Kỹ thuật ghép cành cho cây hoa hồng | Excitinghochiminhcity

Hoa hồng là một trong những loài hoa đẹp nhất trong các loài hoa, được xem như biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc nhưng cũng là loài hoa khó trồng. Vấn đề không phải ở cách trồng cây mà ở chỗ cây hồng môn cho ra hoa to và đẹp như thế nào.

– Có nhiều loại hoa, từ loại hoa nhỏ như hồng môn, hồng huế, hoa tường vi … đến những loại hoa to, quý như hoa hồng nhung đỏ đậm (hiện lớn nhất thị trường Hà Nội. Father Rose), Hoa hồng vàng (còn được gọi là Joséphine theo tên Nữ hoàng Pháp, vợ của Napoléon Bonaparte), Hoa hồng trắng, Hồng hồng (còn được gọi là Grace Kelly – vợ của Hoàng tử Rainer de Monaco), BB Rose (theo tên của bà) ngôi sao màn ảnh Pháp nổi tiếng – Brigitte Bardot) …


Quá trình lấy tất cả các cành

Quá trình lấy tất cả các cành

– Mỗi loại hoa hồng đều có một vẻ đẹp riêng, một màu sắc riêng. Chúng là loài hoa quý trong phòng khách, phòng tiếp khách và hơn thế nữa là tạo cảm giác hạnh phúc cho cả người tặng và người nhận. Nhưng những người trồng hoa thì sao?

– Họ cũng có những cảm xúc hạnh phúc, có khi còn xót xa hơn vì đó là những bông hồng họ giữ lại, nở rộ, bắt đầu từ con đường bỏ đi hay đoàn tụ. Hoa hồng đậm thường phát triển mạnh mẽ hơn hoa nhạt hơn. Trừ những loài địa phương ra hoa không đẹp như nho, hồng … nhưng lại khỏe, thường được trồng tỉa, cho ra nhiều giống cắm hoa.

READ  Cách Chăm Sóc Cây Trầu Bà Leo Cột | Excitinghochiminhcity

– Cây hồng môn phát triển nhanh, ra nhiều nhánh nhưng hoa không đẹp và không đậm đà như các loại hồng đính kèm. Phương pháp phối trộn có tiềm năng là chúng ta có thể tìm thấy những bông hoa hồng quý có hoa to trên các loại hoa thông thường nhưng mạnh mẽ và phù hợp với môi trường thủy sinh. Ngoài ra, chúng ta có thể tạo nhiều kiểu cắm hoa khác nhau với nhiều loại hoa khác nhau trên cùng một gốc.

– Trong trường hợp này cần để mắt cây hồng có hoa yếu (màu sáng) một thời gian trước khi ghép mắt cây mạnh (hoa xanh) sau này. Thời điểm tốt nhất để trồng hoa hồng thường là vào mùa mưa (miền nam nước ta) hoặc mùa xuân (miền bắc). Dưới đây là những điểm chính của tất cả việc ghép:

+ Chọn rễ: Thường dùng toàn bộ hông (Rosa canina), hồng sen (Rosa indica), hoặc hồng chùm (Rosa Multiflora) làm rễ, vì chúng khỏe nhất trong các loài hồng. Gốc ghép được thực hiện bằng cách cắt từng phần, gốc bén rễ, cành mọc khoảng ba tháng là dùng để ghép.

+ Chọn cành: Chọn cành ở giữa, cách mặt đất 7-10 cm, trên cành này chọn chỗ có gai, hướng đông, cạo sạch vỏ, dùng dao sắc rạch một đường thẳng và một đường thẳng màu chữ T. .

+ Chọn các mắt ghép lại: ở cành những điều tốt đẹp củacây hồng ta muốn tán nên chọn những cành bằng với thân và trước khi ra hoa nên ngắt bỏ lá, chọn những quả đã đâm chồi, nảy lộc. Dùng dao sắc cạo sạch vỏ kể cả phần gỗ có mắt ở giữa, nhẹ nhàng tách vỏ ra khỏi gỗ để các mắt gỗ không dính vào gỗ. Các cạnh của vỏ này có thể được cắt để vừa với khe chữ T trong hộp đựng.

+ Tích và dưỡng mắt: Để mắt ở gốc sao cho phần mắt có mắt đó nằm ở giao điểm của hai đường cắt ở gốc, mắt cách chữ thập 0,5-1cm. Dùng dây nylon buộc chặt và luồn qua da để rạch trên bộ rễ. Không nên thắt nút dây, dễ đọng nước ở vùng khớp. Khoảng 10-15 ngày sau khi tháo dây. Dùng dao lam cắt bỏ các chồi mọc ở gốc rễ và ở gốc ghép. Trong thời tiết nắng, khu vực kết nối nên được đóng cửa. Cần tưới nước thường xuyên cho mắt nối. Khi mắt đã mọc thành chồi 10-12cm thì cắt cành (gốc) chống chịu cách mắt 1-2cm. Dùng một chiếc que nhỏ và buộc cuống để không bị rung. Từ đây, quy trình quản lý hoa hồng bắt đầu.

Lưu ý: Để cây ra rễ nhanh, tỷ lệ sống cao có thể dùng các loại thuốc kích thích sinh trưởng khác: Alpha NAA, Alpha Na – NAA, IBA, K – IBA, Atonik, …

Nguồn: Admin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud