Luộc ghẹ bao lâu thì chín? Cách luộc ghẹ ngon nhất! | Excitinghochiminhcity

Trong số rất nhiều loại hải sản, dưa chuột được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Vì thịt cua ngọt, thơm và chưa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt so với nhím biển hay tôm hùm, giá của loại này rất đắt. Nhưng bạn không biết nấu cua trong bao lâu? nó đã chín, ngon? Tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của Bigvn để có câu trả lời chính xác nhé!

Cách chọn ghẹ để nấu ăn ngon

Bạn muốn nấu một bữa ghẹ ngon cho gia đình thì món ghẹ nấu thường. Việc đầu tiên là bạn phải chọn những con ghẹ sao cho chắc và ngọt. Dưới đây là một số văn bản bạn có thể tham khảo:

Đến giờ chọn cua

Không phải lúc nào cua cũng ngon và chắc thịt. Thực tế, bạn chỉ nên chọn mua ghẹ vào đầu tháng hoặc cuối tháng. Đây là thời điểm ghẹ ngon nhất, béo nhất và nhiều thịt nhất. Và đến giữa tháng khi cua lột xác thì chắc chắn món ăn sẽ không ngon.

READ  Bánh tráng chấm - 5 công thức làm siêu ngon, chuẩn vị | Excitinghochiminhcity
Thực tế, bạn chỉ nên chọn mua ghẹ vào đầu tháng hoặc cuối tháng.
Thực tế, bạn chỉ nên chọn mua ghẹ vào đầu tháng hoặc cuối tháng.

Màu sắc của một con cua

Trong tất cả các loài cua, cua xanh có thịt chắc nhất. Bạn không cần phải chọn hoa, hoa hồng đỏ. Tuy có vẻ ngoài bắt mắt nhưng thực chất ăn không ngon, thịt tái. Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt ghẹ xanh vô cùng bổ dưỡng.

Kích thước của cua

Không nên chọn những con ghẹ to, mập mà nên chọn những con ghẹ vừa phải. Đặc biệt, bạn nên chọn những con ghẹ tươi sống vì nếu ghẹ bị ươn, yếu thì chất lượng thịt sẽ giảm nhanh chóng. Một số bạn có xu hướng chọn những con cua nhỏ hơn vì chúng chắc hơn.

Không nên chọn những con ghẹ to, to mà nên chọn những con ghẹ vừa phải.
Không nên chọn những con ghẹ to, to mà nên chọn những con ghẹ vừa phải.

Chọn cua thịt hoặc cua gạch

Tùy theo sở thích và nhu cầu mà bạn tiến hành chọn ghẹ thịt hay ghẹ gạch. Thịt ghẹ khi mua nên chọn ghẹ đực. vì chúng sẽ có nhiều thịt. Còn nếu chọn ghẹ cái sẽ lấy được gạch rất ngon.

Nấu ghẹ để được bao lâu?

Một số chị em không biết nấu cua trong bao lâu? sau đó chín. Trên thực tế, việc nấu ghẹ để được bao lâu cần được xem xét trên nhiều phương diện. Có thể kể đến như: kích cỡ cua, số lượng cua … Tuy nhiên, để da chín hoàn hảo, bạn phải tuân theo quy tắc 5 – 5. Tức là nấu trong năm phút. cho riêu cua vào nồi, giảm lửa nhỏ nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Làm như vậy dưa chuột sẽ chín đều, ngon và đặc biệt là thịt không bị khô.

Tuy nhiên, trước khi nấu bạn phải sơ chế ghẹ thật kỹ để ghẹ không còn chất bẩn. Ngoài ra, bạn phải tuân thủ các quy tắc và nấu ăn dưa chuột theo hướng dẫn. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ được tất cả các tin đồn về con cua. Nếu mất nhiều hoặc chân giò, tuy chất lượng thịt không giảm nhưng tính thẩm mỹ của đĩa ăn cũng nhanh chóng giảm sút. Nếu làm vậy, bạn có thể bị mất điểm trước người thân hoặc bạn bè.

Nấu ghẹ để được bao lâu?
Nấu ghẹ để được bao lâu?

Cách nấu ghẹ ngon và chuẩn nhất

Trên thực tế, có rất nhiều cách nấu ghẹ, nhưng cách nấu nào là phổ biến nhất? Vui lòng tham khảo những điều sau:

Nguyên liệu cho món cua luộc

  • Ghẹ tươi: 3 – 5 con
  • Sả tươi: 5 miếng
  • Gừng tươi: cho
  • Bia lon (hoặc chai): 1 lon

Công thức nấu món ghẹ ngon và đơn giản

Bước 1: Sơ chế ghẹ

Trước khi nấu bạn cần tiến hành sơ chế ghẹ. Đầu tiên bạn muốn giết ghẹ và rửa sạch. Điều này cũng giúp cua không bị rụng chân và càng trong quá trình nấu. Để giết ghẹ bạn tiến hành dùng dao đâm ba nhát vào yếm. Đây là phần lòng của cua nên chúng sẽ chết ngay, sau đó bạn gỡ dây và rửa sạch chân, sừng, càng và yếm cua.

Bước 2: Tạo một số sản phẩm

  • Gừng gọt bỏ vỏ rồi đập dập 1/3 củ rồi cắt nhỏ. Phần còn lại bạn bỏ hạt cắt lát mỏng.
  • Sả bạn bóc sạch bẹ già và cắt bỏ phần chân, cho cả cây sả đập dập.
  • Ghẹ làm sạch ướp gia vị gừng giã nhỏ.
  • Chỉ cần làm lạnh dưa chuột trong khoảng 10-15 phút trong tủ lạnh.

Bước 3: Luộc cua

Bạn tiếp tục rải ½ số sả xuống đáy nồi, sau đó xếp cua lên trên rồi rải sả + gừng lên trên. Cuối cùng, bạn đổ bia ngập mặt cua rồi cho nồi cua lên bếp và tiếp tục đun sôi. Đun sôi dưa chuột trong khoảng 4-5 phút. Lúc này ghẹ chuyển sang màu đỏ gạch đặc trưng. Đây là lúc ghẹ đã chín, bạn có thể tắt bếp và bắc ra để thưởng thức.

Cách nấu ghẹ ngon và chuẩn nhất

Phần kết

Tôi hy vọng rằng thông tin Bigvn Chia sẻ sẽ giúp bạn biết câu trả lời cho câu hỏi nấu cua trong bao lâu? sau đó chín. Trên thực tế, bạn chỉ cần làm đúng thời gian và nấu ghẹ đúng cách là bạn sẽ có được một món ăn hoàn hảo. Không chỉ thơm ngon, đẹp mắt mà còn rất ngọt. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều mẹo hay trong cuộc sống thì đừng quên ghé thăm website Bigvn thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud