Kinh nghiệm du lịch hồ Đại Lại, Vĩnh Phúc từ A đến Z | Excitinghochiminhcity

Theo người dân địa phương, xưa kia Đập La Lại, một làng đông dân, gọi là làng Đồng Thông, có quy hoạch làm ao, dân làng bị cuốn trôi về vùng Đá Dựng hoặc các vùng lân cận. Nếu làng “chìm” dưới biển thì dấu tích của làng xưa chính là cơ sở của chùa Thông trên Đảo Ngọc.

Nếu hồ Lải được thành lập từ năm 1959, quá trình xây dựng ao gặp nhiều khó khăn, vất vả, những người xây dựng đã chặn 3 con sông từ Tam Đảo, Thái Nguyên chảy qua lại, đồng thời đắp đập xung quanh tạo thành biển như cái này. hình bát trên dưới. Vào thời điểm đó, trang thiết bị, máy móc hiện đại chưa có nên việc xây dựng hồ Tài Lài phải quy tụ khoảng 3.000 thanh niên xung phong từ các tỉnh về tham gia thi công.

Đến năm 1863, hồ Đại Lải cạn kiệt 34,5 triệu m3 nước. Vào thời điểm đó, ao Đại Lải đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển nông nghiệp của hơn 2000 ha đất canh tác ở các huyện Bình Xuyên, Phúc Yên (Vĩnh Phúc) và Mê Linh, Sóc Sơn. Năm 1987, hồ Đại Lải được đưa vào ngành du lịch và những năm gần đây, đây là nơi Chuyến thăm 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội Nhiều bạn trẻ đến tham quan, khám phá và cắm trại.

Địa điểm du lịch Hồ Đại Lải không quá xa trung tâm thành phố, khoảng cách 40km đủ để bạn và gia đình thực hiện một chuyến du lịch ngắn ngày vào cuối tuần. Đến đây, bạn sẽ luôn là người luôn là người sẽ luôn là người luôn luôn là người sẽ luôn là người luôn luôn là người luôn luôn là người quan trọng nhất, bạn sẽ luôn là người một người sẽ luôn là người sẽ luôn là người luôn luôn là người tốt nhất. Nếu hồ Lải là đập xây dựng với diện tích 550 ha, hỗn hợp giữa đập xanh tươi và cây cối lâu năm, xen lẫn cát trắng, nứt cửa tạo thành phế thải. sự hấp dẫn tất yếu. Không xa về phía tây là Tam Đảo yên tĩnh. Nhìn từ xa, khung cảnh như một bức tranh sơn mài pha chút hoang sơ, mộc mạc mà quyến rũ, Mây Lai như một nàng thơ e ấp, duyên dáng nổi bật trong bức tranh ấy.

READ  Xả stress cuối tuần với 10 quán Bar Hà Nội nổi tiếng nhất | Excitinghochiminhcity

Vào mùa gió chướng, nước từ nam Tam Đảo theo các sông Vực Tuyền, sông Tôn, sông Ba Hạ, sông Động Câu, sông Đồng Cháo … đổ vào hồ Tài Lài khiến lượng mưa ở đây lên tới 21m. Vào mùa đông, khí hậu miền Bắc lạnh hơn rất nhiều, hầu hết các khu vực đều cực kỳ lạnh giá, trong khi hồ Đại Lải được các dãy núi che chở khiến khí hậu ở đây trở nên mát mẻ và ôn hòa hơn.

  • Khu du lịch Hồ Đại Lải địa chỉ: xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, huyện Vĩnh Phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud