CampuchiaHình ảnh Thạch Động bên con đường Hà Tiên sang Campuchia (Ảnh: Sưu tầm)

Thạch Động tại Hà Tiên

Nơi đây còn có tên là Thạch Động thôn, có nghĩa là động đá nuốt mây vì mỗi sớm mây trắng bay qua núi, bắt trước cửa động rồi bay đi từ từ như động nuốt mây.

Để đến được cửa hang, bạn sẽ leo khoảng 50 phiến đá từ chân núi. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Hà Tiên xinh đẹp, đồng thời có thể ngắm nhìn vùng nông thôn Campuchia và Phum Sóc (làng Khmer).

Cửa động Tiên Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Thạch Động có hai lối vào chính, một hướng ra thị xã Hà Tiên, một hướng ra nông trường Mỹ Đức.

Cánh đồng Mỹ Đức nhìn từ Thạch ĐộngCánh đồng Mỹ Đức nhìn từ Thạch Động (Ảnh: Sưu tầm)

Bước vào Thạch Động là hệ thống hang động kỳ ảo với nhiều nhũ đá có hình thù kỳ thú, thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh. Đây cũng là nơi tọa lạc của ngôi chùa Tiên Sơn cổ kính, được xây dựng vào năm 1790, thờ Phật Thích Ca và Bồ tát Quan Thế Âm.

READ  Đến rừng thông Bản Áng Mộc Châu – ngắm vẻ đẹp thơ mộng của Tây Bắc | Excitinghochiminhcity

Chùa Tiên Sơn Chùa Tiên Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Đến với Thạch Động, du khách sẽ được nghe nhiều câu chuyện kỳ ​​lạ về mỏm đá có hình thù kỳ lạ, nơi tìm thấy câu chuyện Thạch Sanh – Lý Thông. Phía đông hang có cửa hang nên khi có ánh sáng chiếu vào, các bô lão gọi là đường lên trời. Theo truyền thuyết xưa, Thạch Sanh đã theo miệng hang này vào hang để giết đại bàng và giải cứu công chúa Quỳnh Nga.

Một cảnh liên quan đến câu chuyện Thạch Sanh giết đại bàng cứu hoàng tử (Ảnh: Sưu tầm)

Trong hang có một ngách nhỏ, nhìn vào chỉ thấy một hố sâu. Người ta nói rằng nhiều người vì tò mò đã đến đó muốn biết nhưng không thấy. Có người dùng trái dừa khô khắc chữ để cuộn xuống lối đi thì thấy trái dừa nổi trên mặt hồ Mũi Nai, chứng tỏ ngách này thông ra biển. Đây cũng là con đường Thạch Sanh đi gặp vua Thủy Tề trong truyền thuyết. Ngày nay, miệng hang được đóng lại để bảo vệ du khách.

Cửa hang mở ra biển Mũi Nai Cửa hang mở ra biển Mũi Nai (Ảnh: Sưu tầm)

Thạch Động Hà Tiên là một địa điểm thú vị nếu bạn có dịp đi du lịch Miền Tây. Thạch Động là một trong 10 bức tranh đẹp của Hà Tiên, với những câu chuyện kỳ ​​bí, huyền bí.

tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud