Mách bạn 5 cách ướp thịt ba chỉ nướng siêu ngon cả nhà ai cũng mê | Excitinghochiminhcity

Ba rọi heo quay là món khoái khẩu của nhiều người. Những miếng thịt được đan bằng lớp da mỏng hoàn hảo, cùng dầu gia vị và gia vị ủ ẩm hoặc rang chín, tỏa ra mùi thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được. Ngoài việc chọn thịt ngon thì khâu tẩm ướp cũng rất quan trọng để thấy được hiệu quả của món ăn. Vậy bạn đã biết cách ướp lòng lợn chín chưa?


Bài viết này cung cấp cho bạn 5 mẹo để ướp thịt lợn nấu chín. Mỗi công thức đều mang đến một hương vị thơm ngon riêng cho món thịt ba chỉ nấu chao, giúp bạn phân biệt từng khẩu vị trong bữa cơm gia đình. Miếng thịt ba chỉ thơm lừng với lớp da giòn được xắt mỏng, đan xen vừa mềm, vừa thấm dầu, đậm đà hương vị tẩm ướp chắc chắn sẽ là món không thể bỏ qua cho mâm cơm.

Mách bạn 5 cách trồng cây bao tử heo ai cũng cần - 1

Ba rọi quay là món khoái khẩu của nhiều người

1. Cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ

1. 1. Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng BBQ

– Thịt ba chỉ: 500 gr

READ  6 địa chỉ ăn bánh bột lọc Quảng Bình ngon nhất | Excitinghochiminhcity

– Gia vị: Dầu hào, muối, nước mắm, tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn, tỏi, hành tím.

1. 2. Các bước chế biến món thịt ba chỉ nướng BBQ

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

– Rửa sạch thịt ba chỉ với nước, ngâm qua nước muối cho tan rồi rửa lại với nước. Bạn có thể để nguyên miếng hoặc cắt miếng vừa ăn với nhu cầu của gia đình.

– Hành tím, tỏi băm nhỏ, đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Ướp bụng heo BBQ

– Hỗn hợp nước luộc thịt nấu BBQ gồm: 1 thìa cà phê nước luộc cá, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp nước dùng, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm. Trộn đều và ướp thịt.

Thời gian ướp khoảng 30 phút. Bảo quản thịt trong tủ lạnh.

Mách bạn 5 cách trồng cây bao tử heo ai cũng cần - 2

Cách làm thịt ba chỉ nướng BBQ

2. Cách làm thịt ba chỉ nướng tẩm mật ong

2.1. Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng mật ong

– Thịt ba chỉ: 500 gr

– Gia vị: mật ong, ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, dầu ăn, rượu trắng, tỏi.

2.2. Các bước làm món thịt ba chỉ nướng mật ong

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

– Rửa sạch thịt ba chỉ với nước, ngâm vào nước muối cho tan rồi rửa lại với nước. Bạn có thể để nguyên miếng hoặc cắt miếng vừa ăn với nhu cầu của gia đình.

READ  Cách ướp sườn cốt lết cơm tấm chuẩn vị Sài Gòn | Excitinghochiminhcity

– Tỏi bằm nhuyễn, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp lòng lợn với mật ong

– Hỗn hợp mật ong ướp thịt gồm có: 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê tỏi băm. Trộn đều và ướp thịt.

– Thời gian nấu thịt khoảng hai đến ba giờ trước khi rang.

Bật mí cho bạn 5 cách trồng cây bao tử, ai cũng thích mê - 3

Cách làm thịt ba chỉ nướng tẩm mật ong

3. Cách làm lòng heo xào ngũ vị

3.1. Nguyên liệu làm món lòng heo quay ngũ vị

– Thịt ba chỉ: 500 gr

– Gia vị: ngũ vị hương, đường, dầu hào, xì dầu, muối, mật ong (hoặc sữa đun chảy), tỏi, sả.

3.2. Các bước làm món thịt ba chỉ nướng tẩm ngũ vị

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

– Rửa sạch thịt ba chỉ với nước, ngâm vào nước muối cho tan rồi rửa lại với nước. Bạn có thể để nguyên miếng hoặc cắt miếng vừa ăn với nhu cầu của gia đình.

– 1 tép tỏi, 3 củ sả đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Chưng mỡ bụng heo 5

– Hỗn hợp ngũ vị hương nấu thịt gồm: 1 gói ngũ vị hương, hai thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mật ong hoặc sữa đặc, tỏi băm và sả. . Trộn đều và ướp thịt.

Thời gian ướp khoảng bốn đến năm giờ. Dùng nắp đậy kín hoặc dùng màng chống dính đậy lại rồi cho vào tủ lạnh.

READ  Bật mí 2 cách làm bánh phô mai nướng mềm ngon, ăn cực đã | Excitinghochiminhcity

Tôi đã mách bạn 5 cách trồng cây thịt lợn bụng, ai cũng sẽ thích nó - 4

Cách làm lòng lợn xào ngũ vị

4. Cách làm lòng lợn xào sa tế

4.1. Thành phần nướng cho thịt ba chỉ và sa tế

– Thịt ba chỉ: 500 gr

– Gia vị: Sa tế, ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, tỏi, hành tím

4.2. Các bước làm món thịt ba chỉ nướng sa tế

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

– Rửa sạch thịt ba chỉ với nước, ngâm qua nước muối cho tan rồi rửa lại với nước. Bạn có thể để nguyên miếng hoặc cắt miếng vừa ăn với nhu cầu của gia đình.

– Tỏi đỏ nâu, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp lòng heo quay với sa tế

– Hỗn hợp súp sa tế để ướp gồm có: 2 thìa sa tế, 1 thìa nước luộc cá, 1 gói ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm. Trộn đều và ướp thịt.

Thời gian ướp khoảng 40 phút. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc màng bọc thực phẩm có nắp đậy kín để bảo quản thịt trong tủ lạnh trước khi nấu.

Bật mí cho bạn 5 cách trồng thịt lợn bao tử ai cũng thích mê - 5

Cách ướp thịt ba chỉ với sa tế

5. Cách làm lòng lợn xào riềng mẻ

5.1. Thành phần thịt ba chỉ rang riềng mẻ

– Thịt ba chỉ: 500 gr

– Gia vị: riềng, mẻ, mắm tôm, đường, bột nghệ, hành khô

5.2. Các bước chế biến món thịt ba chỉ kho riềng mẻ

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

– Rửa sạch thịt ba chỉ với nước, ngâm vào nước muối cho tan rồi rửa lại với nước. Sau đó cắt thành từng miếng lớn.

– 1 nhánh riềng nhỏ rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, cho vào thau đất và giã nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Mẻ thật nhỏ rồi cho nửa bát nước lọc hết phần xác, chỉ lấy nước lạnh.

Bước 2: Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

– Hỗn hợp nước luộc riềng để nấu thịt gồm: 3 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê trộn hành khô, riềng giã nhỏ. Trộn đều và ướp thịt.

Thời gian ướp 30 phút là có thể chín.

Bật mí cho bạn 5 cách trồng thịt lợn bao tử ai cũng thích mê - 6

Cách làm lòng lợn xào riềng mẻ

Trên đây là 5 cách làm lòng heo quay vừa ngon lại dễ làm tại nhà mà PasGo muốn tư vấn cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có nhiều ý tưởng mới cho bữa cơm gia đình!

Vu Vu

26/11/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud