Luộc ngô bao lâu thì chín? Cách luộc ngô thơm ngon nhất! | Excitinghochiminhcity

4,9 / 5 ( 9 họ đã bỏ phiếu )

Bắp luộc không phải là món ăn ngon nhưng vẫn được nhiều người yêu thích. Vì từng hạt ngô đều ngon, ngọt. Có thể dùng làm món ăn kèm hoặc thay bữa sáng với xôi, bánh mì, phở như bình thường. Nếu bạn muốn mua sản phẩm về nhà nhưng chưa thực sự biết mất bao lâu để nấu ngô?. Mời các bạn tham khảo bài viết sau để Bigvn để biết thêm thông tin.

Bắp tươi có thời gian luộc nhanh hơn

Các bà nội trợ nên chọn bắp tươi, có vỏ ngoài còn xanh. Thân cây vẫn còn màu trắng vì vừa mới gãy khỏi cây. Ngoài ra, nên ưu tiên những cây ngô cao, hạt to, tròn, bóng. Vì vậy, khi nó được nấu chín, chúng chắc chắn là có hương vị phù hợp. Tránh mua ngô có vỏ già hoặc bị bong tróc ngoài cửa hàng hoặc chợ.

Muốn mua đúng bắp tươi, chúng ta có thể tìm mua ở chợ nông sản vào mùa hè. Ở nông thôn, nhiều nhà trồng loại cây này nên bạn có thể dễ dàng mua tại vườn với giá rẻ. Vì thế mất bao lâu để nấu ngô?? Nói chung, đậu càng ngọt và nóng thì càng mất ít thời gian nấu vì chúng có độ ẩm cao hơn bình thường.

READ  Top 10 quán bánh xèo Cần Thơ thơm ngon hấp dẫn, đậm vị miền Tây | Excitinghochiminhcity

Hiện nay, nhiều giống ngô được sản xuất, thiết kế để có vị ngọt hơn. Nó được bán dưới dạng tăng cường hoặc ngô ngọt. Độ ngọt cao gấp khoảng 2-3 lần so với các sản phẩm thông thường. Nhìn chung, đối với ngô tươi, bạn chỉ cần nấu hai lần trong khoảng 5 – 10 phút là đủ mềm.

Bắp tươi có thời gian luộc ngắn hơn
Bắp tươi có thời gian luộc ngắn hơn

Đã đến lúc nấu ngô chưa gọt vỏ

Nếu bạn để hạt chín, không bị tách vỏ thì thời gian nấu và nướng sẽ lâu hơn. Đầu tiên, bạn mua ngô về, rửa sạch rồi cho vào nồi. Sau đó dùng tay ấn từng viên ngô cho kín lại với nhau rồi đổ nước vào bên trong. Đảm bảo chỉ đổ nước khoảng ⅓ lượng nguyên liệu trong nồi. Nếu bạn cho thêm nước sẽ làm giảm độ ngọt của món ăn.

Sau đó, người thợ gốm cho vài hạt muối, một ít đường vào nước sôi. Muối giúp vị ngọt hơn, trong khi đường tạo thêm vị ngọt cho từng bắp ngô. Cuối cùng, đậy nắp nồi và tiếp tục nấu ngô trong 20 phút. Thời gian nấu ngô ngọt là 10 phút. Khi thấy hạt mềm, có mùi thơm là bạn có thể vớt ra ăn ngay khi còn nóng.

Người dùng phải cẩn thận khi tháo vỏ để tránh bị bỏng. Tốt hơn hết bạn nên vớt ngô đã luộc ra và để nguội trước khi ăn. Bạn có thể cho một ít vào tủ lạnh để bảo quản. Khi nào muốn ăn thì cho vào nồi hấp có nướng để làm nóng. Lúc này món ăn vẫn ngọt và mềm khi được bao phủ bởi lớp vỏ bánh.

Luộc ngô và trấu
Đã đến lúc nấu ngô và trấu

Để ngô trong tủ lạnh được bao lâu?

Ngô là cây trồng chính của mùa hè. Do đó, nếu muốn ăn ngô vào mùa đông, bạn có thể chọn các sản phẩm dành cho mùa đông. Thực phẩm này cũng có khi dùng để nấu canh, nấu nước dùng hoặc nấu canh cho bữa cơm gia đình. Nó thường được bán tại các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe hoặc siêu thị.

Khi mua về, người dùng nên ngâm ở nhiệt độ bình thường. Sau đó rửa lại bằng nước sạch một lần rồi cho vào nồi, đổ thêm nước. Bạn cần đổ nước ngập các nguyên liệu để đảm bảo chúng được nấu chín. So với ngô tươi, ngô đông lạnh mất nhiều thời gian để luộc và nấu hơn.

Vì vậy, khi thấy nồi sôi, bạn hạ nhỏ lửa và nấu trong 15 phút. Sau đó mở nắp nồi, dùng tay hoặc vật nhọn kiểm tra hạt ngô đã mềm hay chưa. Tuy không thơm và ngọt như ngô tươi nhưng vẫn có hương vị rất riêng. Đồng thời loại bỏ nhu cầu của bạn trong mùa đông.

Nấu ngô khô trong bao lâu?
Nấu ngô khô trong bao lâu?

Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào số lượng

Mất bao lâu để nấu ngô? Nó cũng phụ thuộc vào số lượng sản phẩm. Càng nhiều nguyên liệu trong nồi, thời gian đun và nấu càng lâu. Thông thường, 4 bắp ngô dài 17-19cm cần 2 lít nước cho vào nồi lớn để đun sôi. Nếu định nấu số lượng lớn, chúng ta phải chia thành nhiều mẻ.

Ngoài ra, người nấu nên cho một ít đường vào nước sôi để hạt mềm và ngọt ăn. Hoặc nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể chia thành nhiều nồi khác nhau rồi cho vào lò vi sóng, nồi cơm điện.

Thời gian nấu ngô bao lâu tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu.

Phần kết

Vì vậy, nếu bạn muốn biết thời gian mất bao lâu để nấu ngô?, bạn nên nghĩ đến độ tươi và ngọt của những món đồ đã mua. Ở đó, ngô mới thu hoạch sẽ chín nhanh nhất. Trong khi đó, ngô luộc còn vỏ hoặc các sản phẩm đông lạnh cần nấu trong thời gian dài để đảm bảo độ mềm tự nhiên. Tuy nhiên, dù chọn loại nào, bạn cũng đừng quên sử dụng đường để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud