Khắc phục mạng 4G yếu đơn giản với 7 cách | Excitinghochiminhcity

Đôi khi, bạn cảm thấy tốc độ dữ liệu 4G bị chậm lại, gây nhiều bất tiện trong quá trình duyệt web, xem phim và lọc trên mạng xã hội. Đừng để bị đe dọa bởi các phương pháp khác sửa mạng 4G yếu một bài báo có thể giúp bạn.

Mạng 4G là gì?

4G (4-G), đại diện cho Thế hệ thứ tư, là công nghệ truyền thông không dây thứ tư, cho phép truyền dữ liệu ở tốc độ cao trong điều kiện lý tưởng lên đến 1 đến 1,5 Gb / s. Cái tên 4G này được đặt ra bởi IEEE (Viện Kỹ sư Điện và Điện tử) để phản ánh ý nghĩa của “3G và hơn thế nữa”.

Mạng 4G là gì?  4G LTE là gì?  4G và 4G LTE giống nhau hay khác nhau?

Với các ứng dụng đa dạng như duyệt web nhanh, điện thoại IP (VoIP), game, truyền hình độ nét cao, hội nghị truyền hình… công nghệ 4G hứa hẹn sẽ tạo ra những ứng dụng mới trong dịch vụ viễn thông. .

Dễ dàng sửa mạng 4G yếu

1. Khởi động lại điện thoại thông minh

Cũng giống như nhiều lỗi khác trên điện thoại, việc đơn giản và quan trọng nhất là bạn phải khởi động lại thiết bị của mình. Khi thay đổi cài đặt trên máy, cần khởi động lại máy để giúp máy điều chỉnh và thay mới cũng như điều chỉnh hệ thống cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

READ  Top 10 đặc sản ngon Cao Bằng ngon nức tiếng | Excitinghochiminhcity

10 điều cần làm nếu 4G không hoạt động trên điện thoại thông minh của bạn

Vì vậy, với việc đã bật 4G nhưng không thể kết nối mạng, việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại thiết bị.

2. Kiểm tra nguyên nhân từ SIM

Kết nối 4G yếu nhất có thể do hệ thống không cập nhật thông tin sau khi bạn vừa thực hiện một số cài đặt liên quan đến chương trình.

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Thao tác được khuyến nghị lúc này là tắt thiết bị, tháo khay thẻ SIM và thử khởi động lại thiết bị.

3. Chuyển điện thoại của bạn sang Chế độ trên máy bay

Với Android, bạn vuốt từ trên cùng màn hình để mở khay Cài đặt nhanh, chạm vào biểu tượng Máy bay và đợi điện thoại ngắt hoàn toàn khỏi kết nối Wi-Fi và di động. Chờ khoảng 30 giây và nhấp lại vào biểu tượng chuyến bay.

sửa mạng 4g yếu

Đối với người dùng iPhone, hãy mở Trung tâm điều khiển bằng cách quét sàn từ góc trên bên phải của màn hình cho dù đó là iPhone X trở lên, trong khi các chế độ cũ hơn quét từ dưới lên. Sau đó, đợi khoảng một phút giữa khi nhấn tín hiệu máy bay để mạng hoạt động bình thường trở lại.

4. Đặt chế độ dữ liệu cố định cho điện thoại

Bạn cần cài đặt chế độ tự động WCDMA / GSM để thiết bị của bạn tự động chuyển sang 2G, 3G tùy theo vùng khóa mà bạn sử dụng dịch vụ 3G.

  • Bước 1: Bạn vào Menu Cài đặt.
  • Bước 2: Khi bạn nhấp nháy xuống, hãy tìm kiếm thứ gì đó Mạng khác.
  • Bước 3: Chọn Mạng di động, sau đó chọn Chế độ dữ liệu mạng.
READ  Cách làm món ngon Cần Thơ đơn giản, đậm đà | Excitinghochiminhcity

Thủ thuật - Công cụ - Cấu hình hoặc mạng 3G, 4G của bạn chạy yếu (Hình 6).

  • Bước 4: Chọn WCDMA / GSM (kết nối tự động).

Nếu chọn 1 trong 2 mục còn lại, mỗi khi chuyển vị trí đến điểm tín hiệu mạnh hay yếu thì môi trường 3G của bạn sẽ không ổn định dẫn đến không thể truy cập được. Hãy nhớ chọn tùy chọn tích hợp tự động.

sửa mạng 4g yếu

5. Kiểm tra chế độ mạng quan trọng

Nhìn chung, cả hai hệ thống Android và iOS đều cho phép bạn lựa chọn giữa việc sử dụng 2G, 3G, 4G (LTE) hoặc chuyển đổi linh hoạt giữa 3G và 4G (LTE).

Để xem tốc độ mạng, vui lòng vào link Cài đặt> Di động> Tùy chọn Dữ liệu Di động> Thoại & Dữ liệu đặt chế độ mạng trước khi có LTE nếu bạn sử dụng iPhone.

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Nếu bạn có điện thoại Android, hãy nhấp vào liên kết Cài đặt> Kết nối> Mạng di động và chọn LTE / 3G / 2G (tự động kết nối).

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn 5

6. Vị trí của bạn

10 điều cần làm nếu 4G không hoạt động trên điện thoại thông minh của bạn

Về nhược điểm của hệ thống, có một điều quan trọng là bạn sử dụng 4G. Vị trí địa lý ảnh hưởng rất nhiều đến sự kiện khi truy cập internet. Vì vậy, bạn nên tìm khu vực có sóng ổn định, tránh khu vực có nhiều cây cối, hẻo lánh, xa xôi.

7. Đối xử với nhân viên của bạn

sửa mạng 4g yếu

Trong quá trình phát sóng 4G, các nhà mạng thường gặp lỗi hệ thống, cá mập cắn, v.v. Vì vậy, để chắc chắn bạn phải bắt được nhà mạng đang sử dụng và hỏi thăm tình trạng sóng 4G.

READ  Cách giải mã giấc mơ của bạn toàn tập theo phong thủy | Excitinghochiminhcity

Kết thúc

Trên đây là 6 cách đơn giản dễ dàng “đánh dấu” để khắc phục mạng 4G yếu bất ngờ sau một thời gian sử dụng. Nếu sự cố quá nghiêm trọng, tức là tốc độ mạng yếu hoặc bạn không vào được mạng trong thời gian dài, hãy tìm đến sự trợ giúp của các dịch vụ và địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới.

Xem thêm: Sim 4G là gì? Tốc độ của mạng 4G là bao nhiêu?


Như Hoàn

Cho tôi 5 sao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud