Kinh Nghiệm Trồng Cây Kim Ngân Xoắn Ra Hoa | Excitinghochiminhcity

Lần cuối cùng, kim ngân xoắn rất được mọi người ưa chuộng trang trí nội thất văn phòng, gia đình không chỉ vì mang ý nghĩa phong thủy tốt mà còn có thiết kế đẹp mắt, với thân cây đan nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Kim ngân hoa nở và kết trái
Kim ngân hoa nở và kết trái

Nó tạo thành một cây kim ngân xoắn

Để có cách trồng và chăm sóc tốt trước hết bạn cần biết đặc điểm của cây, từ phương pháp chăm sóc để cây sinh trưởng, loại cây này còn được gọi là cây thắt bím, cây đuôi sam, cây đuôi phụng. cây sam, tên khoa học là Pachia Aquatica, xuất xứ từ vùng đầm lầy Brazil Mexico và Trung Mỹ, cây có chiều cao trung bình 6m, thân cây mềm dẻo nên có thể uốn cong để làm cây bonsai.

Quả kim ngân mang lại may mắn
Quả kim ngân mang lại may mắn

Quy trình trồng cây kim ngân xoắn

Với cây kim ngân, bạn có thể trồng trong chậu hoặc trồng trong đất tùy theo kinh tế và hoàn cảnh của mình. Nói chung, cây kim ngân có thể mọc từ hạt hoặc mọc từ thân. Sau sáu tháng trồng, cây phát triển cho ra hoa màu. Ở giai đoạn sinh trưởng của cây, các thân cây bắt chéo nhau tạo thành mạng lưới. Trong sáu tháng tiếp theo, cây kim ngân sẽ được chuyển sang cây trồng trong chậu. Khi trồng cây kim ngân bạn nên chuẩn bị: tro trấu + trấu + xơ dừa theo tỷ lệ 6 – 1 – 3. Tưới nước sao cho ẩm hết đất trong chậu. Sau đó, đặt cây kim ngân ở nơi có ánh sáng nhẹ nhưng không được phơi nắng.

Kim ngân đơm hoa kết trái
Kim ngân đơm hoa kết trái

Mô hình chăm sóc kim ngân xoắn

Để bảo quản đúng cách, bạn cần đảm bảo chất liệu của cây phát triển và sử dụng phương giữ cho cây kim ngân xoắn để có được những bông hoa như thế này:

Ánh sáng và độ ẩm: Thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, cây không sợ nắng nhưng không nên để nơi có ánh sáng cao, nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển và ra hoa là 18-26 độ C, nếu bạn đặt cây. bên trong, thỉnh thoảng bạn nên đưa ra ngoài trời mỗi lần 10 ngày giúp cây hấp thụ ánh sáng và phát triển tốt hơn.

Xem thêm: Tiền vàng Cây xoắn biểu tượng may mắn về tiền bạc, sự may mắn

Tưới nước: Bạn nên cung cấp đủ nước cho cây, nên tưới cây vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Phân bón: Với cây kim ngân, bạn có thể dùng phân NPK để bón cho cây, hòa tan phân vào nước rồi tưới đều trong vòng 20 ngày / lần.

Hoa kim ngân là loài hoa cứng cáp nhưng không phải là không có hoa; hoa kim ngân xoắn Việc cây đơm hoa kết trái là điều rất tốt cho bạn là điều may mắn cho bạn.

Cách trồng cây kim ngân để đơm hoa kết trái

Sửa cây kim ngân bị héo

Khi nhận thấy cây có xu hướng teo tóp, khô héo, lá rụng thì cần thực hiện các bước trong quá trình chăm sóc để cây lấy lại sức, không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây để chống nóng. cây bị mất nước, trong quá trình hút dinh dưỡng không nên làm hỏng đất vì lúc này tổ chức và chức năng của cây đang ở trạng thái ổn định, hoặc phun trào đất làm tổn thương bộ rễ của cây lúc này. định kỳ chỉ cắt lá úa vàng, héo úa, tưới nước đầy đủ, có thể trộn đạm, bón tăng dần hàng tháng.

Xem thêm: Cây kim ngân mềm có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây kim ngân xoắn ra hoa màu trắng rất đẹp nhưng hiếm khi ở nơi có khí hậu lạnh hoặc trong nhà rất khó ra hoa nên bạn cần lưu ý chế độ chăm sóc để cây phát triển tốt và kết trái.

READ  Công dụng của cây lá cách và những lưu ý nhất định phải biết | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud