Kỹ thuật Trồng Bầu Trong Thùng Xốp “hiệu quả nhất” | Excitinghochiminhcity

Bầu là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích trong bữa ăn hàng ngày. Vì vậy, nhiều người muốn trồng dưa chuột để làm thức ăn cho gia đình. Và trồng cục trong hộp xốp Home là một lựa chọn không tồi.

Nhưng cách trồng cục trong hộp xốp Hoặc làm thế nào để bạn làm cho nó hoạt động? Trong phần này, Fao muốn chia sẻ đến bạn cách trồng bầu bí tại nhà dễ dàng và hiệu quả! Đi nào!

Đặc điểm của người bảo vệ là gì?

Đầu tiên, trước khi xem kích thước của các mảnh trong chậu, chúng ta hãy tìm hiểu một vài hình dạng chân!

Bầu nho thân thảo như dưa, bí. Lá dày và rộng hơn lá mướp, rộng như lông, nhiều lông và trắng như nhung. Cây ra hoa rồi kết trái, bầu màu xanh lục, mọc thẳng, cao, đường kính từ 3 đến 8 cm.

Trồng cục trong thùng xốp

Đường trồng cục trong hộp xốp rất đơn giản, cây rất khỏe, dễ chăm sóc, sinh trưởng và phát triển trong thời gian ngắn là thu hoạch.

Bầu có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm thích hợp để cây phát triển mạnh vẫn là từ tháng 10 đến tháng 1 dương lịch. Trồng cây dó bầu đúng thời điểm giúp cây sinh trưởng và phát triển hiệu quả hơn vì khí hậu phụ thuộc vào tính chất của cây sẽ cho năng suất cao hơn.

READ  Cách Ghép Mắt Cây Mai Vàng Đúng Kỹ Thuật | Excitinghochiminhcity

Cách trồng bầu trong thùng xốp tại nhà

Đường trồng cục trong hộp xốp Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần trả một ít tiền là có thể trồng ở đó. Vì vậy, hãy theo dõi để học cách trồng bầu bí nhé!

1, Xử lý hạt giống trước khi trồng

  • Trước khi gieo trồng nên ủ hạt giống trong nước ấm (khoảng 40 độ C) từ 3 đến 6 tiếng để hạt nảy mầm.
  • Sau khi làm ẩm, bạn lấy hạt ra và để khô, cho hạt vào khăn ẩm và quấn chặt.
  • Để khay hạt trong tủ lạnh hơn 1 ngày cho hạt nứt nanh và nảy mầm, sau đó đem gieo ươm vào bầu đất.

Cách trồng bầu trong thùng xốp

2, Trồng giá thể trong Xốp

Rini trồng cục trong hộp xốp sau đó giá thể là xơ dừa, mùn cưa hoặc than bùn nên được làm sạch và làm khô. Sau khi gieo hạt xong ta phủ hạt với độ rộng vừa phải với mục đích tạo điều kiện tốt cho hạt nảy mầm, tạo nền vững chắc cho sự phát triển của bộ rễ và cây phát triển.

3, Gieo hạt mốc

Trồng vào chậu, độ sâu trồng cách mặt đất chỉ 2-3 cm. Trồng xong phủ một lớp mỏng lên trên hạt, sau đó phun nước lên trên để giữ ẩm cho đất. Chú ý không để tràn vì hạt sẽ bị thối.

Bảo trì Gouge

An toàn là một phần quan trọng của việc trồng các máng xối trong thùng xốp. Cây bầu rất cần nước nên chúng ta cần đảm bảo tưới nước cho cây sau khi trồng để cây phát triển tốt.

READ  Bật mí ý nghĩa hoa mặt trời trong tình yêu và cuộc sống | Excitinghochiminhcity

Rini trồng cục trong hộp xốp Ít nhất một ngày tưới cây 2 lần để đảm bảo độ ẩm cho cây. Khi cây đang ra hoa và màu mỡ thì chúng ta cần bổ sung thêm lượng nước tưới, tăng lượng nước tưới cho cây lên gấp đôi mỗi lần tưới.

Khoảng 60 ngày sau khi trồng ta có thể tiến hành trồng và cho phân vào chậu với phân đạm NPK xung quanh dưới gốc cây.

Để cây cho năng suất cao, chất lượng tốt thì phải thường xuyên cho ăn, nếu có điều kiện thì nên bón cho cây 1 lần / tuần cho đến khi quả to bằng 2 đốt ngón tay thì đem phơi khô. Cho đến khi thu hoạch, mỗi gốc cho vào chậu cần bón lót 1 – 1,5kg phân NPK.

Để trồng bầu trong thùng xốp, đầu tiên bạn xoay rễ hoặc cây cao 1m, phủ đất lên cây rào để hạt bén rễ, lấp đất vào hai đốt riêng lẻ cho đến khi có đường di chuyển tốt. Chỉ 20 cm.

Nếu mang thai được 1 tháng thì bắt đầu làm giàn cho cây phát triển. Giàn bầu cần dài 2-3m để thu hoạch trông dễ dàng, giàn bầu có thể làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau như kim loại, gỗ, v.v. khai thác ..

Cách trồng bầu bí trong chậu tại nhà

Rini trồng cục trong hộp xốp thì sau khi thu hoạch chỉ tiến hành cắt tỉa và tỉa cành vì cuống sẽ tiếp tục kết trái trên các cành khác. Cần cắt bớt những lá già và có thể thực hiện bất cứ lúc nào sau khi cây đã ra quả.

READ  【HƯỚNG DẨN】Kỹ thuật trồng cây thanh long ruột đỏ cho năng suất cao | Excitinghochiminhcity

Thu hoạch

Trồng vào thùng xốp, sau khi trồng khoảng 70 ngày là có thể thu hoạch. Sau khi cây ra hoa khoảng 10 – 15 ngày là có thể hái nụ, khi đó bầu sẽ có chiều cao từ 15 đến 50 cm tùy theo từng loại nụ khác nhau.

Bầu không nhất thiết phải thật già mới thu hoạch, vì khi đó bầu mất nhiều thức ăn, khô cứng, ăn vào có mùi khó chịu và cũng làm cây nhanh chết.

Đường trồng cục trong hộp xốp Thật dễ dàng phải không? Và ở đây học thuyết Fao kết thúc. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud